(HBĐT) - Sáng 3/10, Viettel Hòa Bình phối hợp với Sở GD&ĐT, Hội khuyến học tỉnh, UBND huyện Kim Bôi tổ chức Lễ trao học bổng "Vì em hiếu học” lần thứ 6, năm học 2019 – 2020 cho 30 học sinh nghèo hiếu học của 3 xã Đông Bắc, Hợp Kim, Kim Tiến (Kim Bôi). Tới dự có đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các Sở: TT&TT, GD&ĐT, Hội Khuyến học tỉnh, UBND huyện Kim Bôi.


Chương trình "Vì em hiếu học” của Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel ra đời với sức mệnh là cầu nối để tiếp sức, động viên cho các học sinh trong quá trình học tập.Trong dịp này, Viettel Hòa Bình trao tặng 30 suất quà với tổng trị giá 30 triệu đồng cho học sinh nghèo vượt khó tại 3/20 xã của huyện Kim Bôi. Thống kê trong 6 năm qua, Viettel Hòa Bình đã trao tặng 5.820 suất quà cho 5.820 học sinh nghèo hiếu học trên toàn tỉnh với tổng trị giá gần 6 tỷ đồng.

Năm 2019, Viettel Hòa Bình thực hiện trao tặng 990 suất quà, trị giá 990 triệu đồng cho học sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn tại 99 xã nghèo của tỉnh. Từ nay tới hết tháng 10/2019, Viettel Hòa Bình sẽ tiếp tục phối hợp với các địa phương để trao quà trực tiếp tại các xã, trường cho học sinh 17 xã còn lại trên địa bàn huyện Kim Bôi và 79 xã khác trên địa bàn 9 huyện của tỉnh.


Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo huyện Kim Bôi trao quà cho các học sinh.

Phát biểu tại lễ trao học bổng, đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng: Đây là nghĩa cử cao đẹp, là tấm lòng vàng giúp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của huyện vượt khó học tập. Nhờ sự trợ giúp này mà nhiều học sinh có nguy cơ bỏ học đã được tiếp tục học tập, tốt nghiệp ra trường và thực hiện ước mơ của mình. Việc trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, có ý chí vươn lên và rèn luyện tốt trong học tập của Viettel Hòa Bình vào dịp năm học mới rất có ý nghĩa, là nguồn động viên, cổ vũ lớn lao đối với các em. Hy vọng rằng với mỗi suất học bổng dù không nhiều, nhưng sẽ được gia đình các em sử dụng đúng mục đích, giúp các em tiếp tục vượt khó vươn lên học tốt.

Nhân dịp này, Hội Khuyến học tỉnh đã trao Bảng vàng "Vì sự nghiệp khuyến học” cho Viettel Hòa Bình nhằm ghi nhận sự đóng góp của đơn vị vào sự nghiệp GD&ĐT của tỉnh.

  

Hồng Trung


Các tin khác


Trung tâm Giáo dục ATTIC tổ chức ngày hội tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp 2020

(HBĐT) - Ngày 5/7, Trung tâm Giáo dục ATTIC đã tổ chức ngày hội tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp 2020. Dự ngày hội có các đồng chí: Bùi Văn Tỉnh, UV BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Bùi Đức Hinh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Lan tỏa mô hình “Đồng hành cùng em đến trường”

(HBĐT) - Gần 2.500 chiếc xe đạp, hàng trăm suất học bổng, góc học tập, hàng vạn tập vở, sách giáo khoa, dụng cụ học tập được trao tặng trẻ em hoàn cảnh khó khăn đang nâng bước, tiếp sức, giúp các em đến trường, có thêm niềm tin yêu cuộc sống là kết quả hết sức thiết thực, có ý nghĩa từ phong trào "Đồng hành cùng em đến trường” của LLVT tỉnh trong suốt những năm qua. Phong trào được Bộ Tư lệnh Quân khu ba ghi nhận, đánh giá cao.

Xã Kim Bôi đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời 

(HBĐT) - "Qua 5 năm thực hiện Quyết định số 281/QĐ-TTg, ngày 20/4/2014 về "Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị đến năm 2020”, từ 486 hộ dân đạt danh hiệu gia đình học tập năm 2016, đến năm 2020, toàn xã có 2.087/2.981 hộ đăng ký đạt danh hiệu, đạt 70%. Toàn xã có 8 đơn vị học tập, trong đó, 6/6 đơn vị nhà trường tiêu biểu. Điển hình là trường TH&THCS Kim Bôi, trường TH&THCS Kim Tiến đứng top đầu giáo dục của huyện, xếp thứ nhì, ba khối giáo dục toàn tỉnh” - đồng chí Quách Thị Vân, Chủ tịch Hội Khuyến học xã Kim Bôi (Kim Bôi) chia sẻ.

Từ ngày 1/7, học sinh mầm non 5 tuổi vùng khó khăn được miễn học phí

Theo Luật Giáo dục sửa đổi, học sinh mầm non 5 tuổi ở khu vực khó khăn sẽ được miễn học phí giống như học sinh bậc tiểu học.

Gặp mặt kỷ niệm 16 năm ngày Truyền thống Hội Cựu giáo chức Việt Nam

Ngày 1/7, tại huyện Đà Bắc, Hội Cựu giáo chức tỉnh tổ chức gặp mặt kỷ niệm 16 năm Ngày truyền thống Hội Cựu giáo chức Việt Nam.

Xây dựng môi trường học, sử dụng ngoại ngữ trong các nhà trường

(HBĐT) - Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, tỉnh ta nằm trong top những tỉnh có điểm trung bình môn tiếng Anh thấp nhất cả nước, với 3,25 điểm. Số lượng bài thi môn tiếng Anh đạt từ 9 điểm trở lên chỉ có 51 bài, chiếm khoảng 6% tổng số bài thi. Các bài thi tập trung chủ yếu ở mức điểm dưới 5. Những con số này đã phần nào nói lên chất lượng công tác dạy và học tiếng Anh của ngành Giáo dục tỉnh còn nhiều hạn chế.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục