(HBĐT) - Tại xã vùng cao Ngọc Sơn, Chương trình mang tên "Hành trình không khoảng cách" do Phòng khám Bảo Quân, Công ty Long Giang và các nhà tài trợ vừa phối hợp Trung tâm Y tế huyện Lạc Sơn thực hiện đã tổ chức khám bệnh từ thiện và phát thuốc miễn phí cho 779 người thuộc 2 xã Ngọc Sơn và Ngọc Lâu. Trong đó, xã Ngọc Sơn có 699 người, xã Ngọc Lâu có 80 người.


Đây là lần thứ 25 "Hành trình không khoảng cách" tổ chức Chương trình khám bệnh từ thiện và cấp phát thuốc miễn phí cho đồng bào các dân tộc thuộc vùng cao, vùng sâu, vùng xa trên cả nước. Sau một ngày triển khai tại xã Ngọc Sơn, người dân đến khám đã được các bác sỹ tư vấn sức khỏe, chỉ định khám chuyên sâu từng nội dung như: khám răng hàm mặt, khám phụ khoa, vật lý trị liệu; khám nội tổng quát, siêu âm và đo điện tim. Chương trình có sự tham gia của nhiều bác sỹ hiện đang công tác hoặc nghỉ hưu, là những người có trình độ chuyên môn, tay nghề cao và nhiều năm kinh nghiệm trong khám chữa bệnh thuộc các bệnh viện lớn của thành phố Hồ Chí Minh.


 

Các Bác sỹ khám bệnh, tư vấn sức khỏe cho bà con nhân dân.

Nhân dịp này, Chương trình cũng đã tặng quà cho 368 hộ thuộc diện gia đình chính sách và hộ nghèo của hai xã Ngọc Lâu và Ngọc Sơn, mỗi suất quà 10kg gạo.

 


Bùi Công Nhắn

Trung tâm VH-TT&TT huyện Lạc Sơn


Các tin khác


Đã 45 ngày, Việt Nam không có ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng

Tính đến 6 giờ ngày 31/5, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 trong 12 giờ qua, đã 45 ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Sáng 30/5, Việt Nam ghi nhận thêm ca mắc mới COVID-19, là bé trai từ Nga về

Tính đến 6 giờ sáng ngày 30/5, Việt Nam ghi nhận thêm 1 ca mắc mới COVID-19, đó là bé trai 1 tuổi, từ Nga về, đã được cách ly ngay khi nhập cảnh.

135 học sinh tiểu học nhập viện, nghi ngộ độc thực phẩm

Sau khi ăn bánh mì của một đoàn từ thiện, hàng loạt học sinh Trường tiểu học N’Thôl Hạ, huyện Đức Trọng (Lâm Đồng), xuất hiện triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm, phải nhập viện cấp cứu.

Sáng 29/5, Việt Nam không có ca mắc mới, còn 8.869 người đang cách ly y tế phòng dịch COVID-19

Tính đến 6 giờ sáng 29/5, Việt Nam tiếp tục không ghi nhận ca mắc mới COVID-19, đã 43 ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng, giữ nguyên tổng số 327 ca.

Sáng 28/5: Đã 42 ngày Việt Nam không có ca mắc COVID-19 mới trong cộng đồng

Tính đến 6 giờ ngày 28/5, Việt Nam tiếp tục không ghi nhận ca mắc mới COVID-19, giữ nguyên tổng số 327 ca; đã 42 ngày không có ca mắc mới do lây nhiễm trong cộng đồng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục