(HBĐT) -  Ngày 12/9, Công đoàn Giáo dục (GD) tỉnh đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động Công đoàn năm học 2018 – 2019, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2019 – 2020.Toàn cảnh hội nghị.

Toàn ngành GD hiện có 20.507 cán bộ, nhà giáo và người lao động đang sinh hoạt tại 591 Công đoàn cơ sở, trong đó có 54 Công đoàn cơ sở trực thuộc với 2.581 đoàn viên. Hiện nay, toàn ngành có 619 Đảng bộ, chi bộ với 11.181 đảng viên, trong đó có 8.487 đảng viên nữ, chiếm tỷ lệ 75,9%; 5.535 đảng viên người dân tộc thiểu số, chiếm tỷ lệ 49,5% so với đảng viên toàn ngành.

Năm học vừa qua, Công đoàn ngành đã quan tâm thực hiện tốt việc chăm lo, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho cán bộ, nhà giáo và người lao động; quan tâm xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định. Toàn ngành có 61 CB, GV, NV được nâng lương trước thời hạn vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác, 357 người được nâng lương thường xuyên và nâng phụ cấp thâm niên vượt khung. Hoạt động tuyên truyền, vận động; nâng cao chất lượng đội ngũ, đạo đức nhà giáo được quan tâm, góp phần thực hiện thành công đổi mới căn bản toàn diện GD&ĐT. Toàn ngành có trên 85% đơn vị, trường học đạt tiêu chuẩn cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao...

  Tại hội nghị, các đại biểu đã tiến hành thảo luận và thống nhất phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm công tác Công đoàn năm 2019 – 2020, cụ thể như: tiếp tục triển khai có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Công đoàn Giáo dục các cấp; đổi mới công tác tuyên truyền, vận động CB, GV, NV tham gia xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo đáp ứng yêu cầu mới. Thực hiện tốt công tác chăm lo, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động; đổi mới công tác thi đua, khen thưởng, đẩy mạnh phong trào thi đua, cuộc vận động…

Dương Liễu

Các tin khác


Thực hiện Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá trong trường học

(HBĐT) - Tuần lễ quốc gia không thuốc lá từ ngày 25/5 - 31/5/2020, ngày Thế giới không thuốc lá 31/5/2020 được triển khai với chủ đề: "Bảo vệ thanh, thiếu niên khỏi tác động của việc quảng cáo các sản phẩm thuốc lá và sử dụng thuốc lá”. Điều này cho thấy sự cần thiết của việc tăng cường thực hiện Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá trong trường học.

Những lưu ý trong đăng ký xét tuyển và xét tuyển thẳng đại học, cao đẳng 2020

Theo văn bản hướng dẫn công tác tuyển sinh trình độ đại học; tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non năm 2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố, sau khi có kết quả thi tốt nghiệp Trung học phổ thông, mỗi thí sinh chỉ được điều chỉnh đăng ký xét tuyển 1 lần trong thời gian quy định; chỉ được sử dụng một trong hai phương thức: trực tuyến hoặc bằng Phiếu đăng ký xét tuyển.

Đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học, cao đẳng từ 15/6

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành công văn hướng dẫn công tác tuyển sinh trình độ đại học; tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành giáo dục mầm non năm 2020. Trong đó, thí sinh cần lưu ý một số mốc thời gian quan trọng trong công tác thi và tuyển sinh năm nay.

Tuổi nhỏ góp sức bảo vệ môi trường

(HBĐT) - Thời gian qua, các cấp Đoàn, Đội trong tỉnh cùng các nhà trường đã có nhiều chương trình hành động thiết thực, động viên thiếu nhi chung tay bảo vệ môi trường. "Tuổi nhỏ làm việc nhỏ", các em đã có những việc làm góp phần giữ gìn cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp.

TP Hồ Chí Minh họp khẩn vụ cây phượng bật gốc trong sân trường khiến nhiều học sinh bị thương vong

Tại buổi họp báo về tai nạn cây phượng bật gốc khiến một học sinh tử vong và nhiều học sinh khác bị thương tại trường THCS Bạch Đằng (quận 3) chiều 26/5, ông Trần Quang Bá, quyền Chủ tịch UBND Quận 3 cho biết gia đình học sinh tử vong có hoàn cảnh rất khó khăn, thuộc hộ cận nghèo của quận.

Thí sinh cập nhật phương án tuyển sinh để làm hồ sơ xét tuyển

Không ít thí sinh đang băn khoăn với phương án thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) năm 2020 về sắp xếp nguyện vọng, ưu tiên nguyện vọng sẽ được thực hiện như thế nào?

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục