Sáng 6/6, trên 11.410 thí sinh tỉnh bước vào ngày đầu Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT, năm học 2024-2025 với môn thi đầu tiên là Ngữ văn, thời gian 120 phút.


Kết thúc thi môn Ngữ văn tại Trường phổ thông DTNT THPT tỉnh, nhiều thi sinh phấn khởi vì tự tin làm bài tốt.

Tại các điểm thi, các thí sinh đã có mặt từ sớm với tâm lý khá thoải mái, sẵn sàng cho môn thi đầu tiên. Lực lượng công an, y tế, thanh niên tình nguyện có mặt để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông thông, hỗ trợ thí sinh để kỳ thi diễn ra thuận lợi.

Ghi nhận tại một số điểm thi trên địa bàn thành phố Hoà Bình, từ sáng sớm, rất đông thí sinh được người nhà đưa đến điểm thi. Tại trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ, em Đỗ Mai Khanh, lớp 11 chuyên Sinh, cho biết: Trong đợt tiếp sức mùa thi, em cùng các bạn trong Câu lạc bộ Cộng Hưởng của trường đã tình nguyện hỗ trợ, phục vụ các thí sinh như tìm phòng thi, nước uống...

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 hằng năm tình hình đều "nóng" từ các điểm thi tới các khu vực cổng trường - nơi có đông đảo phụ huynh sẵn sàng gác mọi công việc lại để ngóng chờ các con. Tại điểm trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ, chị Nguyễn Thị Thuỷ, mẹ của một thí sinh chia sẻ: Từ 4h sáng, tôi đã chuẩn bị nguyên liệu, nấu ăn sáng cho con trai, lo cho cháu ăn uống đầy đủ rồi đưa đến điểm thi. Tôi thấy cháu đi thi tâm lý thoải mái, vững tin nhưng khi đứng ngoài cổng trường chờ cháu thi bản thân tôi lo lắng, thấp thỏm.

Tại Trường phổ thông DTNT THPT tỉnh, chị Sùng Y Lan, xã Pà Cò (Mai Châu) cho hay, chị đưa con gái xuống trường từ ngày 5/6 để làm thủ tục dự thi vào lớp 10. Do đến muộn nên 2 mẹ con phải thuê nhà trọ cách trường khoảng 2 km. Chị mong con gái đạt điểm thi tốt để có điều kiện được học tập tốt hơn.

Thầy Tăng Văn Quang, Phó Hiệu trưởng Trường phổ thông DTNT THPT tỉnh cho biết: Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024-2025, trường có 641 thí sinh đăng ký dự thi. Trong buổi sáng ngày đầu thi môn Ngữ văn không có thí sinh vắng mặt. Tất cả các thí sinh thực hiện đúng quý chế thi và không có điều bất thường xảy ra.

Về phía ngành chức năng, bà Đinh Thị Hường, Phó Giám đốc phụ trách Sở GD&ĐT tỉnh Hoà Bình thông tin: Trong ngày thi đầu tiên, 3 đoàn công tác Hội đồng thi của sở trực tiếp đến các điểm thi để kiểm tra công tác coi thi, đồng thời động viên các thí sinh trước khi vào phòng thi.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024-2025 trên địa bàn tỉnh diễn ra trong 3 ngày (6 - 8/6). Toàn tỉnh có trên 11.413 thí sinh đăng kí dự thi tại 38 điểm thi, tổng số 502 phòng thi. Có 199 thí sinh được tuyển thẳng vào lớp 10 THPT. Tổng chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 là 9.895 học sinh, chiếm xấp xỉ 70% tổng số học sinh. Sở GD&ĐT đã thành lập Hội đồng thi; điều động đủ cán bộ, giáo viên, nhân viên và lực lượng phối hợp tham gia làm nhiệm vụ tại các điểm thi, đảm bảo đúng, đủ cơ cấu, thành phần, số lượng theo quy định.

Theo đánh giá, đề thi môn thi Ngữ văn trong ngày thi đầu tiên khá vừa sức đối với nhiều thí sinh. Em Nguyễn Gia Huy tại điểm thi Trường THPT Công nghiệp, thành phố Hòa Bình hào hứng cho biết: Môn Ngữ văn là môn "tủ” của em, sau khi kết thúc môn thi em rất tự tin đạt điểm cao. Em sẵn sàng cho các môn thi còn lại và mong đỗ vào trường đặt nguyện vọng.

Theo đánh giá của Sở GD&ĐT, kết thúc môn thi đầu tiên Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT trên địa bàn tỉnh Hoà Bình, tại 38 điểm thi diễn ra an toàn, đúng quy chế. Việc kiểm tra niêm phong đề thi được thực hiện trong phòng thi đúng quy định. Công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm… được thực hiện tốt.

Buổi chiều 6/6, các thí sinh thi môn tiếng Anh, thời gian 60 phút.


Hồng Trung

Các tin khác


Hiệu quả từ chuyên đề “An toàn giao thông trong các cơ sở giáo dục mầm non”

Thực hiện chuyên đề "An toàn giao thông trong các cơ sở giáo dục mầm non" giai đoạn 2020 - 2024, những năm qua, các phòng GD&ĐT, trường mầm non đã có nhiều sáng tạo, đổi mới, tạo môi trường giáo dục và tổ chức thực hiện các hoạt động tích hợp nội dung giáo dục an toàn giao thông (ATGT) theo quan điểm lấy trẻ làm trung tâm trong chương trình giáo dục mầm non (GDMN).

Người dân kỳ vọng khi giảm giá sách giáo khoa trước năm học mới

Từ khi Chương trình giáo dục phổ thông 2018 được triển khai, vấn đề giá sách giáo khoa luôn là mối quan tâm của phụ huynh, học sinh, nhà trường và xã hội bởi giá các bộ sách giáo khoa theo chương trình mới cao hơn so với giá sách giáo khoa của Chương trình trình giáo dục phổ thông 2006.

Trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ tổ chức lễ tri ân và trưởng thành cho học sinh khối 12

Ngày 2/6, Trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ tổ chức lễ tri ân và trưởng thành cho 483 học sinh khối 12, niên khóa 2021 – 2024.

Ngày hội “Hành tinh sách diệu kỳ” tại Thư viện cộng đồng Thịnh Lang

Thiết thực chào mừng Ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6 và Tháng hành động vì trẻ em, ngày 01/6, tại Thư viện cộng đồng Thịnh Lang (phường Thịnh Lang, thành phố Hòa Bình), tổ chức Good Neighbors International (GNI) đã tổ chức Ngày hội "Hành tinh sách diệu kỳ”.

Đảm bảo các điều kiện cho Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024 an toàn, chất lượng, đúng quy chế

Theo công bố của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2024 được tổ chức vào các ngày: 26, 27, 28, 29/6. Hiện nay, các trường THPT trên địa bàn tỉnh đang bước vào giai đoạn nước rút ôn tập chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, xây dựng kế hoạch cụ thể và phân luồng học sinh để ôn tập phù hợp với nhu cầu của các em. Ban chỉ đạo kỳ thi và Sở GD&ĐT đã có những định hướng quan trọng đảm bảo kỳ thi đạt kết quả tốt nhất.

Huyện Lạc Thuỷ khen thưởng học sinh giỏi, giáo viên giỏi tiêu biểu

Ngày 30/5, UBND huyện Lạc Thuỷ tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi, học viên giỏi, giáo viên giỏi tiêu biểu năm học 2023 – 2024.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục