(HBĐT) - Trung tâm DS /KHHGĐ huyện Mai Châu vừa phối hợp với UBND và các ngành, đoàn thể các xã Ba Khan, Mai Hịch, Hang Kia, Pà Cò tổ chức giao lưu văn hoá, văn nghệ tuyên truyền phòng, chống tảo hôn, kết hôn cận huyết và công tác KHHGĐ.

 

Tính từ đầu năm đến nay, Trung tâm DS /KHHGĐ huyện Mai Châu đã phối hợp với cấp uỷ, chính quyền các xã và các ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn huyện tổ chức được 4 buổi tuyên truyền về Luật Hôn nhân và gia đình thông qua  hình thức chiếu phim tư liệu về nạn tảo hôn, kết hôn cận huyết thống và mời ĐVTN, thiếu niên, quần chúng nhân dân tham gia trả lời câu hỏi, xử lý tình huống, tiểu phẩm liên quan đến các vấn đề về những tác hại của nạn tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống... Thông qua các buổi tuyên truyền đã thu hút trên 600 lượt người tham gia.

Theo thống kê, tính đến tháng 7/2016, trên địa bàn huyện Mai Châu đã xảy ra 107 trường hợp tảo hôn. Trong đó, xã Ba Khan có 5 trường hợp, xã Hang Kia có 91 trường hợp, xã Pà Cò có 10 trường hợp, xã Mai Hịch có 1 trường hợp.                     

 

   

                                                                           P.V

 

Các tin khác


Chuyển đổi số trong khám, chữa bệnh - tiện cho người tham gia BHYT

(HBĐT) - Trong những năm qua, chuyển đổi số (CĐS) đã được ứng dụng rộng rãi trong ngành BHXH đem lại nhiều lợi ích. Đối với người dân bỏ được nhiều thủ tục rườm rà khi khám, chữa bệnh (KCB). Đối với ngành BHXH quản lý, kiểm soát được chi phí KCB không bị trục lợi, lạm dụng quỹ.

Sáng 24/5: Bộ Y tế hướng dẫn cách thoát khỏi ''mệt mỏi sau gắng sức'' hậu COVID-19

Theo Bộ Y tế đến nay hơn 9,4 triệu người mắc COVID-19 ở nước ta đã khỏi bệnh, hiện còn hơn 1,26 triệu người đang giám sát, điều trị; Bộ Y tế hướng dẫn cách vận động và tập thể dục để thoát khỏi 'mệt mỏi sau gắng sức' của hậu COVID-19...

Ngày 20/5: Có 1.587 ca COVID-19 mới; 12 tỉnh, thành nào không có F0 trong ngày?

Bản tin phòng chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế ngày 20/5 cho biết có 1.587 ca mắc mới COVID-19 tại 51 tỉnh, thành phố; Trong ngày số khỏi bệnh gần gấp 5 lần số mắc mới. Có 2 trường hợp tử vong tại Tây Ninh và Trà Vinh

Đã tiêm 3 triệu liều vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 5- dưới 12 tuổi, phải đẩy nhanh tiến độ hơn nữa

Thống kê của Bộ Y tế đến chiều ngày 19/5, cả nước đã tiêm 3 triệu liều vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 - dưới 12 tuổi, trong đó có gần 5.400 mũi 2. Bộ Y tế mới đây lại tiếp tục yêu cầu các địa phương phải đẩy nhanh tiến độ tiêm hơn nữa.

Ngày 19/5: Có 1.716 ca mắc COVID-19 mới; Bắc Giang bổ sung 1.012 F0

Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 19/5 của Bộ Y tế cho biết có 1.716 ca mắc COVID-19 mới tại 48 tỉnh, thành phố; Trong ngày số khỏi gấp 5 lần số mắc mới; Tỉnh Bắc Giang bổ sung thêm 1.012 ca mắc COVID-19

Ngành y tế huyện Mai Châu thi đua làm theo lời Bác dạy

HBĐT) - Thực hiện lời dạy của Bác Hồ "Lương y như từ mẫu”, mỗi cán bộ, nhân viên y tế Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Mai Châu không ngừng nỗ lực, phấn đấu tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, tác phong, ứng xử với bệnh nhân, thực sự xứng đáng với vai trò những "chiến sỹ áo trắng” trên mặt trận phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe Nhân dân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục