Một số công nhân trong Khu Công nghiệp Hòa Khánh, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng đã phát hiện vật thể nghi là sán trong suất ăn do Công ty Trách nhiệm hữu hạn An Thạnh cung cấp.


Sáng 18/6, đoàn kiểm tra của Ban quản lý An toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng đã tiến hành kiểm tra chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn An Thạnh (Khu Công nghiệp Hòa Khánh, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng).

Trước đó, một số công nhân trong Khu Công nghiệp đã phát hiện vật thể nghi là sán trong suất ăn do Công ty Trách nhiệm hữu hạn An Thạnh cung cấp.

Phó Trưởng Ban quản lý An toàn thực phẩm Đà Nẵng Nguyễn Tứ cho biết sự việc xảy ra đã nhiều ngày nên công ty không còn lưu mẫu vật để kiểm chứng, xác định đó có phải là sán hay không.

Qua kiểm tra hóa đơn, sổ sách, giấy tờ và thực tế công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại công ty cho thấy công ty đang thực hiện tốt.


Toàn cảnh công ty trách nhiệm hữu hạn An Thạnh.

"An Thạnh là công ty lớn, cung cấp thức ăn cho hàng ngàn công nhân mỗi ngày nên chúng tôi cũng thường xuyên có các đợt kiểm tra, đảm bảo sức khỏe cho công nhân. Tuy chưa xảy ra điều gì đáng tiếc nhưng công ty cần rút kinh nghiệm trong việc lựa chọn và kiểm tra đầu vào của nguyên vật liệu, nếu có nghi vấn cần mang mẫu đi xét nghiệm tại cơ quan có thẩm quyền,” ông Nguyễn Tứ nói.

Trước đó, ngày 13/6, một số công nhân của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Điện tử Việt Hoa (Khu Công nghiệp Hòa Khánh) đã phát hiện trong 3 bát bún cá có các vật lạ nghi là sán, nên đã báo cho đơn vị cung cấp là Công ty Trách nhiệm hữu hạn An Thạnh.

Sau khi nhận được thông báo, các nhân viên của Công ty Trách nhiệm hữu hạn An Thạnh phát hiện thêm 10 bát bún khác có vật lạ này.

Theo ông Châu Quang Anh - Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn An Thạnh, đây là lô cá cam được nhập khẩu từ Hàn Quốc, qua một công ty tại Hải Phòng. Lô cá này được nhập kho lạnh vào ngày 8/6 và sử dụng ngày 13/6. Các bát bún cá có vật thể nghi là sán được cắt ra từ cùng một con cá.

Ông Châu Quang Anh cho hay, công ty đã đưa ra phương án kiểm soát, nguyên liệu cá cam đối với các nhà ăn khác, cho nhân viên cắt lát kiểm tra từng miếng nhưng không phát hiện thêm.

Thời gian tới, đối với các loại cá còn lại, công ty yêu cầu nhân viên sơ chế làm sạch ruột và kiểm tra xác suất bằng cách trong 100 con sẽ cắt thử 10 con để kiểm tra.

Công ty Trách nhiệm hữu hạn An Thạnh khẳng định toàn bộ nguyên liệu đang được công ty kiểm soát theo quy trình ISO 9001:2015, theo nguyên tắc nhập trước xuất trước. Riêng nguyên liệu cá được tồn kho trong vòng một tuần.


Theo VietnamPlus

Các tin khác


Cứu sống nam sinh người Mỹ bị tay lái xe đạp đâm thủng cổ

Đang đạp xe đến trường, nam sinh K. (17 tuổi, quốc tịch Mỹ, ngụ tại TP Hồ Chí Minh) bất ngờ mất lái ngã ra vệ đường và bị tay lái xe đạp đâm thủng cổ, máu chảy ồ ạt nên được người nhà đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW về “Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế trong tình hình mới”

Ngày 16/4, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW, ngày 7/9/2009 của Ban Bí thư về "Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế (BHYT) trong tình hình mới”. Các đồng chí: Vũ Thanh Mai, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư; Nguyễn Thế Mạnh, Bí thư Ban Cán sự đảng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam chủ trì hội nghị. Dự tại điểm cầu tỉnh có đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành chức năng.

Phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm

Sáng 15/4, Chi cục An toàn thực phẩm (ATTP) - cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo ATTP tỉnh tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì ATTP tỉnh năm 2024. 

Cảnh báo an toàn thực phẩm trước cổng trường học

Từ đầu năm 2024 đến nay, trong số 5 vụ mất an toàn vệ sinh thực phẩm diễn ra trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa thì có tới 4 vụ nạn nhân là học sinh.

Huyện Mai Châu kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh

Mất cân bằng giới tính khi sinh (MCBGTKS) ảnh hưởng không nhỏ đến công tác dân số, kế hoạch hóa gia đình và phát triển KT-XH. Để đưa tỷ số giới tính về mức cân bằng, Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Mai Châu đã triển khai nhiều giải pháp nhằm nâng cao nhận thức của người dân về công tác dân số, từng bước khống chế tốc độ gia tăng tỷ số giới tính khi sinh (GTKS) và tỷ lệ sinh con thứ 3, qua đó nâng cao chất lượng dân số.

Đã có hơn 10.000 ca tay chân miệng, các dịch bệnh sởi, ho gà... tăng ca mắc

Bộ Y tế cho biết, từ đầu năm đến nay, cả nước đã ghi nhận hơn 10.000 ca mắc tay chân miệng, tăng so với cùng kỳ; các dịch bệnh khác có vaccine dự phòng như sởi, ho gà... cũng tăng số mắc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục