(HBĐT) - Ban chỉ đạo ATTP huyện Cao Phong vừa công bố số điện thoại đường dây nóng để kịp thời tiếp nhận các thông tin liên quan đến vi phạm pháp luật về ATTP, từ đó kịp thời chỉ đạo các ngành liên quan có biện pháp tổ chức thanh tra, kiểm tra, ngăn chặn và xử lý theo quy định của pháp luật hiện hành. Người trực tiếp thông tin đến đường dây nóng sẽ được đảm bảo giữ bí mật về danh tính, số điện thoại, địa chỉ, nội dung phản ánh. Đường dây nóng hoạt động thông suốt 24/24h: 02183.844.317 hoặc 0125.4969.242.
Cùng với động thái trên, UBND huyện Cao Phong đã ban hành Kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 13/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về ATTP trên địa bàn huyện Cao Phong. Theo đó, xác định trách nhiệm lãnh đạo, chỉ đạo công tác ATTP của các cấp, ngành, đoàn thể từ huyện đến xã; đồng thời vận động toàn dân tự giác thực hiện các quy định của pháp luật về ATTP để góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân. Cụ thể, nhằm tăng cường hiệu lực quản lý nhà nước về ATTP trên địa bàn, UBND huyện Cao Phong chỉ đạo 100% xã thành lập Ban chỉ đạo về ATTP; 100% xã có cán bộ theo dõi về VSATTP; 100% người quản lý, lãnh đạo hiểu biết và thực hành đúng về VSATTP; tập huấn kiến thức và kỹ thuật thực hành phát hiện ô nhiễm thực phẩm cho 90% cán bộ làm công tác VSATTP tuyến cơ sở; tăng cường tuyên truyền phổ biến pháp luật để 80% người tiêu dùng có hiểu biết và thực hành đúng về VSATTP. Riêng về công tác quản lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm hoạt động trên địa bàn, dự kiến huyện sẽ kiểm tra định kỳ trên 90% cơ sở thực phẩm; tập huấn kiến thức về VSATTP và khám sức khỏe định kỳ cho trên 90% lao động tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Đặc biệt, sẽ tiếp tục tăng cường giám sát tình hình ô nhiễm thực phẩm, ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm. Tập trung chủ yếu tại các cơ sở nấu rượu thủ công, các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, các cơ sở thức ăn đường phố, bếp ăn tập thể, các bữa tiệc tại địa phương, đảm bảo quản lý ATTP được thực hiện ở tất cả các công đoạn của quá trình sản xuất, kinh doanh, chế biến và tiêu dùng thực phẩm./.
PV