(HBĐT) - Sáng 3/10, Viettel Hòa Bình phối hợp với Sở GD&ĐT, Hội khuyến học tỉnh, UBND huyện Kim Bôi tổ chức Lễ trao học bổng "Vì em hiếu học” lần thứ 6, năm học 2019 – 2020 cho 30 học sinh nghèo hiếu học của 3 xã Đông Bắc, Hợp Kim, Kim Tiến (Kim Bôi). Tới dự có đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các Sở: TT&TT, GD&ĐT, Hội Khuyến học tỉnh, UBND huyện Kim Bôi.


Chương trình "Vì em hiếu học” của Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel ra đời với sức mệnh là cầu nối để tiếp sức, động viên cho các học sinh trong quá trình học tập.Trong dịp này, Viettel Hòa Bình trao tặng 30 suất quà với tổng trị giá 30 triệu đồng cho học sinh nghèo vượt khó tại 3/20 xã của huyện Kim Bôi. Thống kê trong 6 năm qua, Viettel Hòa Bình đã trao tặng 5.820 suất quà cho 5.820 học sinh nghèo hiếu học trên toàn tỉnh với tổng trị giá gần 6 tỷ đồng.

Năm 2019, Viettel Hòa Bình thực hiện trao tặng 990 suất quà, trị giá 990 triệu đồng cho học sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn tại 99 xã nghèo của tỉnh. Từ nay tới hết tháng 10/2019, Viettel Hòa Bình sẽ tiếp tục phối hợp với các địa phương để trao quà trực tiếp tại các xã, trường cho học sinh 17 xã còn lại trên địa bàn huyện Kim Bôi và 79 xã khác trên địa bàn 9 huyện của tỉnh.


Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo huyện Kim Bôi trao quà cho các học sinh.

Phát biểu tại lễ trao học bổng, đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng: Đây là nghĩa cử cao đẹp, là tấm lòng vàng giúp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của huyện vượt khó học tập. Nhờ sự trợ giúp này mà nhiều học sinh có nguy cơ bỏ học đã được tiếp tục học tập, tốt nghiệp ra trường và thực hiện ước mơ của mình. Việc trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, có ý chí vươn lên và rèn luyện tốt trong học tập của Viettel Hòa Bình vào dịp năm học mới rất có ý nghĩa, là nguồn động viên, cổ vũ lớn lao đối với các em. Hy vọng rằng với mỗi suất học bổng dù không nhiều, nhưng sẽ được gia đình các em sử dụng đúng mục đích, giúp các em tiếp tục vượt khó vươn lên học tốt.

Nhân dịp này, Hội Khuyến học tỉnh đã trao Bảng vàng "Vì sự nghiệp khuyến học” cho Viettel Hòa Bình nhằm ghi nhận sự đóng góp của đơn vị vào sự nghiệp GD&ĐT của tỉnh.

  

Hồng Trung


Các tin khác


Tiếp cận và đổi mới công tác đào tạo theo năng lực thực hiện

(HBĐT) - Mang sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao, đa hệ, đa ngành, đa lĩnh vực đáp ứng yêu cầu của xã hội và hội nhập quốc tế, những năm gần đây, trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình đã không ngừng đổi mới phương pháp dạy và học. Theo đó, trường đã tiếp cận đào tạo theo năng lực thực hiện (Competency-Based Training) để người học có thể nhanh chóng hòa nhập thực tế sản xuất, có năng lực đáp ứng với các tiêu chuẩn của doanh nghiệp, công ty, rút ngắn thời gian đào tạo.

Báo động người học thạc sĩ bỏ chọn trường công, "chạy sang" trường tư

Thống kê mới nhất của Bộ GD-ĐT cho thấy năm học 2017-2018, gần 6.000 người chọn học thạc sĩ ở các trường tư, tăng đến 70,5%, trong khi số vào trường công giảm.

Vinh danh 120 học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số ưu tú

Tối 12/11, tại Nhà hát Âu Cơ (Hà Nội) đã diễn ra Lễ tuyên dương 120 học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu năm 2019. Lễ tuyên dương do Ủy ban Dân tộc chủ trì, phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Học sinh, trẻ vị thành niên điều khiển xe máy - tiềm ẩn hiểm nguy

(HBĐT) - Vụ tai nạn giao thông (TNGT) giữa 2 xe máy xảy ra trên quốc lộ 6, thuộc địa phận khu 5, thị trấn Cao Phong (Cao Phong) mới đây làm 1 người chết tại chỗ và 2 người bị thương đã làm nhiều người giật mình. Bởi không chỉ hậu quả thảm khốc của vụ tai nạn, mà đáng nói, cả 3 nạn nhân đều đang ở tuổi vị thành niên, chưa đủ tuổi được cấp giấy phép lái xe (GPLX) có dung tích từ trên 50 cm3 đến dưới 175cm3 theo quy định.

Bộ GD&ĐT yêu cầu báo cáo vụ nam sinh bị kỷ luật vì xúc phạm nhóm BTS

Bộ GD&ĐT yêu cầu Sở GD&ĐT TP.HCM báo cáo quy trình tiến hành kỷ luật nam sinh lớp 8 sau khi em này xúc phạm nhóm nhạc BTS của Hàn Quốc trên mạng xã hội.

Công khai danh tính 46 đảng viên có con được nâng điểm ở Sơn La

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Sơn La đã kiểm tra, kết luận 46 đảng viên là cha, mẹ của 44 thí sinh được nâng điểm trái quy định trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018. Trong đó đã thi hành kỷ luật 45 đảng viên; phê bình nghiêm khắc một đảng viên.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục