(HBĐT) - Sáng 25/6, BCĐ kỳ thi THPT Quốc gia tỉnh năm 2019 tổ chức kiểm tra tại các điểm trường THPT Yên Thủy A, THPT Yên Thủy B và THPT Yên Thủy C. Thành phần đoàn kiểm tra có lãnh đạo Sở Tài chính, Sở Y tế, Tỉnh đoàn, UBND huyện Yên Thủy, cán bộ phòng chuyên môn Sở GD&ĐT.


 Thành viên Ban chỉ đạo kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 động viên đội tình nguyện tiếp sức mùa thi tại trường THPT Yên Thủy A (Yên Thủy) 

Tại điểm thi trường THPT Yên Thủy A có 13 phòng thi với 310 thí sinh, trong đó có 25 thí sinh tự do. Trường THPT Yên Thủy B có 9 phòng thi với tổng số 193 thí sinh. Trường THPT Yên Thủy C có 6 phòng thi với 141 thí sinh. Hai điểm thi trường THPT Yên Thủy B và C không có thí sinh tự do.

Qua kiểm tra, cả 3 trường đều chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất để phục vụ cán bộ coi thi và các thí sinh dự thi. Đội ngũ cán bộ y tế và công an thường trực nhằm xử lý kịp thời mọi tình huống phát sinh.


Linh Nhật

Các tin khác


Công ty Cổ phần Thương mại Dạ Hợp: Dấu ấn công nghệ 4.0 trong đầu tư dự án

Công ty CP Thương mại Dạ Hợp (TP Hòa Bình) tiền thân là Công ty TNHH Thương mại Dạ Hợp được chính thức thành lập năm 2006. Công ty hoạt động SX-KD trên các lĩnh vực: đầu tư xây dựng, bất động sản, dịch vụ, giáo dục.

Lần đầu tiên có sách giáo khoa môn thể dục

Lần đầu tiên môn thể dục (tên gọi mới là giáo dục thể chất) có sách giáo khoa dành cho học sinh khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018. Điều này phải chăng nhằm để nâng cao chất lượng môn học?

Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình khai giảng năm học 2019- 2020

(HBĐT) - Ngày 10/10, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật (KTKT) Hòa Bình đã tổ chức lễ khai giảng năm học 2019-2020.

Huyện Kỳ Sơn: Hoạt động Trung tâm học tập cộng đồng còn nhiều khó khăn

(HBĐT)-Từ Trung tâm học tập cộng đồng (TTHTCĐ) được thành lập đầu tiên năm 2001 tại xã Mông Hóa, đến nay, huyện Kỳ Sơn có 10 TTHTCĐ ở 10 xã, thị trấn. Với vai trò là cầu nối để người dân có điều kiện học tập thường xuyên, học tập suốt đời, nhiều năm qua, các TTHTCĐ trên địa bàn huyện đã được quan tâm đầu tư. Tuy nhiên, thực tế hoạt động của các trung tâm còn nhiều bất cập do những khó khăn về cơ sở vật chất, con người cũng như cơ chế hoạt động.

Học phí và mở ngành trong tự chủ đại học

Tự chủ được cho là bước đột phá để tháo gỡ khó khăn nhằm phát triển mạnh mẽ giáo dục đại học (GDÐH). Thời gian qua, việc thực hiện cơ chế tự chủ tại các trường đại học (ÐH) công lập ở Việt Nam đã được triển khai thí điểm và có những kết quả ban đầu. Tuy nhiên, để tự chủ hiệu quả, bên cạnh việc bảo đảm tốt các yếu tố thì vấn đề học phí và mở ngành cần phù hợp với người học và nhu cầu nhân lực.

Dự thảo không ghi xếp loại trên bằng đại học: Tốt nghiệp loại giỏi không đồng nghĩa với việc doanh nghiệp cần

Không ghi xếp loại trên bằng tốt nghiệp là hoàn toàn hợp lý. Sinh viên có xếp loại cao không đồng nghĩa với việc họ có thể hoàn thành tốt công việc mà doanh nghiệp đang cần.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục