(HBĐT) - Sáng ngày 14/1, tại Trung tâm hoạt động TTN tỉnh đã diễn ra Ngày hội hiến máu tình nguyện "Chủ nhật đỏ”.


ĐVTN tham gia hiến máu tại chương trình "Chủ nhật đỏ”.BTC tặng quà tuyên dương các tình nguyện viên tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện.

Chương trình do Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia, Viện huyết học Truyền máu Trung ương, Báo Tiền phong phối hợp với Tỉnh Đoàn Hòa Bình, Ban vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Hòa Bình tổ chức. Đây là năm thứ X chương trình được tổ chức trên quy mô toàn quốc và là năm đầu tiên tổ chức tại Hòa Bình. Tới dự có đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị tổ chức; chương trình đã thu hút sự tham gia của hơn 1.000 ĐVTN đến từ các cơ quan, trường học, địa phương trong tỉnh tham gia hiến máu tình nguyện.

 

 Trong bối cảnh trước và sau Tết Nguyên đán, việc thiếu hụt máu tại các bệnh viện thường xuyên xảy ra thì việc hiến máu tình nguyện có vai trò quan trọng, cấp thiết nhằm đáp ứng nhu cầu truyền máu cho người bệnh. Đồng thời đây cũng là hoạt động nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức của thanh niên và các tầng lớp nhân dân trong các hoạt động an sinh xã hội nói chung và trong hiến máu tình nguyện nói riêng.

 Với thông điệp "hiến máu cứu người, sinh mệnh của bạn và tôi”, chỉ trong 1 buổi sáng, Ngày "Chủ nhật đỏ” đã thu hút hơn 1.000 người đăng ký tham gia, qua đó thu được 505 đơn vị máu. Toàn bộ số máu được hiến đã được chuyển về Viện huyết học truyền máu Trung ương phục vụ công tác điều trị tại các bệnh viện trong dịp Tết Nguyên đán.

 Cũng tại ngày hội, Ủy ban Hội LHTN tỉnh đã tổ chức tuyên dương 21 tình nguyện viên tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện của tỉnh.

 


P.VCác tin khác


Bệnh sởi tấn công người lớn và trẻ nhỏ ở khu vực phía Nam

Những ngày qua, tại khu vực phía Nam nói chung và Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng, số bệnh nhân mắc sởi nhập viện đang gia tăng. Đặc biệt, bệnh sởi tấn công cả người lớn và trẻ nhỏ.

Trạm y tế xã Đồng Bảng - địa chỉ tin cậy cho người bệnh

(HBĐT) -Ông Lưu Xuân Lịch ở xóm Tiểu khu, xã Đồng Bảng, huyện Mai Châu thường xuyên ốm đau. Trước đây, bệnh hay gặp nhất của ông là huyết áp cao, có lúc lên đến mức nguy hiểm. Biết tuổi cao, sức yếu, bệnh thường xuyên nên từ nhiều năm trước, ông tham gia BHYT theo hộ gia đình để được khám, điều trị tại trạm y tế xã.

Lạc Sơn: Thu 543 đơn vị máu trong ngày hội hiện máu tình nguyện năm 2019

(HBĐT) - Ngày 10/1, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Lạc Sơn đã tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện năm đợt 1, năm 2019. 

Không phải rượu bia, đây mới là sát thủ gây ung thư gan âm thầm cho người Việt

Ung thư gan là bệnh ung thư nguy hiểm, người bệnh đến viện khi đã ở giai đoạn muộn nên số ca mắc và ca tử vong do ung thư gan vẫn đứng đầu trong các bệnh ung thư.

Tập huấn cho 40 cán bộ trạm y tế về công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân

(HBĐT)- Ngày 7-8-9/01/2019, Trung tâm y tế dự phòng tỉnh kết hợp với trung tâm y tế huyện Lương Sơn, tổ chức lớp tập huấn cho 40 cán bộ trạm y tế xã, thị trấn và triển khai kế hoạch công tác bảo vệ chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân. Việc chăm sóc sức khỏe nhân dân không chỉ là nhiệm vụ riêng của y tế cơ sở mà còn là nhiệm vụ chung của toàn xã hội, trong đó cần sự phối hợp chặt chẽ giữa các ban ngành đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội được tập hợp lại thành Ban chỉ đạo chăm sóc sức khỏe nhân dân, là cầu nối giữa ngành y tế và người dân trong cộng đồng.

Việt Nam phấn đấu loại trừ viêm gan B từ mẹ sang con

Việt Nam là một trong các nước thuộc khu vực có tỷ lệ lưu hành virus viêm gan B cao nhất thế giới, từ 10 - 20%. Tỷ lệ lưu hành virus viêm gan B trên phụ nữ mang thai cũng rất cao từ 9,5 - 13%.