Đánh giá đề Ngữ Văn năm nay tương đối dễ hiểu, vừa sức, các thí sinh cũng tỏ ra khá hào hứng vì có tới 95% kiến thức rơi vào chương trình lớp 12.


Các thí sinh khá hồ hởi sau khi hoàn thành buổi thi Ngữ văn sáng 25/6 (Ảnh: Hoàng Hiếu/Vietnam+)

Kết thúc giờ thi Ngữ văn - môn thi bắt buộc đầu tiên của Kỳ thi Phổ thông trung học Quốc gia 2019, nhiều thí sinh đã rời điểm thi với tâm trạng khá thoải mái.

Nguyễn Quỳnh Anh (Trường Trung học Phổ thông Chuyên Amsterdam, Hà Nội) cho hay: "Theo em đánh giá, đề năm nay khá dễ hiểu, không có phần thách đố thí sinh. Mặc dù lệch tủ nhưng em cũng khá tự tin với bài làm của mình.”

Trong khi đó, thí sinh Nguyễn Hoàng Giang cũng tỏ ra tự tin. Thí sinh này cho hay: Có tới 95% kiến thức trong đề Ngữ văn nằm trong chương trình học lớp 12.

"Vì vậy, em làm tương đối tốt và nghĩ mình sẽ đạt điểm khả quan,” Giang chia sẻ.

Đối với phần làm văn, Giang cho biết em khá hứng thú với độ mở của đề thi khi yêu cầu thí sinh tự viết về ý chí của con người trong cuộc sống dựa trên một đoạn trích trong bài thơ Trước biển của Vũ Quần Phương.

"Ý chí con người là đề tài khá rộng. Tuy nhiên, theo em, đây cũng câu sẽ phân loại tư duy cũng như cách tiếp cận vấn đề cho các thí sinh,” Giang bày tỏ quan điểm.

Tại điểm thi Trường Trung học cơ sở Đống Đa (Hà Nội), tâm trạng chung của các thí sinh cũng khá vui vẻ và tự tin.

Ngô Khánh Linh, học sinh lớp 12A1, Trường Trung học phổ thông Lê Quý Đôn, hồ hởi chia sẻ: "Đề thi Văn năm nay không quá khó, nội dung bám sát chương trình học và đúng với kiến thức em đã được thầy cô hướng dẫn ôn luyện."

Theo Linh, phần làm văn rơi vào tác phẩm Ai đã đặt tên cho dòng sông của Hoàng Phủ Ngọc Tường khiến cô bé hơi bất ngờ. Tuy nhiên, đây là tác phẩm hay và đẹp cả về nội dung lẫn cách thức thể hiện nên rất dễ gây ra hứng thú cho thí sinh khi làm bài.

Thở phào trong vòng tay người thân, Nguyễn Hữu Phương Lâm, học sinh trường Trung học phổ thông Nguyễn Văn Huyên, nhận xét: "Đề thi này, em đã không ôn kỹ câu cuối nên không hài lòng với bài làm của mình lắm. Mấy tháng vừa rồi, em tập trung ôn vào các môn khối A1 nên khi đọc đề cũng hơi bất ngờ vì phần thơ dài. Tuy nhiên, em vẫn tự tin sẽ có điểm cao vì đã cố gắng hoàn thành xong bài thi tốt nhất."

Tự tin với khả năng làm bài của mình, Nguyễn Trần Nam, học sinh Trường Trung học phổ thông Bắc Hà cho biết: "Em khá tự tin với môn ngữ văn bởi em đã ôn hết tất cả các tác phẩm chứ không tập trung vào tác phẩm đinh nào giống như các bạn. Vì thế, em tự tin bài thì này sẽ dành được từ 7-9 điểm"./.

 

          TheoVietnamplus

Các tin khác


Ngày hội tư vấn hướng nghiệp trường THPT Công Nghiệp

(HBĐT) - Tối 16/10, Trường THPT Công Nghiệp (TP Hòa Bình) tổ chức Ngày hội tư vấn hướng nghiệp với chủ đề "cùng bạn chọn nghề hướng tới tương lai” thu hút sự tham gia của gần 1.000 học sinh trong nhà trường.

Quan tâm, chăm lo phát triển giáo dục vùng khó khăn, giáo dục dân tộc

(HBĐT) - Ngày càng có thêm nhiều trường học vùng đặc biệt khó khăn (ĐBKK) được xây dựng đạt chuẩn quốc gia; các trường phổ thông dân tộc nội trú, dân tộc bán trú (DTNT, DTBT) được thành lập mới; chính sách hỗ trợ học sinh vùng ĐBKK được thực hiện nghiêm túc… đã góp phần quan trọng nâng cao chất lượng giáo dục vùng khó khăn, giáo dục dân tộc.

Lần đầu tiên có SGK thể dục cho học sinh: Đến chuyên gia cũng... bất ngờ

Trong Chương trình giáo dục phổ thông mới, môn Giáo dục thể chất (còn gọi là môn Thể dục) có sách giáo khoa dành cho học sinh khiến giáo viên và nhiều chuyên gia bất ngờ.

Công ty Cổ phần Thương mại Dạ Hợp: Dấu ấn công nghệ 4.0 trong đầu tư dự án

Công ty CP Thương mại Dạ Hợp (TP Hòa Bình) tiền thân là Công ty TNHH Thương mại Dạ Hợp được chính thức thành lập năm 2006. Công ty hoạt động SX-KD trên các lĩnh vực: đầu tư xây dựng, bất động sản, dịch vụ, giáo dục.

Lần đầu tiên có sách giáo khoa môn thể dục

Lần đầu tiên môn thể dục (tên gọi mới là giáo dục thể chất) có sách giáo khoa dành cho học sinh khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018. Điều này phải chăng nhằm để nâng cao chất lượng môn học?

Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình khai giảng năm học 2019- 2020

(HBĐT) - Ngày 10/10, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật (KTKT) Hòa Bình đã tổ chức lễ khai giảng năm học 2019-2020.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục