(HBĐT) - Bước vào năm học mới, một trong những công việc đầu tiên của trường PTDTBT TH&THCS Tân Dân, xã Tân Thành (Mai Châu) là kích hoạt ban chỉ đạo, Tổ Covid-19 tại các điểm trường, gắn với đẩy mạnh tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch (PCD) Covid-19 đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh học sinh.


Trường PTDTBT TH&THCS Tân Dân (Mai Châu) đảm bảo nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 khi triển khai nhiệm vụ năm học mới.

Đồng chí Hà Mạnh Quyết, Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh: Công tác PCD Covid-19 được nhà trường triển khai chủ động với tinh thần trách nhiệm cao để thích ứng tình hình năm học mới. Đây được xác định là nhiệm vụ trọng tâm xuyên suốt năm học, bởi dự báo tình hình dịch Covid-19 còn phức tạp, kéo dài. Đến nay, trường đã đăng ký điểm khai báo y tế theo quy định; đăng ký và tiêm vắc xin PCD Covid-19 cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên; quán triệt tất cả mọi người khi đến trường phải nghiêm túc đeo khẩu trang, khử khuẩn, giữ khoảng cách, khai vào tờ khai theo mẫu đơn vị cấp… Đó là những hành động thiết thực, giúp đảm bảo an toàn cho nhà trường, đồng thời góp phần tích cực vào nỗ lực PCD Covid-19 của địa phương.

Năm học 2021 - 2022, trường PTDTBT TH&THCS Tân Dân có 22 lớp với 365 học sinh, trong đó, có 17 lớp tiểu học với 233 học sinh, 5 lớp THCS với 132 học sinh; có 224 học sinh thuộc diện bán trú, chiếm 61,4%. Để chuẩn bị bước vào năm học mới, trường đã chủ động kiểm tra mức độ an toàn của phòng ở, bếp ăn, giường ngủ, đồ dùng phục vụ sinh hoạt cho học sinh bán trú, nhà công vụ giáo viên, bố trí, sắp xếp nơi ở cho giáo viên yên tâm công tác. Tiến hành dọn dẹp khuôn viên, vệ sinh trường lớp sạch sẽ, bổ sung nước rửa tay sát khuẩn, dụng cụ đo thân nhiệt, các loại thuốc thiết yếu, lắp đặt bồn nước rửa tay, chuẩn bị sẵn khẩu trang y tế đề phòng trường hợp học sinh không có hoặc quên mang khẩu trang… Trường chủ động kết nối với phụ huynh để nắm bắt và có hướng hỗ trợ các trường hợp học sinh gặp khó khăn trong việc tựu trường do ảnh hưởng dịch Covid-19. 

Những ngày đầu năm học mới, học sinh nhà trường đi học bình thường và thực hiện nghiêm, đúng, đủ các biện pháp PCD Covid-19. Hiệu trưởng Hà Mạnh Quyết trao đổi: Trong năm học này, trường tiếp tục thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới đối với lớp 1, lớp 2 và lớp 6. Toàn trường có 4 lớp 1 (46 học sinh), 5 lớp 2 (50 học sinh), 2 lớp 6 (48 học sinh). Đây là nhiệm vụ quan trọng, nhà trường đã chủ động, tích cực chuẩn bị các điều kiện cho việc triển khai thực hiện. Đến nay, trường đã kiện toàn cơ cấu tổ chức, xây dựng xong nội quy, quy chế, kế hoạch giáo dục môn học và các hoạt động giáo dục. Về cơ bản, cán bộ, giáo viên nhà trường nắm được quy trình, cách sử dụng, ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý, giảng dạy. Nhìn chung, nhà trường ổn định về cơ cấu tổ chức, cơ bản đảm bảo đủ các điều kiện về đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý để triển khai thực hiện nhiệm vụ năm học.
  
Riêng về điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, với tinh thần chủ động khắc phục khó khăn, trường đã rà soát hiện trạng, sắp xếp, bảo dưỡng, tu sửa các thiết bị có khả năng phục hồi để đáp ứng yêu cầu triển khai các hoạt động giáo dục. Trong nỗ lực thực hiện phương châm "Dạy tốt - học tốt - chống dịch tốt”, trường chú trọng lắp đặt hệ thống internet các phòng học, phòng chức năng phục vụ hoạt động dạy học, giáo dục và quản lý. Dự kiến, trong trường hợp địa phương thực hiện giãn cách xã hội để PCD Covid-19, học sinh phải nghỉ học thì giáo viên sẽ xây dựng phiếu hướng dẫn học tập kết hợp dạy trực tuyến qua zalo, video hướng dẫn… Với sự chuẩn bị chủ động cho thấy quyết tâm của trường PTDTBT TH&THCS Tân Dân nhằm thích ứng với tình hình và hoàn thành nhiệm vụ năm học mới.

Thu Trang


Các tin khác


Trường tiểu học Lý Tự Trọng: Duy trì thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19

(HBĐT) - Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh và ngành giáo dục về tăng cường công tác phòng, chống dịch (PCD) Covid-19, trường tiểu học Lý Tự Trọng (TP Hòa Bình) đã, đang tiếp tục duy trì, thực hiện tốt các biện pháp PCD.

Thích ứng an toàn khi sinh viên trở lại học tập

Tình hình dịch Covid-19 đang từng bước được kiểm soát, nhiều trường đại học đã chuẩn bị các phương án cho sinh viên trở lại học tập trực tiếp tại giảng đường. Tuy nhiên, để hàng chục nghìn sinh viên mỗi trường từ khắp các địa phương đến giảng đường học trực tiếp vẫn còn nhiều vấn đề đặt ra.

TP Hồ Chí Minh: Nhiều trường cho phép sinh viên đến trường thực hành, thí nghiệm

Sau khi tình hình dịch COVID-19 dần được kiểm soát, TP Hồ Chí Minh thực hiện chủ trương nới lỏng giãn cách, một số trường đại học trên địa bàn đã có kế hoạch cho sinh viên trở lại trường học trực tiếp.

Các địa phương tổ chức dạy học ra sao với 4 cấp độ dịch ?

Theo Bộ GD-ĐT, địa bàn có cấp độ dịch Covid-19 ở mức độ 1 và 2 cần tổ chức cho học sinh học trực tiếp; cấp độ 3 có thể kết hợp cả 2 hình thức… Vậy, các địa phương nói gì về hướng dẫn này?

Phú Thọ tập trung phòng, chống Covid-19 trong trường học

Những ngày gần đây, trên địa bàn TP Việt Trì (Phú Thọ) phát hiện nhiều học sinh tại hai trường tiểu học và THCS Chu Hóa nhiễm Covid-19. Tỉnh Phú Thọ đã, đang triển khai nhiều giải pháp để hạn chế thấp nhất khả năng lây lan dịch trong các trường học trên địa bàn.

Huyện lương Sơn: Đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện

(HBĐT) - Thời gian qua, ngành GD&ĐT huyện Lương Sơn đã thực hiện hiệu quả các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục ở các cấp học. Nhờ đó, quy mô trường học phát triển ổn định; cơ sở vật chất, trang thiết bị đảm bảo; công tác quản lý, dạy và học không ngừng sáng tạo, nâng cao... ngày càng đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục của địa phương.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục