(HBĐT) - Thời gian qua, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Tân Lạc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động và tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, trở thành nhịp cầu nối những tấm lòng nhân ái đến với những mảnh đời khó khăn, bất hạnh.


Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Trà, Chủ tịch Hội CTĐ huyện cho biết: "Đẩy mạnh công tác nhân đạo, từ thiện, các cấp Hội đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực, lan tỏa rộng khắp, hướng đến những đối tượng yếu thế tại địa bàn, giúp vơi bớt khó khăn trong cuộc sống. Hội luôn là địa chỉ tin cậy để các tổ chức thiện nguyện, nhà hảo tâm gửi gắm lòng tin, chia sẻ, đóng góp trong các hoạt động nhân đạo, tô thắm thêm tình đoàn kết, tương thân, tương ái trong cộng đồng".

Từ đầu năm đến nay, Hội phối hợp với các cá nhân, tổ chức từ thiện, đẩy mạnh thực hiện công tác an sinh xã hội thông qua các hoạt động như hỗ trợ tiền, nhu yếu phẩm thiết yếu cho người yếu thế, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em nghèo, người già neo đơn, không nơi nương tựa. Thực hiện phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" năm 2019, Hội đã trợ giúp 1.890 lượt hộ gia đình với tổng trị giá tiền, các phần quà 936 triệu đồng. Tiếp nhận những tấm lòng hảo tâm, các tổ chức từ thiện, Hội đã trao 5 tấn gạo cho 250 hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại các xã: Quyết Chiến, Lũng Vân, Nam Sơn thông qua chương trình "Suất cơm nóng ấm lòng vùng cao", đồng thời trao 200 bộ quần áo ấm với tổng trị giá 70 triệu đồng.


Đại diện Hội Chữ thập đỏ huyện Tân Lạc trao tiền hỗ trợ sửa nhà cho ông Bùi Văn Niếc, xóm Mương 2, xã Do Nhân.

Tại các xã Ngòi Hoa, Trung Hòa, Do Nhân, Lỗ Sơn... và những vùng khó khăn, Hội đã trao 628 suất quà gồm: tiền, gạo, quần áo, các nhu yếu phẩm với tổng trị giá 292 triệu đồng cho trẻ em nghèo, đối tượng chính sách, nạn nhân chất độc màu da cam. Bên cạnh đó, Quỹ Thiện tâm Tập đoàn Vingroup đã tặng 350 suất quà, tổng trị giá 175 triệu đồng. Hưởng ứng tháng cao điểm "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam", từ nguồn quỹ Hội, các cơ sở Hội đã trao 480 suất quà cho các đối tượng là gia đình chính sách, người nghèo với tổng trị giá 240 triệu đồng.

Ông Bùi Văn Niếc, xóm Mương 2, xã Do Nhân là đối tượng nạn nhân chất độc da cam được hỗ trợ sửa nhà cho biết: "Ngôi nhà của gia đình xây dựng từ ngày tôi còn ở chiến trường, qua mấy chục năm đã xuống cấp trầm trọng. Được sự quan tâm của Hội CTĐ huyện, các nhà hảo tâm đã hỗ trợ tôi 10 triệu đồng, cùng sự giúp đỡ của người thân, bạn bè, nay ngôi nhà được sửa chữa, gia đình yên tâm sinh sống".

Trong "Tháng nhân đạo" năm 2019, Hội phối hợp với Bưu điện huyện tổ chức khai trương thùng quỹ nhân đạo với mục đích quyên góp, ủng hộ cho những người có hoàn cảnh khó khăn tại địa bàn. Tiếp tục thực hiện mô hình "Suất cơm nghĩa tình", trong 6 tháng đầu năm nay, Hội tổ chức 10 đợt phát cơm, cháo, sữa cho 400 bệnh nhân nghèo tại Trung tâm Y tế huyện. Ngoài ra, hoạt động quyên góp từ thiện, chăn màn, quần áo ấm cho trẻ em vùng sâu, xa cũng được triển khai rộng khắp.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Trà cho biết thêm: "Các hoạt động nhân đạo được triển khai đồng bộ, hiệu quả, thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, sự sẻ chia, đồng cảm của các cá nhân, tổ chức thiện nguyện đối với người nghèo, người khuyết tật, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại địa bàn, giúp họ thêm tin yêu cuộc sống, góp phần nâng cao chất lượng an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo ở địa phương".


Hoàng Anh


Các tin khác


Thủ tướng chỉ đạo về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký ban hành Công điện số 121/CĐ-TTg về việc phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Bộ Y tế ban hành kế hoạch phòng, chống bệnh viêm phổi cấp

Bộ Y tế nhận định bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút corona hoàn toàn có thể xâm nhập vào Việt Nam.

1 người tử vong, 4 người cấp cứu nghi ăn nhầm trứng cóc

(HBĐT) - Khoảng 20h ngày 20/1 (Tức 26 Tết âm lịch), Trung tâm Y tế huyện Kim Bôi tiếp nhận 5 ca cấp cứu do ngộ độc ở xóm Cốc, xã Kim Truy - nay là xã Kim Bôi, huyện Kim Bôi. Các bệnh nhân đều có triệu chứng mạch chập, ngừng hô hấp, ngừng tuần hoàn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục