(HBĐT) - Tại xã vùng cao Ngọc Sơn, Chương trình mang tên "Hành trình không khoảng cách" do Phòng khám Bảo Quân, Công ty Long Giang và các nhà tài trợ vừa phối hợp Trung tâm Y tế huyện Lạc Sơn thực hiện đã tổ chức khám bệnh từ thiện và phát thuốc miễn phí cho 779 người thuộc 2 xã Ngọc Sơn và Ngọc Lâu. Trong đó, xã Ngọc Sơn có 699 người, xã Ngọc Lâu có 80 người.


Đây là lần thứ 25 "Hành trình không khoảng cách" tổ chức Chương trình khám bệnh từ thiện và cấp phát thuốc miễn phí cho đồng bào các dân tộc thuộc vùng cao, vùng sâu, vùng xa trên cả nước. Sau một ngày triển khai tại xã Ngọc Sơn, người dân đến khám đã được các bác sỹ tư vấn sức khỏe, chỉ định khám chuyên sâu từng nội dung như: khám răng hàm mặt, khám phụ khoa, vật lý trị liệu; khám nội tổng quát, siêu âm và đo điện tim. Chương trình có sự tham gia của nhiều bác sỹ hiện đang công tác hoặc nghỉ hưu, là những người có trình độ chuyên môn, tay nghề cao và nhiều năm kinh nghiệm trong khám chữa bệnh thuộc các bệnh viện lớn của thành phố Hồ Chí Minh.


 

Các Bác sỹ khám bệnh, tư vấn sức khỏe cho bà con nhân dân.

Nhân dịp này, Chương trình cũng đã tặng quà cho 368 hộ thuộc diện gia đình chính sách và hộ nghèo của hai xã Ngọc Lâu và Ngọc Sơn, mỗi suất quà 10kg gạo.

 


Bùi Công Nhắn

Trung tâm VH-TT&TT huyện Lạc Sơn


Các tin khác


Sốt mò - căn bệnh nguy hiểm

(HBĐT) - Sốt mò (rickettsia) là một bệnh truyền nhiễm, lây truyền qua vết đốt của ấu trùng mò. Bệnh khởi phát cấp tính, biểu hiện đa dạng, rất giống các bệnh nhiễm trùng khác nên dễ bỏ sót. Nếu không chẩn đoán đúng, điều trị kịp thời, có thể dẫn đến tổn thương suy đa cơ quan và tử vong. Bệnh sẽ thuyên giảm, hồi phục nhanh nếu được điều trị bằng kháng sinh thích hợp.

Đẩy mạnh phòng, chống bệnh lao

(HBĐT) - Trên thế giới, bệnh lao hiện vẫn là vấn đề còn rất nặng nề ở các nước đang phát triển. Hàng năm có tới 2 tỷ người bị phơi nhiễm lao, 9 triệu ca mắc mới và 2 triệu người tử vong. Việt Nam đứng thứ 12 trong số 22 quốc gia có tỷ lệ mắc bệnh lao cao.

Trung tâm Y tế huyện Lạc Sơn: Đổi mới, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh

(HBĐT) - Với sự nỗ lực, cố gắng của tập thể cán bộ, y, bác sỹ, trong những năm qua, Trung tâm Y tế huyện Lạc Sơn đã không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh (KCB), đáp ứng yêu cầu chăm sóc sức khỏe Nhân dân.

Ghi nhận năm ca nhập cảnh từ Pháp, Hàn Quốc, Ấn Độ mắc Covid-19

Chiều 25-11, Việt Nam ghi nhận thêm năm ca nhập cảnh mắc Covid-19, trong đó có một ca trở về từ Pháp, một chuyên gia người Ấn Độ và ba ca trở về từ Hàn Quốc.

Dự phòng và điều trị đồng nhiêm lao ở người bệnh HIV/AIDS

(HBĐT) - Bệnh lao là một bệnh lây truyền qua đường hô hấp, do hít phải những giọt nước bọt của người bệnh trong không khí có chứa vi khuẩn lao. Bệnh lao cũng là bệnh cơ hội, khi con người có sức đề kháng kém mà tiếp xúc với nguồn bệnh, thì dễ bị mắc bệnh hơn rất nhiều so với người bình thường, đó là người già, trẻ nhỏ, người mắc bệnh mạn tính, nghiện ma tuý, nghiện rượu... và nhất là người nhiễm HIV.

17 công dân trở về từ Liên bang Nga hoàn thành thời gian cách ly phòng, chống dịch Covid-19

(HBĐT) - Ngày 24/11, Bộ CHQS tỉnh và Sở Y tế tổ chức trao giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly y tế tập trung phòng, chống dịch Covid-19 cho 17 công dân Việt Nam từ nước ngoài trở về.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục