(HBĐT) - Ban chỉ đạo ATTP huyện Cao Phong vừa công bố số điện thoại đường dây nóng để kịp thời tiếp nhận các thông tin liên quan đến vi phạm pháp luật về ATTP, từ đó kịp thời chỉ đạo các ngành liên quan có biện pháp tổ chức thanh tra, kiểm tra, ngăn chặn và xử lý theo quy định của pháp luật hiện hành. Người trực tiếp thông tin đến đường dây nóng sẽ được đảm bảo giữ bí mật về danh tính, số điện thoại, địa chỉ, nội dung phản ánh. Đường dây nóng hoạt động thông suốt 24/24h: 02183.844.317 hoặc 0125.4969.242.

 

Cùng với động thái trên, UBND huyện Cao Phong đã ban hành Kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 13/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về ATTP trên địa bàn huyện Cao Phong. Theo đó, xác định trách nhiệm lãnh đạo, chỉ đạo công tác ATTP của các cấp, ngành, đoàn thể từ huyện đến xã; đồng thời vận động toàn dân tự giác thực hiện các quy định của pháp luật về ATTP để góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân. Cụ thể, nhằm tăng cường hiệu lực quản lý nhà nước về ATTP trên địa bàn, UBND huyện Cao Phong chỉ đạo 100% xã thành lập Ban chỉ đạo về ATTP; 100% xã có cán bộ theo dõi về VSATTP; 100% người quản lý, lãnh đạo hiểu biết và thực hành đúng về VSATTP; tập huấn kiến thức và kỹ thuật thực hành phát hiện ô nhiễm thực phẩm cho 90% cán bộ làm công tác VSATTP tuyến cơ sở; tăng cường tuyên truyền phổ biến pháp luật để 80% người tiêu dùng có hiểu biết và thực hành đúng về VSATTP. Riêng về công tác quản lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm hoạt động trên địa bàn, dự kiến huyện sẽ kiểm tra định kỳ trên 90% cơ sở thực phẩm; tập huấn kiến thức về VSATTP và khám sức khỏe định kỳ cho trên 90% lao động tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Đặc biệt, sẽ tiếp tục tăng cường giám sát tình hình ô nhiễm thực phẩm, ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm. Tập trung chủ yếu tại các cơ sở nấu rượu thủ công, các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, các cơ sở thức ăn đường phố, bếp ăn tập thể, các bữa tiệc tại địa phương, đảm bảo quản lý ATTP được thực hiện ở tất cả các công đoạn của quá trình sản xuất, kinh doanh, chế biến và tiêu dùng thực phẩm./.

 

                                                                                               

                                                                        PV

 

Các tin khác


Chủ động phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm lây lan ra cộng đồng

(HBĐT) - Từ đầu năm đến nay, một số bệnh truyền nhiễm (BTN) như: sốt xuất huyết, tay chân miệng, bạch hầu... đã xuất hiện ở một số tỉnh phía Bắc, tiềm ẩn nguy cơ xâm nhập địa bàn tỉnh và lan rộng nếu không được giám sát, phát hiện và xử trí kịp thời. Cùng với đó, nhu cầu giao thương, du lịch của người dân lớn. Các hoạt động tập trung dịp đầu năm học và Tết Trung thu… có thể làm gia tăng nguy cơ lây nhiễm và bùng phát các dịch BTN trong cộng đồng.

Các địa phương cần tăng cường công tác chẩn đoán, điều trị bệnh bạch hầu

Tỉnh Hà Giang và Điện Biên đã ghi nhận 3 ca tử vong do bệnh bạch hầu. Trước tình hình bệnh bạch hầu diễn biến phức tạp, ngày 18/9, Cục Quản lý khám, chữa bệnh, Bộ Y tế đã có văn bản gửi các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế; Sở y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; y tế các bộ, ngành về việc tăng cường công tác chẩn đoán, điều trị bệnh bạch hầu.

Khởi động Dự án Tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ khúc xạ và kính mắt chất lượng tại huyện Lương Sơn và Đà Bắc

(HBĐT) - Ngày 18/9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh phối hợp với tổ chức Orbis họp khởi động Dự án "Tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ khúc xạ và kính mắt chất lượng tại huyện Lương Sơn và Đà Bắc, tỉnh Hoà Bình” do tổ chức Osbis viện trợ.

Hãy lắng nghe tiếng nói, tâm tư của người bệnh

Ngày An toàn người bệnh thế giới (17/9) năm 2023 được Tổ chức Y tế thế giới đưa ra chủ đề là "Người bệnh tham gia để bảo đảm khám, chữa bệnh an toàn” nhằm nhấn mạnh vai trò trung tâm của người bệnh, người nhà người bệnh và những người chăm sóc người bệnh trong việc bảo đảm an toàn khám, chữa bệnh. Khi người bệnh được tham gia, hiểu biết về quá trình sử dụng dịch vụ khám, chữa bệnh, người bệnh sẽ cảm thấy an tâm và hoạt động khám, chữa bệnh cũng vì thế được an toàn hơn.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh: Đa dạng hoạt động xã hội, từ thiện

(HBĐT) - Đồng chí Nguyễn Hoàng Diệu, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh khẳng định: Thời gian qua, cùng với không ngừng nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh (KCB) cho nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh, BVĐK tỉnh luôn chú trọng công tác xã hội, từ thiện. Từ các hoạt động hỗ trợ người dân, đặc biệt là người bệnh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã góp phần không nhỏ nâng cao chất lượng KCB, hướng tới sự hài lòng của người dân.

Đảm bảo quyền lợi BHXH, BHYT cho các nạn nhân vụ cháy chung cư mini tại quận Thanh Xuân

Lãnh đạo BHXH Việt Nam chỉ đạo hỗ trợ và tập trung tạo mọi điều kiện tốt nhất đảm bảo quyền lợi BHXH, BHYT cho các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini tại quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục