Theo thống kê của Sở GD-ĐT TP.HCM hiện có 68.550 học sinh vẫn chưa tham gia học, chiếm gần 5% học sinh toàn thành phố.


Dù đã bắt đầu năm học mới nhưng TP.HCM vẫn còn gần 70.000 học sinh chưa ra học
NGUYỄN LOAN

Cụ thể, ở bậc tiểu học năm học này có 674.173 học sinh, trong đó có hơn 636.000 đã tham gia học trực tuyến; hơn 6.000 học tạm tại quê và có tới 33.272 vẫn chưa học, chiếm 2,94%.

Tiếp đó, ở bậc THCS, năm nay có 453.082 và đã có 425.495 đã tham gia học trực tuyến nhưng vẫn còn 26.637 chưa tham gia, chiếm 5,88%.

Còn ở bậc THPT, năm nay có 230.891, trong đó còn 5.570 chưa tham gia học. Còn hệ giáo dục thường xuyên có 28.086 thì còn 3.071 chưa tham gia học chiếm tới 10,93%.

Trong khi đó, theo thống kê của từng quận, huyện thì huyện Hóc Môn là địa phương có số học sinh chưa học cao nhất với 8.094; tiếp đó là Gò Vấp với 7.386; TP.Thủ Đức còn 5.961, Q.8 còn 4.742, Q.Bình Thạnh còn 3.827, Q.Bình Tân còn 3.577…

Năm nay, toàn TP.HCM có gần 1,7 triệu học sinh, tăng hơn 11 học sinh. So với năm học trước đó thì số học sinh tăng năm nay ít hơn, so với con số tăng 54.000 của năm học 2020 - 2021. Đặc biệt, ở bậc THCS năm nay giảm 5.616, bậc THPT giảm 2.861.

Riêng ở hệ thống trường ngoài công lập, số học sinh năm nay giảm tới 14.301, trong đó giảm nhiều nhất là ở bậc tiểu học.

Năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên tất cả các địa phương ở thành phố đều thực hiện tất cả các khâu tuyển sinh đầu cấp bằng hình thức trực tuyến. Hiện nhiều trường vẫn tiếp tục tiếp nhận hồ sơ và hỗ trợ học sinh, phụ huynh hoàn tất các thủ tục cần thiết, đặc biệt là với bậc tiểu học.

Năm nay là một năm học đặc biệt với học sinh TP.HCM và nhiều tỉnh thành khác khi chịu tác động lớn bởi dịch Covid-19. Toàn bộ học sinh phải bắt đầu năm học mới bằng hình thức trực tuyến, nhiều em không đủ điều kiện tham gia vì không có thiết bị kết nối, đường truyền, nhiều em khác thì đang mắc kẹt ở quê… Dù vậy, học sinh bậc THCS, THPT đã chính thức bước vào chương trình học từ ngày 6.9; còn học sinh bậc tiểu học sẽ bắt đầu học từ ngày 20.9. Riêng bậc mầm non vẫn tiếp tục nghỉ học kéo dài.

Theo Báo Thanh niên

Các tin khác


Trường tiểu học Lý Tự Trọng: Duy trì thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19

(HBĐT) - Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh và ngành giáo dục về tăng cường công tác phòng, chống dịch (PCD) Covid-19, trường tiểu học Lý Tự Trọng (TP Hòa Bình) đã, đang tiếp tục duy trì, thực hiện tốt các biện pháp PCD.

Thích ứng an toàn khi sinh viên trở lại học tập

Tình hình dịch Covid-19 đang từng bước được kiểm soát, nhiều trường đại học đã chuẩn bị các phương án cho sinh viên trở lại học tập trực tiếp tại giảng đường. Tuy nhiên, để hàng chục nghìn sinh viên mỗi trường từ khắp các địa phương đến giảng đường học trực tiếp vẫn còn nhiều vấn đề đặt ra.

TP Hồ Chí Minh: Nhiều trường cho phép sinh viên đến trường thực hành, thí nghiệm

Sau khi tình hình dịch COVID-19 dần được kiểm soát, TP Hồ Chí Minh thực hiện chủ trương nới lỏng giãn cách, một số trường đại học trên địa bàn đã có kế hoạch cho sinh viên trở lại trường học trực tiếp.

Các địa phương tổ chức dạy học ra sao với 4 cấp độ dịch ?

Theo Bộ GD-ĐT, địa bàn có cấp độ dịch Covid-19 ở mức độ 1 và 2 cần tổ chức cho học sinh học trực tiếp; cấp độ 3 có thể kết hợp cả 2 hình thức… Vậy, các địa phương nói gì về hướng dẫn này?

Phú Thọ tập trung phòng, chống Covid-19 trong trường học

Những ngày gần đây, trên địa bàn TP Việt Trì (Phú Thọ) phát hiện nhiều học sinh tại hai trường tiểu học và THCS Chu Hóa nhiễm Covid-19. Tỉnh Phú Thọ đã, đang triển khai nhiều giải pháp để hạn chế thấp nhất khả năng lây lan dịch trong các trường học trên địa bàn.

Huyện lương Sơn: Đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện

(HBĐT) - Thời gian qua, ngành GD&ĐT huyện Lương Sơn đã thực hiện hiệu quả các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục ở các cấp học. Nhờ đó, quy mô trường học phát triển ổn định; cơ sở vật chất, trang thiết bị đảm bảo; công tác quản lý, dạy và học không ngừng sáng tạo, nâng cao... ngày càng đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục của địa phương.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục