(HBĐT) - Tại xã vùng cao Ngọc Sơn, Chương trình mang tên "Hành trình không khoảng cách" do Phòng khám Bảo Quân, Công ty Long Giang và các nhà tài trợ vừa phối hợp Trung tâm Y tế huyện Lạc Sơn thực hiện đã tổ chức khám bệnh từ thiện và phát thuốc miễn phí cho 779 người thuộc 2 xã Ngọc Sơn và Ngọc Lâu. Trong đó, xã Ngọc Sơn có 699 người, xã Ngọc Lâu có 80 người.


Đây là lần thứ 25 "Hành trình không khoảng cách" tổ chức Chương trình khám bệnh từ thiện và cấp phát thuốc miễn phí cho đồng bào các dân tộc thuộc vùng cao, vùng sâu, vùng xa trên cả nước. Sau một ngày triển khai tại xã Ngọc Sơn, người dân đến khám đã được các bác sỹ tư vấn sức khỏe, chỉ định khám chuyên sâu từng nội dung như: khám răng hàm mặt, khám phụ khoa, vật lý trị liệu; khám nội tổng quát, siêu âm và đo điện tim. Chương trình có sự tham gia của nhiều bác sỹ hiện đang công tác hoặc nghỉ hưu, là những người có trình độ chuyên môn, tay nghề cao và nhiều năm kinh nghiệm trong khám chữa bệnh thuộc các bệnh viện lớn của thành phố Hồ Chí Minh.


 

Các Bác sỹ khám bệnh, tư vấn sức khỏe cho bà con nhân dân.

Nhân dịp này, Chương trình cũng đã tặng quà cho 368 hộ thuộc diện gia đình chính sách và hộ nghèo của hai xã Ngọc Lâu và Ngọc Sơn, mỗi suất quà 10kg gạo.

 


Bùi Công Nhắn

Trung tâm VH-TT&TT huyện Lạc Sơn


Các tin khác


Hội thi cán bộ nữ công giỏi ngành y tế năm 2019

(HBĐT) - Công đoàn ngành Y tế vừa tổ chức Hội thi cán bộ nữ công giỏi ngành Y tế năm 2019. Tham dự hội thi có 19 đơn vị trực thuộc ngành.

Cậu bé tỉnh dậy sau 2 năm hôn mê

Sống thực vật suốt 2 năm do viêm não Nhật Bản, cậu bé tỉnh dậy, có thể nhắm mở mắt theo hướng dẫn của bác sĩ và cười tươi.

95,5% dân số toàn tỉnh tham gia bảo hiểm y tế

(HBĐT) - Từ đầu năm đến nay, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh tích cực đổi mới phương thức phục vụ, chi trả các chế độ BHXH, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) qua tổ chức dịch vụ công của Nhà nước, qua hệ thống ATM nhằm đảm bảo tính chuyên nghiệp và thuận lợi cho người dân. Tăng cường việc kiểm soát chi phí khám, chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế (BHYT) đối với các cơ sở khám, chữa bệnh. Đồng thời, BHXH tỉnh tiếp tục thực hiện cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin…

Chuyển giao kỹ thuật mổ nội soi góp phần nâng cao chất lượng y tế cơ sở

(HBĐT) - Gần đây, bệnh nhân Bùi Kim O., 26 tuổi, trú tại xóm Bưa Cầu, xã Nật Sơn (Kim Bôi) xuất hiện triệu chứng đau bất thường ở vùng bụng, rối loạn, đi tiểu bất thường, cảm giác khó chịu trong tử cung… Qua thăm khám tại Trung tâm Y tế huyện Kim Bôi, bệnh nhân O. được chẩn đoán bị u nang buồng trứng trái, cần được phẫu thuật cắt u nang. Trò chuyện với chúng tôi, bệnh nhân O. chia sẻ: Tôi thực sự rất lo lắng khi bác sỹ chẩn đoán bị u nang cần phải phẫu thuật. Nhà neo người, kinh tế khó khăn, nếu phải lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh phẫu thuật thì khá vất vả. Do đó, khi được bác sỹ tư vấn, tôi đã quyết định phẫu thuật nội soi cắt u nang buồng trứng tại Trung tâm Y tế huyện Kim Bôi. Ca mổ thành công, tôi đang phục hồi tốt, cơ thể thấy khỏe mạnh.

BHXH Huyện Lạc Thủy: Xây dựng mạng lưới và đại lý bán thẻ bảo hiểm y tế

(HBĐT) - Những năm qua, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Lạc Thủy đã phối hợp với các ngành, đoàn thể, địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các cơ quan, đơn vị sử dụng lao động, người lao động và các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là các hộ cận nghèo trên địa bàn tham gia bảo hiểm y tế (BHYT). Đồng thời, xây dựng mạng lưới, đại lý bán thẻ BHYT tại các xã, thị trấn. Vì vậy, số người tham gia BHYT trên địa bàn huyện hàng năm đều tăng.

Kiểm tra công tác cai nghiện ma túy tại huyện Lương Sơn

(HBĐT) - Sáng 17/10, đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Chương trình điều trị methadone tỉnh cùng lãnh đạo các sở: Y tế, LĐ-TB&XH, Công an tỉnh đã kiểm tra công tác cai nghiện ma túy và công tác điều trị methadone thay thế chất gây nghiện dạng thuốc phiện tại huyện Lương Sơn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục