(HBĐT) - Sáng ngày 14/1, tại Trung tâm hoạt động TTN tỉnh đã diễn ra Ngày hội hiến máu tình nguyện "Chủ nhật đỏ”.


ĐVTN tham gia hiến máu tại chương trình "Chủ nhật đỏ”.BTC tặng quà tuyên dương các tình nguyện viên tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện.

Chương trình do Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia, Viện huyết học Truyền máu Trung ương, Báo Tiền phong phối hợp với Tỉnh Đoàn Hòa Bình, Ban vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Hòa Bình tổ chức. Đây là năm thứ X chương trình được tổ chức trên quy mô toàn quốc và là năm đầu tiên tổ chức tại Hòa Bình. Tới dự có đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị tổ chức; chương trình đã thu hút sự tham gia của hơn 1.000 ĐVTN đến từ các cơ quan, trường học, địa phương trong tỉnh tham gia hiến máu tình nguyện.

 

 Trong bối cảnh trước và sau Tết Nguyên đán, việc thiếu hụt máu tại các bệnh viện thường xuyên xảy ra thì việc hiến máu tình nguyện có vai trò quan trọng, cấp thiết nhằm đáp ứng nhu cầu truyền máu cho người bệnh. Đồng thời đây cũng là hoạt động nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức của thanh niên và các tầng lớp nhân dân trong các hoạt động an sinh xã hội nói chung và trong hiến máu tình nguyện nói riêng.

 Với thông điệp "hiến máu cứu người, sinh mệnh của bạn và tôi”, chỉ trong 1 buổi sáng, Ngày "Chủ nhật đỏ” đã thu hút hơn 1.000 người đăng ký tham gia, qua đó thu được 505 đơn vị máu. Toàn bộ số máu được hiến đã được chuyển về Viện huyết học truyền máu Trung ương phục vụ công tác điều trị tại các bệnh viện trong dịp Tết Nguyên đán.

 Cũng tại ngày hội, Ủy ban Hội LHTN tỉnh đã tổ chức tuyên dương 21 tình nguyện viên tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện của tỉnh.

 


P.VCác tin khác


Cứu ngư dân bị cá mập cắn trên biển Bạch Long Vĩ

Sáng 23-5, Trung tâm Y tế quân dân y huyện đảo Bạch Long Vĩ (Hải Phòng) cho biết, ngư dân Lê Chi, 41 tuổi, ở xã An Vĩnh, huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) - người bị cá mập cắn trên biển đã qua cơn nguy kịch, sức khỏe đang hồi phục.

Thiếu vitamin A gây nhiều bệnh nguy hiểm về mắt

Bạn dễ bị quáng gà, tăng tế bào vảy, tổn thương và khô mắt... nếu thiếu vitamin A.

Quảng Ngãi: Hơn 40 học sinh ngộ độc nghi do uống trà sữa liên hoan cuối năm

Nhiều học sinh Trường tiểu học Trần Phú, TP Quảng Ngãi bị ngộ độc tập thể nghi do uống trà sữa.

Xã Dân Hạ tăng độ bao phủ bảo hiểm y tế toàn dân

(HBĐT) - Do cơ chế, chính sách, năm 2017, xã Dân Hạ (Kỳ Sơn) đạt tỷ lệ độ bao phủ BHYT 98,77% giảm còn dưới 40%. Tuy nhiên, 3 tháng đầu năm nay, tỷ lệ bao phủ BHYT của xã lên 75,64%. Và trong năm nay, có thể xã Dân Hạ phấn đấu đạt được tiêu chí số người tham gia BHYT trong xây dựng nông thôn mới.

Nắng nóng đầu hè, cảnh giác bệnh ở người già và trẻ nhỏ

Trước tình hình nắng nóng gay gắt những ngày đầu hè, trao đổi với phóng viên Báo Hànộimới ngày 17-5, bác sĩ Nguyễn Xuân Tú, Khoa Cấp cứu (Bệnh viện Tim Hà Nội) cho biết, một vài ngày gần đây, lượng bệnh nhân mắc các bệnh lý về tim mạch nhập viện tăng nhẹ so với thời điểm bình thường, nhưng cũng có trường hợp nặng. Trung bình mỗi ngày, bệnh viện tiếp nhận khoảng 40-50 ca bệnh nặng như suy tim, viêm phổi, tai biến mạch máu não…

Bảo đảm an toàn thực phẩm mùa nắng nóng

(HBĐT) - Những lo lắng, bất an về thực trạng an toàn thực phẩm đang hiện hữu, thường trực trong những tháng cao điểm mùa nắng nóng. Đây cũng là lúc các lực lượng chức năng tập trung triển khai các giải pháp tuyên truyền, giáo dục, thực hiện thanh, kiểm tra việc chấp hành các quy định về đảm bảo ATTP nhằm ngăn ngừa, hạn chế nguy cơ mất ATTP ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe cộng đồng.