(HBĐT) - Hưởng ứng các hoạt động tri ân nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh – liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2018) tại xã Thượng Cốc, Vụ Thư viện, Bộ VH-TT&DL phối hợp với Bệnh viện Bưu điện, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam vừa tổ chức các hoạt động nhằm tri ân các anh hùng, liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng tại địa bàn huyện Lạc Sơn.


Lãnh đạo Vụ Thư viện và Bệnh viện Bưu điện tặng quà các gia đình chính sách, người có công huyện Lạc Sơn.

Xã Thượng Cốc là địa danh có nhiều truyền thống cách mạng, nơi đây gắn liền với lịch sử chiến công của đoàn quân Tây Tiến. Trong trận chiến đấu gian khổ và bi hùng đánh tiêu hao địch ở Thượng Lào có hơn 200 chiến sỹ của Trung đoàn 52 Tây Tiến nằm lại tại xóm Châu Trang, xã Thượng Cốc (nơi đặt trạm Quân y Trung đoàn).

Để tri ân các anh hùng, liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng và nâng cao ý thức, trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với thế hệ đi trước, tại trường THCS Thượng Cốc, trường tiểu học Tây Tiến, Vụ Thư viện đã trao tặng thư viện 2 nhà trường các trang thiết bị phòng đọc, gồm: bàn ghế, giá sách, máy vi tính và trên 2 triệu đầu sách, trong đó phần lớn là sách thiếu nhi, sách khoa học để nâng cao kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn cho các em học sinh, phục vụ thầy, cô giáo trong quá trình nghiên cứu và giảng dạy. Đoàn đã tặng quà cho 6 gia đình chính sách thuộc các xã Thượng Cốc, Văn Sơn, Chí Thiện.

Tại trạm y tế xã Thượng Cốc, các bác sĩ Bệnh viện Bưu điện, Tổng cục Bưu chính Viễn Thông đã tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, phát thuốc miễn phí cho trên 400 người là đối tượng chính sách, người có công với cách mạng, người có hoàn cảnh khó khăn thuộc các xã Thượng Cốc, Văn Sơn, Chí Thiện.

 Bùi Mai (Trang TTĐT huyện Lạc Sơn)

 Các tin khác


Cứu sống bé trai đuối nước giờ thứ 4 và những điều quan trọng phụ huynh cần lưu ý

(HBĐT) - Tuần qua, khoa Nhi Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình đã cứu sống bé trai 11 tuổi bị đuối nước. Theo nhận định, có được kết quả này một phần do bé trai rất may mắn được đưa lên mặt đất kịp thời, cách sơ cứu hiệu quả. Một phần do được các thầy thuốc bệnh viện điều trị, chăm sóc tích cực.

Đa dạng hoạt động phòng, chống tác hại của thuốc lá

(HBĐT) - Trong những năm gần đây, các cấp, ngành của tỉnh đã quan tâm đến công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá (PCTHCTL). Tuy nhiên, các loại thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng, shisha đang len lỏi trong cuộc sống làm ảnh hưởng đến sức khỏe con người, đặc biệt là thế hệ trẻ. Việc đa dạng hình thức truyền thông, tăng cường kiểm tra việc thực thi Luật PCTHCTL nhằm hạn chế sử dụng thuốc lá trong cuộc sống hàng ngày là cần thiết.

Tỷ lệ tiêm chủng mở rộng không đạt kế hoạch, cả nước đã hết vaccine 5 trong 1

Một số loại vaccine trong chương trình tiêm chủng mở rộng đang thiếu, tỷ lệ tiêm chủng không đạt theo kế hoạch và thấp hơn so với năm 2021, công tác mua sắm vaccine trong thời gian tới… là những thông tin được các đại biểu đưa ra tại Hội nghị sơ kết công tác tiêm chủng mở rộng năm 2022 khu vực phía Nam ngày 23/5.

Việt Nam thuộc nhóm 15 nước nam giới hút thuốc lá nhiều nhất thế giới

Sáng 23/5, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Y tế tổ chức Hội nghị cung cấp thông tin cho báo chí về phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Lấy máu xét nghiệm sàng lọc gen bệnh tan máu bẩm sinh

(HBĐT) - Từ ngày 17- 22/5, Chi cục Dân số - KHHGĐ phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Trung tâm Y tế các huyện tổ chức lấy máu xét nghiệm sàng lọc gen bệnh tan máu bẩm sinh tại các huyện Cao Phong, Lương Sơn và Yên Thuỷ. Đây là các địa phương đã được triển khai tập huấn và xét nghiệm sàng lọc gen bệnh tan máu bẩm sinh năm 2022.

Chung tay đẩy lùi bệnh tan máu bẩm sinh vì sức khoẻ cộng đồng

(HBĐT) - Bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia) có 2 biểu hiện nổi bật là thiếu máu và ứ sắt trong cơ thể nên bệnh nhân phải điều trị suốt đời, nếu không được điều trị thường xuyên, đầy đủ sẽ có nhiều biến chứng, làm bệnh nhân chậm phát triển thể trạng, giảm sức học tập, lao động...

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục