(HBĐT) -  Ngày 12/9, Công đoàn Giáo dục (GD) tỉnh đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động Công đoàn năm học 2018 – 2019, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2019 – 2020.Toàn cảnh hội nghị.

Toàn ngành GD hiện có 20.507 cán bộ, nhà giáo và người lao động đang sinh hoạt tại 591 Công đoàn cơ sở, trong đó có 54 Công đoàn cơ sở trực thuộc với 2.581 đoàn viên. Hiện nay, toàn ngành có 619 Đảng bộ, chi bộ với 11.181 đảng viên, trong đó có 8.487 đảng viên nữ, chiếm tỷ lệ 75,9%; 5.535 đảng viên người dân tộc thiểu số, chiếm tỷ lệ 49,5% so với đảng viên toàn ngành.

Năm học vừa qua, Công đoàn ngành đã quan tâm thực hiện tốt việc chăm lo, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho cán bộ, nhà giáo và người lao động; quan tâm xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định. Toàn ngành có 61 CB, GV, NV được nâng lương trước thời hạn vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác, 357 người được nâng lương thường xuyên và nâng phụ cấp thâm niên vượt khung. Hoạt động tuyên truyền, vận động; nâng cao chất lượng đội ngũ, đạo đức nhà giáo được quan tâm, góp phần thực hiện thành công đổi mới căn bản toàn diện GD&ĐT. Toàn ngành có trên 85% đơn vị, trường học đạt tiêu chuẩn cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao...

  Tại hội nghị, các đại biểu đã tiến hành thảo luận và thống nhất phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm công tác Công đoàn năm 2019 – 2020, cụ thể như: tiếp tục triển khai có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Công đoàn Giáo dục các cấp; đổi mới công tác tuyên truyền, vận động CB, GV, NV tham gia xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo đáp ứng yêu cầu mới. Thực hiện tốt công tác chăm lo, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động; đổi mới công tác thi đua, khen thưởng, đẩy mạnh phong trào thi đua, cuộc vận động…

Dương Liễu

Các tin khác


Công ty Cổ phần Thương mại Dạ Hợp: Dấu ấn công nghệ 4.0 trong đầu tư dự án

Công ty CP Thương mại Dạ Hợp (TP Hòa Bình) tiền thân là Công ty TNHH Thương mại Dạ Hợp được chính thức thành lập năm 2006. Công ty hoạt động SX-KD trên các lĩnh vực: đầu tư xây dựng, bất động sản, dịch vụ, giáo dục.

Lần đầu tiên có sách giáo khoa môn thể dục

Lần đầu tiên môn thể dục (tên gọi mới là giáo dục thể chất) có sách giáo khoa dành cho học sinh khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018. Điều này phải chăng nhằm để nâng cao chất lượng môn học?

Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình khai giảng năm học 2019- 2020

(HBĐT) - Ngày 10/10, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật (KTKT) Hòa Bình đã tổ chức lễ khai giảng năm học 2019-2020.

Huyện Kỳ Sơn: Hoạt động Trung tâm học tập cộng đồng còn nhiều khó khăn

(HBĐT)-Từ Trung tâm học tập cộng đồng (TTHTCĐ) được thành lập đầu tiên năm 2001 tại xã Mông Hóa, đến nay, huyện Kỳ Sơn có 10 TTHTCĐ ở 10 xã, thị trấn. Với vai trò là cầu nối để người dân có điều kiện học tập thường xuyên, học tập suốt đời, nhiều năm qua, các TTHTCĐ trên địa bàn huyện đã được quan tâm đầu tư. Tuy nhiên, thực tế hoạt động của các trung tâm còn nhiều bất cập do những khó khăn về cơ sở vật chất, con người cũng như cơ chế hoạt động.

Học phí và mở ngành trong tự chủ đại học

Tự chủ được cho là bước đột phá để tháo gỡ khó khăn nhằm phát triển mạnh mẽ giáo dục đại học (GDÐH). Thời gian qua, việc thực hiện cơ chế tự chủ tại các trường đại học (ÐH) công lập ở Việt Nam đã được triển khai thí điểm và có những kết quả ban đầu. Tuy nhiên, để tự chủ hiệu quả, bên cạnh việc bảo đảm tốt các yếu tố thì vấn đề học phí và mở ngành cần phù hợp với người học và nhu cầu nhân lực.

Dự thảo không ghi xếp loại trên bằng đại học: Tốt nghiệp loại giỏi không đồng nghĩa với việc doanh nghiệp cần

Không ghi xếp loại trên bằng tốt nghiệp là hoàn toàn hợp lý. Sinh viên có xếp loại cao không đồng nghĩa với việc họ có thể hoàn thành tốt công việc mà doanh nghiệp đang cần.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục