(HBĐT) - Chiều 24/6, tại 37 điểm thi thuộc cụm thi số 22 tỉnh Hòa Bình đã có 8958 thí sinh đến làm thủ tục dự thi.


Thí sinh được hướng dẫn kiểm tra thông tin trên thẻ dự thi tại điểm thi trường THPT Chuyên Hoàng Văn Thụ.

Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ đạo thi THPT QG năm 2019 tỉnh, tính đến 17h chiều 24/6, đã có 8958 thí sinh đến điểm thi nghe phổ biến quy chế, chỉnh sửa sai sót thông tin (nếu có) để chuẩn bị cho môn thi đầu tiên, môn Ngữ văn vào ngày 25/6. Tuy nhiên, theo quy chế, các thí sinh vẫn được tiếp tục đến làm thủ tục và dự thi vào sáng 25/6.

Cũng trong ngày 24/6, Ban chỉ đạo thi tỉnh đã trực tiếp kiểm tra, đánh giá lần cuối công tác chuẩn bị tại các điểm thi. Kết quả kiểm tra sơ bộ cho thấy, việc làm thủ tục dự thi diễn ra an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế. Các đơn vị nơi đặt điểm thi đã chuẩn bị tốt cơ sở vật chất như: phòng thi, tủ bảo quản bài thi, đề thi, lắp đặt camera an ninh... đúng theo quy chế, hướng dẫn của Bộ GD&ĐT. Công tác đảm bảo ANTT, phân luồng giao thông đã được triển khai theo đúng kế hoạch. P.V

Các tin khác


Công ty Cổ phần Thương mại Dạ Hợp: Dấu ấn công nghệ 4.0 trong đầu tư dự án

Công ty CP Thương mại Dạ Hợp (TP Hòa Bình) tiền thân là Công ty TNHH Thương mại Dạ Hợp được chính thức thành lập năm 2006. Công ty hoạt động SX-KD trên các lĩnh vực: đầu tư xây dựng, bất động sản, dịch vụ, giáo dục.

Lần đầu tiên có sách giáo khoa môn thể dục

Lần đầu tiên môn thể dục (tên gọi mới là giáo dục thể chất) có sách giáo khoa dành cho học sinh khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018. Điều này phải chăng nhằm để nâng cao chất lượng môn học?

Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình khai giảng năm học 2019- 2020

(HBĐT) - Ngày 10/10, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật (KTKT) Hòa Bình đã tổ chức lễ khai giảng năm học 2019-2020.

Huyện Kỳ Sơn: Hoạt động Trung tâm học tập cộng đồng còn nhiều khó khăn

(HBĐT)-Từ Trung tâm học tập cộng đồng (TTHTCĐ) được thành lập đầu tiên năm 2001 tại xã Mông Hóa, đến nay, huyện Kỳ Sơn có 10 TTHTCĐ ở 10 xã, thị trấn. Với vai trò là cầu nối để người dân có điều kiện học tập thường xuyên, học tập suốt đời, nhiều năm qua, các TTHTCĐ trên địa bàn huyện đã được quan tâm đầu tư. Tuy nhiên, thực tế hoạt động của các trung tâm còn nhiều bất cập do những khó khăn về cơ sở vật chất, con người cũng như cơ chế hoạt động.

Học phí và mở ngành trong tự chủ đại học

Tự chủ được cho là bước đột phá để tháo gỡ khó khăn nhằm phát triển mạnh mẽ giáo dục đại học (GDÐH). Thời gian qua, việc thực hiện cơ chế tự chủ tại các trường đại học (ÐH) công lập ở Việt Nam đã được triển khai thí điểm và có những kết quả ban đầu. Tuy nhiên, để tự chủ hiệu quả, bên cạnh việc bảo đảm tốt các yếu tố thì vấn đề học phí và mở ngành cần phù hợp với người học và nhu cầu nhân lực.

Dự thảo không ghi xếp loại trên bằng đại học: Tốt nghiệp loại giỏi không đồng nghĩa với việc doanh nghiệp cần

Không ghi xếp loại trên bằng tốt nghiệp là hoàn toàn hợp lý. Sinh viên có xếp loại cao không đồng nghĩa với việc họ có thể hoàn thành tốt công việc mà doanh nghiệp đang cần.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục