Đánh giá đề Ngữ Văn năm nay tương đối dễ hiểu, vừa sức, các thí sinh cũng tỏ ra khá hào hứng vì có tới 95% kiến thức rơi vào chương trình lớp 12.


Các thí sinh khá hồ hởi sau khi hoàn thành buổi thi Ngữ văn sáng 25/6 (Ảnh: Hoàng Hiếu/Vietnam+)

Kết thúc giờ thi Ngữ văn - môn thi bắt buộc đầu tiên của Kỳ thi Phổ thông trung học Quốc gia 2019, nhiều thí sinh đã rời điểm thi với tâm trạng khá thoải mái.

Nguyễn Quỳnh Anh (Trường Trung học Phổ thông Chuyên Amsterdam, Hà Nội) cho hay: "Theo em đánh giá, đề năm nay khá dễ hiểu, không có phần thách đố thí sinh. Mặc dù lệch tủ nhưng em cũng khá tự tin với bài làm của mình.”

Trong khi đó, thí sinh Nguyễn Hoàng Giang cũng tỏ ra tự tin. Thí sinh này cho hay: Có tới 95% kiến thức trong đề Ngữ văn nằm trong chương trình học lớp 12.

"Vì vậy, em làm tương đối tốt và nghĩ mình sẽ đạt điểm khả quan,” Giang chia sẻ.

Đối với phần làm văn, Giang cho biết em khá hứng thú với độ mở của đề thi khi yêu cầu thí sinh tự viết về ý chí của con người trong cuộc sống dựa trên một đoạn trích trong bài thơ Trước biển của Vũ Quần Phương.

"Ý chí con người là đề tài khá rộng. Tuy nhiên, theo em, đây cũng câu sẽ phân loại tư duy cũng như cách tiếp cận vấn đề cho các thí sinh,” Giang bày tỏ quan điểm.

Tại điểm thi Trường Trung học cơ sở Đống Đa (Hà Nội), tâm trạng chung của các thí sinh cũng khá vui vẻ và tự tin.

Ngô Khánh Linh, học sinh lớp 12A1, Trường Trung học phổ thông Lê Quý Đôn, hồ hởi chia sẻ: "Đề thi Văn năm nay không quá khó, nội dung bám sát chương trình học và đúng với kiến thức em đã được thầy cô hướng dẫn ôn luyện."

Theo Linh, phần làm văn rơi vào tác phẩm Ai đã đặt tên cho dòng sông của Hoàng Phủ Ngọc Tường khiến cô bé hơi bất ngờ. Tuy nhiên, đây là tác phẩm hay và đẹp cả về nội dung lẫn cách thức thể hiện nên rất dễ gây ra hứng thú cho thí sinh khi làm bài.

Thở phào trong vòng tay người thân, Nguyễn Hữu Phương Lâm, học sinh trường Trung học phổ thông Nguyễn Văn Huyên, nhận xét: "Đề thi này, em đã không ôn kỹ câu cuối nên không hài lòng với bài làm của mình lắm. Mấy tháng vừa rồi, em tập trung ôn vào các môn khối A1 nên khi đọc đề cũng hơi bất ngờ vì phần thơ dài. Tuy nhiên, em vẫn tự tin sẽ có điểm cao vì đã cố gắng hoàn thành xong bài thi tốt nhất."

Tự tin với khả năng làm bài của mình, Nguyễn Trần Nam, học sinh Trường Trung học phổ thông Bắc Hà cho biết: "Em khá tự tin với môn ngữ văn bởi em đã ôn hết tất cả các tác phẩm chứ không tập trung vào tác phẩm đinh nào giống như các bạn. Vì thế, em tự tin bài thì này sẽ dành được từ 7-9 điểm"./.

 

          TheoVietnamplus

Các tin khác


Trên 300 học sinh được giới thiệu chương trình du học Nhật Bản – Hàn Quốc

(HBĐT) - Ngày 14/7, Công ty CP hợp tác đầu tư giáo dục quốc tế Tín Phát tổ chức hội nghị giới thiệu chương trình du học Nhật Bản – Hàn Quốc. Tham dự có trên 300 học sinh đến từ 28 trường THPT trên địa bàn toàn tỉnh.

Học sinh Việt Nam đoạt ba Huy chương vàng Olympic Vật lý quốc tế

Năm học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý quốc tế lần thứ 50 tổ chức tại Israel đã xuất sắc giành được ba Huy chương vàng và hai Huy chương bạc.

Trên 300 học sinh THPT tham dự hội nghị giới thiệu chương trình du học Nhật Bản – Hàn Quốc

(HBĐT) - Ngày 14/7, Công ty cổ phần hợp tác đầu tư giáo dục quốc tế Tín Phát tổ chức hội nghị giới thiệu chương trình du học Nhật Bản – Hàn Quốc. Tham dự có trên 300 học sinh đến từ 28 trường THPT trên địa bàn toàn tỉnh.

Top 10 địa phương có điểm trung bình cao nhất thi THPT quốc gia 2019

Theo thống kê điểm trung bình thi THPT quốc gia 2019 của các địa phương, Nam Định và Hà Nam là 2 tỉnh dẫn đầu cả nước, Hà Giang và Sơn La là hai tỉnh thuộc tốp cuối.

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong trường học

(HBĐT) - 100% cơ sở giáo dục được kết nối internet tốc độ cao (82,6% kết nối băng thông rộng FTTH, còn lại là 3G), 84,4% cơ sở giáo dục kết nối mạng LAN và wifi, 55% cơ sở giáo dục có phòng học máy tính, 47% cơ sở giáo dục phổ thông có phòng trình chiếu đa năng. Các trang thiết bị được đầu tư đồng bộ, đầy đủ số lượng phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng cơ sở giáo dục. Đó là những minh chứng rõ nét cho chủ trương đã được ngành GD&ĐT tập trung thực hiện trong thời gian qua đó là đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong trường học.

[Infographics] Năm học 2019-2020, Hà Nội tăng học phí ở một số cấp học

Hội đồng Nhân dân thành phố Hà Nội vừa thông qua Nghị quyết quy định mức thu học phí đối với các cơ sở giáo dục mầm mon, giáo dục phổ thông công lập của thành phố năm học 2019-2020.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục