(THPT)-Sáng 25/6, BCĐ thi THPT quốc gia năm 2019 tổ chức chỉ đạo, kiểm tra kỳ thi tại 2 điểm thi của huyện Đà Bắc gồm trường THPT Đà Bắc và THPT Yên Hòa. Thành phần đoàn kiểm tra có lãnh đạo Sở NN&PTNT, Sở Công thương, UBND huyện Đà Bắc và cán bộ phòng chuyên môn Sở GD&ĐT tỉnh.


Các thí sinh tại điểm thi trường THPT Đà Bắc làm thủ tục vào phòng thi. 

Tại điểm thi trường THPT Đà Bắc có 12 phòng thi với 265 thí sinh dự thi, trong đó có 127 thí sinh nữ và 138 thí sinh nam, 213 thí sinh dân tộc, 18 thí sinh tự do; có 9 thí sinh đăng ký xét tuyển đại học và 256 thí sinh thi để xét tốt nghiệp; 27 thí sinh đăng ký dự thi tổ hợp KH-TN và 244 thí sinh đăng ký thi tổ hợp KH-XH.

Tại điểm trường THPT Yên Hòa có 5 phòng thi với 114 thí sinh, trong đó có 4 thí sinh đăng ký dự thi tổ hợp KH-TN và 110 thí sinh đăng ký dự thi tổ hợp KH-XH.

Tại 2 điểm thi, công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT được chuẩn bị chu đáo, công tác đảm bảo ANTT, y tế, giao thông cho kỳ thi được đảm bảo. 
 
Buổi chiều, BCĐ thi THPT quốc gia tỉnh năm 2019 tiếp tục kiểm tra kỳ thi tại điểm thi trường THPT Mường Chiềng. Điểm thi trường THPT Mường Chiềng có 6 phòng thi với 144 thí sinh dự thi, trong đó có 20 thí sinh đăng ký xét tuyển đại học; 144 thí sinh đăng ký dự thi tổ hợp KH-XH, không có thí thí sinh đăng ký thi tổ hợp KH-TN. Công tác ANTT, phục vụ y tế cho kỳ thi được đảm bảo. 

Thu Thủy

Các tin khác


Công ty Cổ phần Thương mại Dạ Hợp: Dấu ấn công nghệ 4.0 trong đầu tư dự án

Công ty CP Thương mại Dạ Hợp (TP Hòa Bình) tiền thân là Công ty TNHH Thương mại Dạ Hợp được chính thức thành lập năm 2006. Công ty hoạt động SX-KD trên các lĩnh vực: đầu tư xây dựng, bất động sản, dịch vụ, giáo dục.

Lần đầu tiên có sách giáo khoa môn thể dục

Lần đầu tiên môn thể dục (tên gọi mới là giáo dục thể chất) có sách giáo khoa dành cho học sinh khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018. Điều này phải chăng nhằm để nâng cao chất lượng môn học?

Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình khai giảng năm học 2019- 2020

(HBĐT) - Ngày 10/10, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật (KTKT) Hòa Bình đã tổ chức lễ khai giảng năm học 2019-2020.

Huyện Kỳ Sơn: Hoạt động Trung tâm học tập cộng đồng còn nhiều khó khăn

(HBĐT)-Từ Trung tâm học tập cộng đồng (TTHTCĐ) được thành lập đầu tiên năm 2001 tại xã Mông Hóa, đến nay, huyện Kỳ Sơn có 10 TTHTCĐ ở 10 xã, thị trấn. Với vai trò là cầu nối để người dân có điều kiện học tập thường xuyên, học tập suốt đời, nhiều năm qua, các TTHTCĐ trên địa bàn huyện đã được quan tâm đầu tư. Tuy nhiên, thực tế hoạt động của các trung tâm còn nhiều bất cập do những khó khăn về cơ sở vật chất, con người cũng như cơ chế hoạt động.

Học phí và mở ngành trong tự chủ đại học

Tự chủ được cho là bước đột phá để tháo gỡ khó khăn nhằm phát triển mạnh mẽ giáo dục đại học (GDÐH). Thời gian qua, việc thực hiện cơ chế tự chủ tại các trường đại học (ÐH) công lập ở Việt Nam đã được triển khai thí điểm và có những kết quả ban đầu. Tuy nhiên, để tự chủ hiệu quả, bên cạnh việc bảo đảm tốt các yếu tố thì vấn đề học phí và mở ngành cần phù hợp với người học và nhu cầu nhân lực.

Dự thảo không ghi xếp loại trên bằng đại học: Tốt nghiệp loại giỏi không đồng nghĩa với việc doanh nghiệp cần

Không ghi xếp loại trên bằng tốt nghiệp là hoàn toàn hợp lý. Sinh viên có xếp loại cao không đồng nghĩa với việc họ có thể hoàn thành tốt công việc mà doanh nghiệp đang cần.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục