(HBĐT) - Sáng ngày 14/1, tại Trung tâm hoạt động TTN tỉnh đã diễn ra Ngày hội hiến máu tình nguyện "Chủ nhật đỏ”.


ĐVTN tham gia hiến máu tại chương trình "Chủ nhật đỏ”.BTC tặng quà tuyên dương các tình nguyện viên tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện.

Chương trình do Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia, Viện huyết học Truyền máu Trung ương, Báo Tiền phong phối hợp với Tỉnh Đoàn Hòa Bình, Ban vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Hòa Bình tổ chức. Đây là năm thứ X chương trình được tổ chức trên quy mô toàn quốc và là năm đầu tiên tổ chức tại Hòa Bình. Tới dự có đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị tổ chức; chương trình đã thu hút sự tham gia của hơn 1.000 ĐVTN đến từ các cơ quan, trường học, địa phương trong tỉnh tham gia hiến máu tình nguyện.

 

 Trong bối cảnh trước và sau Tết Nguyên đán, việc thiếu hụt máu tại các bệnh viện thường xuyên xảy ra thì việc hiến máu tình nguyện có vai trò quan trọng, cấp thiết nhằm đáp ứng nhu cầu truyền máu cho người bệnh. Đồng thời đây cũng là hoạt động nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức của thanh niên và các tầng lớp nhân dân trong các hoạt động an sinh xã hội nói chung và trong hiến máu tình nguyện nói riêng.

 Với thông điệp "hiến máu cứu người, sinh mệnh của bạn và tôi”, chỉ trong 1 buổi sáng, Ngày "Chủ nhật đỏ” đã thu hút hơn 1.000 người đăng ký tham gia, qua đó thu được 505 đơn vị máu. Toàn bộ số máu được hiến đã được chuyển về Viện huyết học truyền máu Trung ương phục vụ công tác điều trị tại các bệnh viện trong dịp Tết Nguyên đán.

 Cũng tại ngày hội, Ủy ban Hội LHTN tỉnh đã tổ chức tuyên dương 21 tình nguyện viên tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện của tỉnh.

 


P.VCác tin khác


Chống chọi với giá rét - cảnh giác khi sưởi than củi

(HBĐT) - Những ngày này, rét đậm, rét hại xảy ra trên địa bàn toàn tỉnh với mức nhiệt trên dưới 100C. ở một số địa bàn vùng cao nhiệt độ xuống 20C. Với nền nhiệt thấp đã tác động không nhỏ đến sinh hoạt và sức khỏe của người dân, nhất là đối với người già, trẻ nhỏ. Để phòng tránh rét, nhiều người đã sử dụng các biện pháp chống rét.

Nâng cao chất lượng dân số - những nỗ lực không ngừng

(HBĐT) - Theo xu thế chung của đất nước, những năm gần đây, tỉnh ta đã dành sự quan tâm nhiều hơn tới việc triển khai, thực hiện các mô hình nâng cao chất lượng dân số. Theo đó đã có những việc làm, kết quả cụ thể trong lộ trình thực hiện công tác DS /KHHGĐ.

Huyện Lạc Sơn hướng tới bảo hiểm y tế toàn dân

(HBĐT) - Phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm y tế (BHYT), hướng tới BHYT toàn dân để chăm sóc tốt hơn sức khoẻ nhân dân là một trong những mục tiêu quan trọng của ngành BHXH. Thời gian qua, BHXH huyện Lạc Sơn đã triển khai nhiều giải pháp để phát triển đối tượng tham gia.

Hướng đi mới cho bảo tồn dược liệu quý

Việt Nam có hơn 5.000 loài cây thuốc nhưng trải qua thời gian dài khai thác và không chú trọng bảo vệ nguồn gen, nên nguồn dược liệu đã và đang bị cạn kiệt. Hiện 144 loài cây thuốc được xếp vào diện quý hiếm cần bảo tồn khẩn cấp.

Triển khai chương trình điều trị thay thế nghiện các dạng thuốc phiện bằng thuốc Methadone năm 2018

(HBĐT) - Ngày 25/1, UBND tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2017, triển khai kế hoạch năm 2018 chương trình điều trị thay thế nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc Methadone. Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo chương trình điều trị Methadone tỉnh chủ trì. Tham dự có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan và các trung tâm y tế các huyện, thành phố.

Phương pháp xét nghiệm máu mới giúp phát hiện ung thư từ rất sớm

Các nhà khoa học mới đây đã công bố một phương pháp thử máu mới có thể phát hiện 8 loại ung thư thông thường từ rất sớm.