(HBĐT) - Sáng 30/10, tại Nhà văn hóa thành phố, BTV Thành Đoàn, Hội đồng Đội thành phố tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ TP Hòa Bình năm 2019. Dự Đại hội có đai diện lãnh đạo Tỉnh Đoàn, TP Hòa Bình và 107 đội viên xuất sắc, đại diện cho trên 14.000 đội viên, thiếu niên, nhi đồng (ĐV, TNNĐ) TP Hòa Bình.Đại diện lãnh đạo Tỉnh Đoàn, thành phố Hòa Bình trao vòng nguyệt quế, giấy khen và quà tặng cho 107 đại biểu cháu ngoan Bác Hồ. 

Trong nhiệm kỳ 2014 - 2019, Hội đồng Đội các cấp của thành phố đã triển khai có hiệu quả các chương trình công tác với nhiều phong trào thi đua sôi nổi, thu hút nhiều TNNĐ tham gia. 100% liên Đội trong toàn thành phố làm tốt công tác giáo dục truyền thống, đạo đức, kỹ năng sống cho TNNĐ; duy trì tốt các chương trình: "Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam”, các phong trào: "Hoa điểm 10”, "Nói lời hay làm việc tốt”, "Xây dựng Đội vững mạnh” "Đôi bạn cùng tiến”… Trong nhiệm kỳ, 100% ĐV, TN thành phố quyên góp được trên 100 triệu đồng, xây dựng 5 nhà Khăn quàng đỏ cho học sinh nghèo vượt khó tại các địa bàn khó khăn; duy trì được 960 đôi bạn cùng tiến hỗ trợ nhau trong học tập. Trong nhiệm kỳ, có 2.850 ĐV, TN đạt học sinh giỏi cấp thành phố; 316 em đạt học sinh giỏi cấp tỉnh. Các nội dung thi Olympic đạt 58 giải quốc gia. Phong trào hoạt động Đội được phát triển rộng khắp và đồng đều từ các đơn vị vùng trung tâm có nhiều điều kiện thuận lợi đến các đơn vị vùng xa, còn nhiều khó khăn. Qua các phong trào thi đua của Đội đã có nhiều tập thể, cá nhân điển hình được Hội đồng Đội các cấp khen thưởng...

Tại Đại hội, 107 đại biểu cháu ngoan Bác Hồ được nhận vòng nguyệt quế, giấy khen và quà tặng của Ban tổ chức. Tỉnh Đoàn khen thưởng 6 tập thể, 4 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi giai đoạn 2014-2019; Thành Đoàn tặng giấy khen cho 8 tập thể, 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi.

Trước đó, chiều 29/10, Đại hội đã tổ chức phiên trù bị và sáng 30/10 đã dâng hương, báo công tại Tượng đài Bác Hồ.


Đội viên, thiếu niên, nhi đồng thành phố Hòa Bình hát múa chào mừng Đại hội.

Hồng Duyên

Các tin khác


Từ ngày 1/7, học sinh mầm non 5 tuổi vùng khó khăn được miễn học phí

Theo Luật Giáo dục sửa đổi, học sinh mầm non 5 tuổi ở khu vực khó khăn sẽ được miễn học phí giống như học sinh bậc tiểu học.

Gặp mặt kỷ niệm 16 năm ngày Truyền thống Hội Cựu giáo chức Việt Nam

Ngày 1/7, tại huyện Đà Bắc, Hội Cựu giáo chức tỉnh tổ chức gặp mặt kỷ niệm 16 năm Ngày truyền thống Hội Cựu giáo chức Việt Nam.

Xây dựng môi trường học, sử dụng ngoại ngữ trong các nhà trường

(HBĐT) - Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, tỉnh ta nằm trong top những tỉnh có điểm trung bình môn tiếng Anh thấp nhất cả nước, với 3,25 điểm. Số lượng bài thi môn tiếng Anh đạt từ 9 điểm trở lên chỉ có 51 bài, chiếm khoảng 6% tổng số bài thi. Các bài thi tập trung chủ yếu ở mức điểm dưới 5. Những con số này đã phần nào nói lên chất lượng công tác dạy và học tiếng Anh của ngành Giáo dục tỉnh còn nhiều hạn chế.

Bộ Giáo dục và Đào tạo giải đáp vấn đề ''''nóng'''' trước thềm năm học mới

Chiều 30/6, tại cuộc họp báo thường kỳ quý II/2020, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) cho biết: Năm học 2020-2021 là năm đầu tiên thực hiện sách giáo khoa mới theo chương trình giáo dục phổ thông tổng thể, ngành Giáo dục cũng xác định lại khung thời gian năm học do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Sơ kết công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập 6 tháng đầu năm 2020

(HBĐT) - Ngày 30/6, Hội Khuyến học tỉnh đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập và Đề án 281/QĐ – TTg của Thủ tướng Chính phủ 6 tháng đầu năm 2020; sơ kết 3 tháng thử nghiệm mô hình "công dân học tập”, "đơn vị học tập” (cấp huyện, tỉnh).

Sách giáo khoa lớp 1 mới lồng ghép tối đa vấn đề bình đẳng giới

Đây là chia sẻ của Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ tại buổi tập huấn về bình đẳng giới trong lĩnh vực giáo dục.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục