(HBĐT) - Sáng 30/10, tại Nhà văn hóa thành phố, BTV Thành Đoàn, Hội đồng Đội thành phố tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ TP Hòa Bình năm 2019. Dự Đại hội có đai diện lãnh đạo Tỉnh Đoàn, TP Hòa Bình và 107 đội viên xuất sắc, đại diện cho trên 14.000 đội viên, thiếu niên, nhi đồng (ĐV, TNNĐ) TP Hòa Bình.Đại diện lãnh đạo Tỉnh Đoàn, thành phố Hòa Bình trao vòng nguyệt quế, giấy khen và quà tặng cho 107 đại biểu cháu ngoan Bác Hồ. 

Trong nhiệm kỳ 2014 - 2019, Hội đồng Đội các cấp của thành phố đã triển khai có hiệu quả các chương trình công tác với nhiều phong trào thi đua sôi nổi, thu hút nhiều TNNĐ tham gia. 100% liên Đội trong toàn thành phố làm tốt công tác giáo dục truyền thống, đạo đức, kỹ năng sống cho TNNĐ; duy trì tốt các chương trình: "Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam”, các phong trào: "Hoa điểm 10”, "Nói lời hay làm việc tốt”, "Xây dựng Đội vững mạnh” "Đôi bạn cùng tiến”… Trong nhiệm kỳ, 100% ĐV, TN thành phố quyên góp được trên 100 triệu đồng, xây dựng 5 nhà Khăn quàng đỏ cho học sinh nghèo vượt khó tại các địa bàn khó khăn; duy trì được 960 đôi bạn cùng tiến hỗ trợ nhau trong học tập. Trong nhiệm kỳ, có 2.850 ĐV, TN đạt học sinh giỏi cấp thành phố; 316 em đạt học sinh giỏi cấp tỉnh. Các nội dung thi Olympic đạt 58 giải quốc gia. Phong trào hoạt động Đội được phát triển rộng khắp và đồng đều từ các đơn vị vùng trung tâm có nhiều điều kiện thuận lợi đến các đơn vị vùng xa, còn nhiều khó khăn. Qua các phong trào thi đua của Đội đã có nhiều tập thể, cá nhân điển hình được Hội đồng Đội các cấp khen thưởng...

Tại Đại hội, 107 đại biểu cháu ngoan Bác Hồ được nhận vòng nguyệt quế, giấy khen và quà tặng của Ban tổ chức. Tỉnh Đoàn khen thưởng 6 tập thể, 4 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi giai đoạn 2014-2019; Thành Đoàn tặng giấy khen cho 8 tập thể, 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi.

Trước đó, chiều 29/10, Đại hội đã tổ chức phiên trù bị và sáng 30/10 đã dâng hương, báo công tại Tượng đài Bác Hồ.


Đội viên, thiếu niên, nhi đồng thành phố Hòa Bình hát múa chào mừng Đại hội.

Hồng Duyên

Các tin khác


Bộ trưởng GD&ĐT gửi thư chúc mừng các nhà giáo nhân dịp 20/11

Nhân dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Phùng Xuân Nhạ gửi thư chúc mừng cán bộ, giáo viên, nhân viên đã và đang công tác trong ngành Giáo dục. Bộ trưởng nhấn mạnh vai trò quan trọng, đi đầu của đội ngũ giáo viên trong việc triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới.

Trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ: Hoạt động trải nghiệm chào mừng 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam

(HBĐT) - Ngày 19/11, trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ tổ chức Hoạt động trải nghiệm Chào mừng 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2019).

Ra mắt trung tâm nghiên cứu đầu tiên về an ninh phi truyền thống

Ngày 18-11, Khoa Quản trị và Kinh doanh, Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức lễ ra mắt Trung tâm nghiên cứu Khoa học quản lý và Quản trị An ninh phi truyền thống (NSMS). Đây là cơ sở đầu tiên ở Việt Nam trong lĩnh vực này.

Ra mắt mô hình điểm cấp tỉnh về "Phụ nữ cung ứng thực phẩm, an toàn cho các trường học nội trú, bán trú"

(HBĐT) - Chiều 18/11, tại trường Mầm non Unicef, Hội LHPN tỉnh phối hợp với Sở GD&ĐT, Hội LHPN thành phố Hòa Bình tổ chức ra mắt mô hình điểm cấp tỉnh về "Phụ nữ cung ứng thực phẩm, an toàn cho các trường học nội trú, bán trú" trên địa bàn thành phố.

Kết quả xét công nhận GS,PGS 2019: Nhiều nhà khoa học trẻ thấy bất ngờ

Hội đồng Chức danh Giáo sư Nhà nước (GSNN) vừa công bố danh sách các ứng viên đủ tiêu chuẩn xét công nhận giáo sư, phó giáo sư (GS, PGS) năm 2019. Tuy nhiên, nhiều nhà khoa học trẻ cho rằng những gì đang diễn ra trong thực tế khác với quy định trong Quyết định 37 của Thủ tướng Chính phủ. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục