(HBĐT) - Thời gian qua, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Tân Lạc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động và tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, trở thành nhịp cầu nối những tấm lòng nhân ái đến với những mảnh đời khó khăn, bất hạnh.


Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Trà, Chủ tịch Hội CTĐ huyện cho biết: "Đẩy mạnh công tác nhân đạo, từ thiện, các cấp Hội đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực, lan tỏa rộng khắp, hướng đến những đối tượng yếu thế tại địa bàn, giúp vơi bớt khó khăn trong cuộc sống. Hội luôn là địa chỉ tin cậy để các tổ chức thiện nguyện, nhà hảo tâm gửi gắm lòng tin, chia sẻ, đóng góp trong các hoạt động nhân đạo, tô thắm thêm tình đoàn kết, tương thân, tương ái trong cộng đồng".

Từ đầu năm đến nay, Hội phối hợp với các cá nhân, tổ chức từ thiện, đẩy mạnh thực hiện công tác an sinh xã hội thông qua các hoạt động như hỗ trợ tiền, nhu yếu phẩm thiết yếu cho người yếu thế, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em nghèo, người già neo đơn, không nơi nương tựa. Thực hiện phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" năm 2019, Hội đã trợ giúp 1.890 lượt hộ gia đình với tổng trị giá tiền, các phần quà 936 triệu đồng. Tiếp nhận những tấm lòng hảo tâm, các tổ chức từ thiện, Hội đã trao 5 tấn gạo cho 250 hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại các xã: Quyết Chiến, Lũng Vân, Nam Sơn thông qua chương trình "Suất cơm nóng ấm lòng vùng cao", đồng thời trao 200 bộ quần áo ấm với tổng trị giá 70 triệu đồng.


Đại diện Hội Chữ thập đỏ huyện Tân Lạc trao tiền hỗ trợ sửa nhà cho ông Bùi Văn Niếc, xóm Mương 2, xã Do Nhân.

Tại các xã Ngòi Hoa, Trung Hòa, Do Nhân, Lỗ Sơn... và những vùng khó khăn, Hội đã trao 628 suất quà gồm: tiền, gạo, quần áo, các nhu yếu phẩm với tổng trị giá 292 triệu đồng cho trẻ em nghèo, đối tượng chính sách, nạn nhân chất độc màu da cam. Bên cạnh đó, Quỹ Thiện tâm Tập đoàn Vingroup đã tặng 350 suất quà, tổng trị giá 175 triệu đồng. Hưởng ứng tháng cao điểm "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam", từ nguồn quỹ Hội, các cơ sở Hội đã trao 480 suất quà cho các đối tượng là gia đình chính sách, người nghèo với tổng trị giá 240 triệu đồng.

Ông Bùi Văn Niếc, xóm Mương 2, xã Do Nhân là đối tượng nạn nhân chất độc da cam được hỗ trợ sửa nhà cho biết: "Ngôi nhà của gia đình xây dựng từ ngày tôi còn ở chiến trường, qua mấy chục năm đã xuống cấp trầm trọng. Được sự quan tâm của Hội CTĐ huyện, các nhà hảo tâm đã hỗ trợ tôi 10 triệu đồng, cùng sự giúp đỡ của người thân, bạn bè, nay ngôi nhà được sửa chữa, gia đình yên tâm sinh sống".

Trong "Tháng nhân đạo" năm 2019, Hội phối hợp với Bưu điện huyện tổ chức khai trương thùng quỹ nhân đạo với mục đích quyên góp, ủng hộ cho những người có hoàn cảnh khó khăn tại địa bàn. Tiếp tục thực hiện mô hình "Suất cơm nghĩa tình", trong 6 tháng đầu năm nay, Hội tổ chức 10 đợt phát cơm, cháo, sữa cho 400 bệnh nhân nghèo tại Trung tâm Y tế huyện. Ngoài ra, hoạt động quyên góp từ thiện, chăn màn, quần áo ấm cho trẻ em vùng sâu, xa cũng được triển khai rộng khắp.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Trà cho biết thêm: "Các hoạt động nhân đạo được triển khai đồng bộ, hiệu quả, thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, sự sẻ chia, đồng cảm của các cá nhân, tổ chức thiện nguyện đối với người nghèo, người khuyết tật, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại địa bàn, giúp họ thêm tin yêu cuộc sống, góp phần nâng cao chất lượng an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo ở địa phương".


Hoàng Anh


Các tin khác


Tập huấn cho cán bộ y tế tuyến xã các huyện Lương Sơn, Kỳ Sơn và Kim Bôi

(HBĐT)-Trong thời gian 02 ngày, 3-4/9/2019, Sở y tế Hòa Bình tổ chức lớp tập huấn cho 60 cán bộ y, bác sỹ tuyến xã của 3 huyện (Lương sơn, Kỳ Sơn, Kim Bôi)

Sớm ban hành Thông tư Sữa học đường trong tháng 9

Thứ trưởng Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết, Bộ Y tế ủng hộ chủ trương bổ sung vi chất vào sản phẩm sữa sử dụng trong Chương trình Sữa học đường và sẽ sớm ban hành Thông tư trong tháng 9-2019.

Mang theo hồng cầu và huyết tương cứu sản phụ tai biến nguy kịch ở miền núi

Trước tình trạng nguy kịch của một sản phụ rối loạn đông máu nặng sau cắt tử cung hoàn toàn do đờ tử cung sau đẻ tại một huyện miền núi Phú Thọ, các bác sĩ Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã tổ chức một đội cấp cứu ngoại viện khẩn cấp cùng mang theo hồng cầu, huyết tương tươi đông lạnh để kịp thời cấp cứu, giữ tính mạng cho sản phụ.

Xuất hiện 2 ổ dịch với 58 ca bệnh tay chân miệng

(HBĐT) - Theo thống kê của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, tính đến ngày 4/9, trên địa bàn toàn tỉnh đã xuất hiện 58 ca bệnh tay chân miệng. Hầu hết là trẻ dưới 15 tuổi đang học mầm non và tiểu học. 7/11 huyện, thành phố có người nhiễm bệnh. Ca bệnh tập trung ở 2 ổ dịch tại xã Xuân Phong (14 ca) và Đông Phong (10 ca), huyện Cao Phong.

Ca bệnh sốt xuất huyết tăng đột biến, xuất hiện 3 ổ dịch

(HBĐT) - Theo thống kê của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, trong thời gian gần đây, ca bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn tỉnh tăng đột biến. Từ tháng 1 đến tháng 7 giao động từ khoảng 1 - 3 ca/tháng. Riêng trong tháng 8 ghi nhận 20 ca.

Giải pháp vàng giúp điều trị hiệu quả sỏi trong gan

Nội soi đường mật trong mổ là một trong những kỹ thuật hiện đại hàng đầu giúp điều trị bệnh triệt để, an toàn, thời gian hồi phục nhanh, tránh các tai biến nguy hiểm.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục