(HBĐT) - Ngày 4/1, BCĐ 389/ĐP tỉnh đã tổ chức tổng kết công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại & hàng giả năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017 trên địa bàn. Đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng BCĐ 389/ĐP tỉnh chủ trì hội nghị.

 

Đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận.

 

Năm 2016, BCĐ 389/ĐP tỉnh đã thực hiện tốt chỉ đạo của UBND tỉnh và BCĐ Quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, chủ động xây dựng và triển khai các phương án, kế hoạch kiểm tra, kiểm soát, quản lý thị trường tới các cấp, ngành. Thường xuyên đề xuất các phương án ổn định về tổ chức và duy trì hoạt động của BCĐ 389/ĐP tỉnh, BCĐ 389/ĐP các huyện, thành phố. Trong năm, các lực lượng chức năng đã tăng cường kiểm tra, phối hợp kiểm tra các tổ chức, cá nhân hoạt động sản xuất, kinh doanh và các tụ điểm tập kết hàng hóa, kho tàng, bến bãi, các tuyến giao thông trọng điểm nhằm phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm. Qua kiểm tra 2.519 cơ sở đã xử lý 1.483 vụ, tiền phạt VPHC và trị giá hàng thanh lý gần 50 triệu đồng. Nhằm chống đầu cơ, găm hàng, hành vi vi phạm về giá, đã kiểm tra 433 vụ, xử lý 204 vụ, tiền phạt VPHC 95 triệu đồng. Bên cạnh đó, các lực lượng tăng cường kiểm tra ATTP và phòng chống dịch bệnh với 365 vụ được phát hiện, xử lý, tổng số tiền phạt VPHC gần 380 triệu đồng, hàng hóa tịch thu tiêu hủy trên 40 triệu đồng.

 

Triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2017, các lực lượng tập trung kiểm tra, kiểm soát thị trường theo chức năng, nhiệm vụ và chỉ đạo của Chính phủ, BCĐ 389 Quốc gia, UBND tỉnh; Tăng cường kiểm tra, kiểm soát việc thực hiện các quy định của pháp luật về giá, đặc biệt là niêm yết giá và bán theo giá niêm yết; Các ngành thành viên, BCĐ 389 các huyện, thành phố tập trung triển khai đợt cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trước, trong và sau Tết nguyên đán Đinh Dậu; Tiếp tục tuyên truyền, phổ biến pháp luật đến các cơ sở sản xuất, kinh doanh và người dân để nâng cao hiệu quả đấu tranh, phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.

 

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại & hàng giả trong tình hình mới cần kiên trì thực hiện các giải pháp: bám sát sự chỉ đạo của cơ quan ngành dọc cấp trên và chỉ đạo của UBND tỉnh chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch công tác; tăng cường công tác phối hợp, trao đổi thông tin giữa các ngành thành viên; tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân, cán bộ công chức không tiếp tay cho các hành vi vi phạm… Đồng thời, đề nghị cơ quan thường trực BCĐ 389/ĐP tiếp tục rà soát, kiến nghị sửa đổi, bổ sung các văn bản quy phạm pháp luật, cơ chế chính sách liên quan đến công tác quản lý, công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại & hàng giả.     

                                                                     

 

                                                           Bùi Minh

 

Các tin khác


Ngày 12/10, Việt Nam ghi nhận 2.949 ca nhiễm mới SARS-CoV-2, giảm tiếp so với ngày trước đó

Trong các ca nhiễm mới có 10 ca nhập cảnh và 2.939 ca ghi nhận trong nước (giảm 678 ca so với ngày trước đó) tại 43 tỉnh, thành phố (có 1.183 ca trong cộng đồng).

Sáng 8/10, Hà Nội ghi nhận 3 ca dương tính trong cộng đồng

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, từ 18h ngày 7/10 đến 6h ngày 8/10, trên địa bàn thành phố ghi nhận 3 ca mắc trong cộng đồng, là người trong cùng gia đình.

Rà soát được 12 người về từ vùng dịch

(HBĐT) - Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, ngày 5/10, trên địa bàn tỉnh không ghi nhận trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Hiện có 20  trường hợp đang cách ly tại cơ sở y tế; 250 trường hợp đang cách ly tập trung và 458 trường hợp đang cách ly tại nhà.

Bộ Y tế hỏa tốc đề nghị các tỉnh, thành phố hỗ trợ Bệnh viện Việt Đức chuyển người bệnh

Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức căn cứ vào tình trạng người bệnh, lập danh sách, liên hệ các bệnh viện trực thuộc Sở Y tế Hà Nội phối hợp chuyển người bệnh an toàn.

Sáng 4/10, Hà Nội ghi nhận thêm 6 ca mắc Covid-19

Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biết, tính từ 18 giờ ngày 3/10 đến 6 giờ ngày 4/10, trên địa bàn thành phố ghi nhận 6 ca mắc mới. Trong đó, 4 ca tại khu phong tỏa, 2 ca trong khu cách ly.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám chữa bệnh

Tối 2/10, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức thông báo tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám chữa bệnh sau khi ghi nhận nhiều ca mắc COVID-19 liên quan đến bệnh viện.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục