(HBĐT) - Ngày 20/6, Huyện Đoàn Yên Thủy, Hội CTĐ huyện, Đoàn thanh niên Trung tâm Y tế huyện, Hội lái xe Hà Nội và Trường tiểu học Tây Mỗ, (Nam Từ Liêm, Hà Nội) phối hợp tổ chức khám, chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho người dân thuộc hộ nghèo, hộ gia đình chính sách trên địa bàn xã Lạc Sỹ. 

 


Đoàn tình nguyện tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Lạc Sỹ (Yên Thủy).

 

258 người dân đã được các y, bác sỹ trong đoàn tình nguyện khám, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí về các bệnh lý liên quan đến hô hấp, tuần hoàn, mắt… Với giá trị thuốc gần 30 triệu đồng. Cũng tại chương trình, đoàn tình nguyện đã trao 30 suất học bổng, trị giá 6 triệu đồng cho các em học sinh vượt khó trên địa bàn và hơn 1.000 bộ đồng phục cho các em học sinh trường TH&THCS xã Lạc Sỹ. 

Thông qua chương trình đã tạo điều kiện để người dân có hoàn cảnh khó khăn, đối tượng chính sách trên địa bàn được tiếp cận dịch vụ y tế, chăm sóc sức khỏe. Đồng thời, phát huy tinh thần xung kích của đội ngũ y, bác sỹ trẻ tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.

 

                                                                             P.V

Các tin khác


Sớm tháo gỡ tình trạng thiếu vắc xin, vitamin A và thuốc ARV

(HBĐT) - Cũng như nhiều tỉnh, thành phố, các địa phương trong tỉnh đang đối mặt với tình trạng thiếu các loại vắc xin trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR), vitamin A và thuốc kháng HIV (ARV). Tỉnh đang trình Thủ tướng Chính phủ có phương án tháo gỡ khó khăn, đáp ứng nhu cầu của người dân.

Bộ Y tế yêu cầu tuân thủ quy định về hỗ trợ sinh sản

Yêu cầu này được Bộ Y tế đưa ra trước tình trạng buôn bán tinh trùng, noãn, phôi, mang thai hộ vì mục đích thương mại tại một số địa phương.

Nắng nóng kéo dài, bệnh nhân nhập viện có xu hướng gia tăng

Thời tiết nắng gắt kéo dài trong nhiều ngày khiến số bệnh nhân nhập viện tăng lên rõ rệt, trong số này đa phần là người già và trẻ em.

Nỗ lực giải quyết tình trạng thiếu vaccine

Do thiếu vaccine nên trong năm 2022, hầu hết tỷ lệ tiêm chủng vaccine trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR) không đạt chỉ tiêu kế hoạch năm và thấp hơn năm 2021.

Bảo đảm chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng

Đoàn giám sát kiến nghị Quốc hội ban hành Nghị quyết giám sát, trong đó nhấn mạnh việc cần nghiên cứu bảo đảm tiền lương, phụ cấp, chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế nói chung, nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng nói riêng tương xứng với yêu cầu nhiệm vụ và đặc thù công việc.

Ngộ độc sau khi ăn trứng cá hỏa tiễn

(HBĐT) - Ngày 27/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận và điều trị cho 6 người bị ngộ độc sau khi ăn trứng cá sấu hỏa tiễn. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục