(HBĐT) - Sáng ngày 14/1, tại Trung tâm hoạt động TTN tỉnh đã diễn ra Ngày hội hiến máu tình nguyện "Chủ nhật đỏ”.


ĐVTN tham gia hiến máu tại chương trình "Chủ nhật đỏ”.BTC tặng quà tuyên dương các tình nguyện viên tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện.

Chương trình do Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia, Viện huyết học Truyền máu Trung ương, Báo Tiền phong phối hợp với Tỉnh Đoàn Hòa Bình, Ban vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Hòa Bình tổ chức. Đây là năm thứ X chương trình được tổ chức trên quy mô toàn quốc và là năm đầu tiên tổ chức tại Hòa Bình. Tới dự có đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị tổ chức; chương trình đã thu hút sự tham gia của hơn 1.000 ĐVTN đến từ các cơ quan, trường học, địa phương trong tỉnh tham gia hiến máu tình nguyện.

 

 Trong bối cảnh trước và sau Tết Nguyên đán, việc thiếu hụt máu tại các bệnh viện thường xuyên xảy ra thì việc hiến máu tình nguyện có vai trò quan trọng, cấp thiết nhằm đáp ứng nhu cầu truyền máu cho người bệnh. Đồng thời đây cũng là hoạt động nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức của thanh niên và các tầng lớp nhân dân trong các hoạt động an sinh xã hội nói chung và trong hiến máu tình nguyện nói riêng.

 Với thông điệp "hiến máu cứu người, sinh mệnh của bạn và tôi”, chỉ trong 1 buổi sáng, Ngày "Chủ nhật đỏ” đã thu hút hơn 1.000 người đăng ký tham gia, qua đó thu được 505 đơn vị máu. Toàn bộ số máu được hiến đã được chuyển về Viện huyết học truyền máu Trung ương phục vụ công tác điều trị tại các bệnh viện trong dịp Tết Nguyên đán.

 Cũng tại ngày hội, Ủy ban Hội LHTN tỉnh đã tổ chức tuyên dương 21 tình nguyện viên tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện của tỉnh.

 


P.VCác tin khác


Nợ các loại hình bảo hiểm hơn 114 tỷ đồng

(HBĐT) - Tính đến hết tháng 9/2018, số nợ BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) trên địa bàn tỉnh hơn 114 tỷ đồng, chiếm 6,4% so với kế hoạch BHXH Việt Nam giao. So với tháng 8/2018 giảm 67 tỷ đồng và tăng hơn 20 tỷ đồng so với cùng kỳ năm 2017.

Tổ chức tập huấn, truyền thông, tư vấn công tác DS-KHHGĐ, chăm sóc SKSS

(HBĐT) - Thực hiện sự chỉ đạo của Tổng LĐLĐ Việt Nam. Ngày 12.10.2018 LĐLĐ tỉnh Hòa Bình phối hợp với Chi cục DS – KHHGĐ tỉnh tổ chức tập huấn truyền thông, tư vấn những kiến thức cơ bản về công tác dân số - Kế hoạch hóa gia đình – Chăm sóc sức khỏe sinh sản cho gần 50 CNLĐ đại diện cho các công đoàn khu công nghiệp Lương Sơn thuộc Công đoàn các khu công nghiệp Hòa Bình. 

Toàn tỉnh xảy ra 93 ca ngộ độc thực phẩm đơn lẻ

(HBĐT) - Từ đầu năm đến nay, công tác đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm tiếp tục được tỉnh quan tâm. Lực lượng chức năng kịp thời phát hiện, ngăn chặn những thực phẩm kém chất lượng, hết hạn sử dụng lưu thông trên thị trường. Công tác tuyên truyền vệ sinh an toàn thực phẩm đến nhân dân được các cấp, các ngành đẩy mạnh.

Chủ động phòng, chống dịch bệnh mùa hè - thu

(HBĐT) - Hiện nay là thời điểm thời tiết diễn biến phức tạp, thuận lợi cho các dịch bệnh truyền nhiễm phát sinh, phát triển, đặc biệt là các bệnh lây truyền qua đường tiêu hóa, đường hô hấp, bệnh do muỗi truyền như tay - chân - miệng, sởi, cúm, tiêu chảy do vi rút Rota, sốt xuất huyết… Hơn nữa, học sinh vào năm học mới, nguy cơ bùng phát và lây lan dịch bệnh trong trường học rất lớn nếu không triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống trước mùa dịch.

Quyền và nghĩa vụ của người bệnh có thẻ BHYT đang điều trị nhưng hết hạn sử dụng

(HBĐT) - Để tạo điều kiện thuận lợi trong khám - chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT), đối với trường hợp người bệnh đang điều trị tại cơ sở khám - chữa bệnh nhưng thẻ BHYT hết hạn sử dụng quy định tại khoản 2, điều 11, Nghị định số 105/2014/ NĐ-CP ngày 15/11/2014 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật BHYT. Đồng thời đảm bảo nghĩa vụ của người tham gia BHYT là đóng BHYT đầy đủ, đúng thời hạn.

Các tỉnh phía nam ghi nhận hơn 77% số ca mắc tay chân miệng

Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế cho biết, so với cùng kỳ năm 2017, số mắc tay chân miệng trên cả nước giảm 18,9%, số trường hợp nhập viện giảm 14,9%. Số mắc năm 2018 chủ yếu ghi nhận ở khu vực miền nam với 47.955 trường hợp, chiếm 77,6%.