(HBĐT) - Ngày 21/9, tại trường TH&THCS Miền Đồi (Lạc Sơn), Hội đồng Đội tỉnh phối hợp Hội đồng Đội huyện Lạc Sơn tổ chức ngày hội triển khai phong trào "Kế hoạch nhỏ” năm học 2021 – 2022.


Ban tổ chức chương trình trao lợn đất tiết kiệm cho các Chi đội gây quỹ "Giúp bạn đến trường”.-điện tử đăng

Trong những năm qua, cùng với đội viên, thiếu nhi cả nước, đội viên, thiếu nhi trong tỉnh đã hăng hái tham gia và có nhiều đóng góp tích cực trong phong trào "Kế hoạch nhỏ”. Trong năm học này, Hội đồng Đội tỉnh tiếp tục triển khai phong trào "Kế hoạch nhỏ” đến 100% các liên đội, đội viên, thiếu nhi trong tỉnh. Trong đó, tiếp tục tuyên truyền, cổ vũ sự tham gia tích cực của các liên đội, đội viên, thiếu nhi trong tỉnh; thực hiện nhiều hơn nữa những công trình, phần việc măng non có ý nghĩa; tạo điều kiện để nhiều trẻ em có điểm vui vơi an toàn, bổ ích, thuận tiện; có thêm nhiều "mái ấm khăn quàng đỏ”, phương tiện, đồ dùng, học bổng… để tiếp sức các em có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục đến trường.

Tại ngày hội, Tỉnh Đoàn, Hội đồng Đội tỉnh đã trao tặng Liên đội trường TH&THCS Miền Đồi 200 khăn quàng đỏ, 23 con lợn đất tiết kiệm giúp các chi đội gây quỹ "Giúp bạn đến trường”. Cùng với đó, các học sinh nhà trường đã tích cực tham gia hoạt động hưởng ứng quyên góp giấy vụn, phế liệu tại ngôi nhà "Kế hoạch nhỏ” của liên đội với gần 300 kg giấy vụn, phế liệu.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, Tỉnh Đoàn – Hội đồng Đội tỉnh đã phối hợp với Công ty CP Bibica tổ chức chương trình "Tết Trung thu cho em" với chủ đề "Lồng đèn thắp sáng ước mơ”. Chương trình do Hội đồng Đội Trung ương phát động. Tại chương trình, 500 bánh Trung thu và 250 đèn lồng được Công ty CP Bibica trao tặng cho các học sinh của nhà trường. Hội đồng Đội tỉnh trao tặng 20 học bổng (mỗi suất trị giá 300 nghìn đồng) cho các học sinh nghèo vượt khó, cùng nhiều phần quà ý nghĩa của lãnh đạo huyện Lạc Sơn đã gửi tặng đến các em.


H.D

Các tin khác


Trường tiểu học Lý Tự Trọng: Duy trì thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19

(HBĐT) - Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh và ngành giáo dục về tăng cường công tác phòng, chống dịch (PCD) Covid-19, trường tiểu học Lý Tự Trọng (TP Hòa Bình) đã, đang tiếp tục duy trì, thực hiện tốt các biện pháp PCD.

Thích ứng an toàn khi sinh viên trở lại học tập

Tình hình dịch Covid-19 đang từng bước được kiểm soát, nhiều trường đại học đã chuẩn bị các phương án cho sinh viên trở lại học tập trực tiếp tại giảng đường. Tuy nhiên, để hàng chục nghìn sinh viên mỗi trường từ khắp các địa phương đến giảng đường học trực tiếp vẫn còn nhiều vấn đề đặt ra.

TP Hồ Chí Minh: Nhiều trường cho phép sinh viên đến trường thực hành, thí nghiệm

Sau khi tình hình dịch COVID-19 dần được kiểm soát, TP Hồ Chí Minh thực hiện chủ trương nới lỏng giãn cách, một số trường đại học trên địa bàn đã có kế hoạch cho sinh viên trở lại trường học trực tiếp.

Các địa phương tổ chức dạy học ra sao với 4 cấp độ dịch ?

Theo Bộ GD-ĐT, địa bàn có cấp độ dịch Covid-19 ở mức độ 1 và 2 cần tổ chức cho học sinh học trực tiếp; cấp độ 3 có thể kết hợp cả 2 hình thức… Vậy, các địa phương nói gì về hướng dẫn này?

Phú Thọ tập trung phòng, chống Covid-19 trong trường học

Những ngày gần đây, trên địa bàn TP Việt Trì (Phú Thọ) phát hiện nhiều học sinh tại hai trường tiểu học và THCS Chu Hóa nhiễm Covid-19. Tỉnh Phú Thọ đã, đang triển khai nhiều giải pháp để hạn chế thấp nhất khả năng lây lan dịch trong các trường học trên địa bàn.

Huyện lương Sơn: Đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện

(HBĐT) - Thời gian qua, ngành GD&ĐT huyện Lương Sơn đã thực hiện hiệu quả các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục ở các cấp học. Nhờ đó, quy mô trường học phát triển ổn định; cơ sở vật chất, trang thiết bị đảm bảo; công tác quản lý, dạy và học không ngừng sáng tạo, nâng cao... ngày càng đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục của địa phương.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục