(HBĐT) - Chiều 9/7, tại trường Chính trị tỉnh, Tỉnh ủy phối hợp Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh khu vực I tổ chức lễ tốt nghiệp, trao bằng tốt nghiệp cho học viên lớp cao cấp lý luận chính trị hệ không tập trung tỉnh khóa học 2018 - 2020. Dự buổi lễ có đồng chí Ngô Văn Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh uỷ; PGS.TS Hoàng Văn Hoan, Phó Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh khu vực I; lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh uỷ.


PGS.TS Hoàng Văn Hoan, Phó Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh khu vực I trao bằng tốt nghiệp cho các học viên.

Lớp học có 87 học viên là cán bộ đương chức và quy hoạch các chức danh lãnh đạo, quản lý thuộc các Đảng bộ trực thuộc Tỉnh uỷ và các sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh. Sau 2 năm đào tạo, các học viên được trang bị kiến thức về: Chủ nghĩa Mác - Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh; các chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước; khoa học chính trị và lãnh đạo quản lý; các chuyên đề đặc thù và bổ trợ.

Kết thúc khóa học, 100% học viên được công nhận tốt nghiệp. Trong đó, về học tập, 16 học viên đạt loại giỏi (chiếm 18,3%), 70 học viên loại khá (chiếm 80,4%), 1 học viên loại trung bình (chiếm 1,1%). Về rèn luyện, 29 học viên đạt loại xuất sắc (chiếm 33,3%), 57 học viên loại tốt (chiếm 65,5%), 1 học viên loại trung bình (chiếm 1,1%). Tại buổi lễ, có 10 học viên được Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh khu vực I tặng giấy khen; 10 học viên được Ban Tổ chức Tỉnh ủy tặng giấy khen vì có nhiều thành tích trong quá trình học tập, rèn luyện.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Ngô Văn Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh uỷ ghi nhận, biểu dương những nỗ lực và kết quả đạt được của các học viên. Đồng chí đề nghị: Các học viên cần vận dụng linh hoạt, sáng tạo những kiến thức được trang bị áp dụng vào công việc thực tiễn của cơ quan, đơn vị ngay sau khi trở về công tác. Phát huy tối đa vai trò cá nhân để hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ trên các mặt chính trị, phát triển KT-XH, giữ vững QP-AN của tỉnh.


Đồng chí Hoàng Minh Tuấn, UVTV, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh uỷ tặng giấy khen cho các học viên có nhiều thành tích xuất sắc.


Thanh Sơn

Các tin khác


80 giáo viên tham dự Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh bậc THCS

(HBĐT) - Từ ngày 11 – 14/1, Sở GD&ĐT đã tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh bậc THCS năm học 2020 – 2021. Tham dự hội thi có 80 giáo viên. Trong đó, môn Tiếng Anh có 27 giáo viên tham dự, môn Sinh học có 28 giáo viên và môn Tin học có 25 giáo viên.

Những lưu ý "vàng" khi định hướng nghề cho học sinh

Nhiều bậc phụ huynh có tâm lý đợi đến khi con học cuối cấp thì mới định hướng nghề nghiệp cho con. Tuy nhiên, các chuyên gia chỉ ra rằng việc này cần phải làm càng sớm càng tốt.

Còn nhiều "dễ dãi" trong xét giáo sư, phó giáo sư ở một số hội đồng ngành

Văn phòng Hội đồng Giáo sư Nhà nước cho biết, việc tổ chức trình bày báo cáo khoa học tổng quan còn mang tính hình thức ở một số Hội đồng giáo sư ngành/liên ngành, chưa rà soát kỹ các minh chứng…

Bộ GD-ĐT: Tốt nghiệp ngành Y phải qua kỳ thi sát hạch mới được hành nghề

Tất cả những người được đào tạo khối ngành sức khỏe từ các cơ sở giáo dục đại học, nếu muốn được hành nghề khám chữa bệnh phải qua các kỳ thi sát hạch, đánh giá năng lực hành nghề khám chữa bệnh.

Thành phố Hòa Bình: Điểm sáng trong công tác khuyến học, khuyến tài

(HBĐT) - Thành phố Hòa Bình có 19 Hội Khuyến học xã, phường, 214 chi hội khuyến học xóm, tổ dân phố và 9 ban khuyến học trực thuộc, tổng số 33.304 hội viên. Phát triển được 173/182 Ban Khuyến học ở các đơn vị bộ đội, công an, doanh nghiệp, trường học, cơ quan hành chính sự nghiệp, dòng họ, đạt 95%. Đến nay, 19/19 xã, phường có lãnh đạo Hội Khuyến học được bổ nhiệm là Phó Giám đốc Trung tâm Học tập cộng đồng, có lãnh đạo Hội chuyên trách.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục