(HBĐT) - Vừa qua, tại huyện Tân Lạc, Ban chấp hành (BCH) cộng đồng họ Bùi tỉnh Hòa Bình tổ chức buổi giao lưu văn hóa nghệ thuật kết nối cộng đồng hướng về cội nguồn và vinh danh những người con họ Bùi thành đạt. Dự buổi giao lưu có các ông: Bùi Ngọc Phi, Chủ tịch BCH cộng đồng họ Bùi Việt Nam; Bùi Thanh Bồng, Chủ tịch BCH cộng đồng họ Bùi tỉnh Hòa Bình. Các đoàn cộng đồng họ Bùi đến từ 11 tỉnh, thành trong cả nước, cùng đại diện các họ khác và đông đảo người con họ Bùi trong toàn tỉnh.


Ban chấp hành cộng đồng họ Bùi Việt Nam vinh danh những người con họ Bùi Hòa Bình thành đạt. 

Cộng đồng họ Bùi tỉnh được thành lập năm 2012 tại huyện Lương Sơn, sau đó đã kết nối dòng tộc và phát triển thêm cộng đồng họ Bùi tại các huyện, thành phố. Những năm qua, với mục tiêu liên kết dòng tộc, tìm về cội nguồn, tôn vinh tổ tiên, động viên con cháu, hướng tới tương lai, cộng đồng họ Bùi tỉnh đã có nhiều hoạt động thiết thực giúp đỡ lẫn nhau cùng phát triển và quan tâm xây dựng cuộc sống mới, đậm đà bản sắc dân tộc. Đặc biệt, quan tâm hỗ trợ nhiều hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng do thiên tai, hoạt động thiện nguyện.

Tại buổi giao lưu, BCH cộng họ Bùi Việt Nam ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực và kết quả cộng đồng họ Bùi tỉnh Hòa Bình đạt được trong những năm qua. Đồng thời phát động trong cộng đồng họ Bùi thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 15 năm thành lập cộng đồng họ Bùi Việt Nam và kỷ niệm 130 năm ngày sinh cụ Bùi Bằng Đoàn, Chủ tịch Quốc hội nước Việt Nam dân chủ cộng hòa.

Nhân dịp này, nhiều người con họ Bùi thành đạt đã được vinh danh. Đồng thời công bố quyết định thành lập và ra mắt Ban liên lạc cộng đồng họ Bùi huyện Tân Lạc. Tổ chức tặng quà bà Bùi Thị Bựa, xã Lỗ Sơn (Tân Lạc) và 3 cháu mồ côi, khuyết tật các huyện Kim Bôi, Tân Lạc, Lạc Sơn. Trước đó, đại diện cộng đồng họ Bùi Việt Nam và các tỉnh đã đến thăm, tặng quà bà Bùi Thị Ầnh và Bùi Thị Hai là người già neo đơn không nơi nương tựa tại xóm Định, xã Mãn Đức (Tân Lạc).Hà Trang (Trung tâm VH-TT&TT huyện Tân Lạc)

Các tin khác


Công ty Cổ phần Thương mại Dạ Hợp: Dấu ấn công nghệ 4.0 trong đầu tư dự án

Công ty CP Thương mại Dạ Hợp (TP Hòa Bình) tiền thân là Công ty TNHH Thương mại Dạ Hợp được chính thức thành lập năm 2006. Công ty hoạt động SX-KD trên các lĩnh vực: đầu tư xây dựng, bất động sản, dịch vụ, giáo dục.

Lần đầu tiên có sách giáo khoa môn thể dục

Lần đầu tiên môn thể dục (tên gọi mới là giáo dục thể chất) có sách giáo khoa dành cho học sinh khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018. Điều này phải chăng nhằm để nâng cao chất lượng môn học?

Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình khai giảng năm học 2019- 2020

(HBĐT) - Ngày 10/10, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật (KTKT) Hòa Bình đã tổ chức lễ khai giảng năm học 2019-2020.

Huyện Kỳ Sơn: Hoạt động Trung tâm học tập cộng đồng còn nhiều khó khăn

(HBĐT)-Từ Trung tâm học tập cộng đồng (TTHTCĐ) được thành lập đầu tiên năm 2001 tại xã Mông Hóa, đến nay, huyện Kỳ Sơn có 10 TTHTCĐ ở 10 xã, thị trấn. Với vai trò là cầu nối để người dân có điều kiện học tập thường xuyên, học tập suốt đời, nhiều năm qua, các TTHTCĐ trên địa bàn huyện đã được quan tâm đầu tư. Tuy nhiên, thực tế hoạt động của các trung tâm còn nhiều bất cập do những khó khăn về cơ sở vật chất, con người cũng như cơ chế hoạt động.

Học phí và mở ngành trong tự chủ đại học

Tự chủ được cho là bước đột phá để tháo gỡ khó khăn nhằm phát triển mạnh mẽ giáo dục đại học (GDÐH). Thời gian qua, việc thực hiện cơ chế tự chủ tại các trường đại học (ÐH) công lập ở Việt Nam đã được triển khai thí điểm và có những kết quả ban đầu. Tuy nhiên, để tự chủ hiệu quả, bên cạnh việc bảo đảm tốt các yếu tố thì vấn đề học phí và mở ngành cần phù hợp với người học và nhu cầu nhân lực.

Dự thảo không ghi xếp loại trên bằng đại học: Tốt nghiệp loại giỏi không đồng nghĩa với việc doanh nghiệp cần

Không ghi xếp loại trên bằng tốt nghiệp là hoàn toàn hợp lý. Sinh viên có xếp loại cao không đồng nghĩa với việc họ có thể hoàn thành tốt công việc mà doanh nghiệp đang cần.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục