(HBĐT) - Theo thống kê, giai đoạn 2010 - 2019, tổng kinh phí lồng ghép từ các nguồn vốn để xây dựng, sửa chữa, nâng cấp các trạm y tế là 447,18 tỷ đồng. Trong đó, nguồn vốn hỗ trợ trực tiếp từ Chương trình xây dựng NTM 146,47 tỷ đồng, đã đầu tư nâng cấp, sửa chữa và xây mới 80 công trình trạm y tế xã. Kết quả, đến hết năm 2019, dự kiến có 130/191 xã đạt tiêu chí số 15 về y tế, tăng 98 xã so với năm 2010.Trạm y tế xã Kim Tiến, Kim Bôi được đầu tư xây dựng đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ban đầu cho nhân dân.

Những năm qua, công tác y tế tuyến xã từng bước được củng cố, phấn đấu đạt Bộ tiêu chí quốc gia về y tế xã. Công tác chăm sóc sức khỏe tuyến cơ sở được đổi mới, mở rộng dịch vụ y tế cho tuyến xã; công tác truyền thông - giáo dục sức khỏe được quan tâm hơn, ý thức tự bảo vệ sức khoẻ của người dân được nâng cao. Nguồn kinh phí đầu tư cho y tế xã được tăng cường từ ngân sách Nhà nước và từ nguồn xã hội hoá đã hỗ trợ có hiệu quả cho việc xây dựng, nâng cấp cải tạo và sửa chữa cơ sở hạ tầng, mua sắm trang thiết bị và đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ Trạm Y tế xã.


Đinh Thắng


Các tin khác


Cách phòng, chống Covid-19 tại nơi làm việc

Trước nguy cơ dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút corona - covid-19, (trước đây gọi là ncov) có khả năng lây lan, Bộ Y tế xây dựng và ban hành Khuyến cáo phòng, chống dịch bệnh này tại nơi làm việc và đề nghị các cơ quan, đơn vị, cơ sở lao động cùng thực hiện.

Việt Nam ghi nhận trường hợp dương tính với nCoV thứ 16

Trưa 13/2, Bộ Y tế cho biết, Việt Nam ghi nhận thêm 1 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với nCoV.

Phòng và điều trị bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính

(HBĐT) - Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD) là một trong những bệnh hô hấp phổ biến có thể phòng và điều trị được. Nguyên nhân do cơ quan hô hấp tiếp xúc với các loại khí độc hại, trong đó khói thuốc lá, thuốc lào, ô nhiễm không khí và khói từ chất đốt là yếu tố nguy cơ chính gây bệnh. Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (BPTNMT) là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tàn phế và tử vong trên toàn thế giới, dẫn đến gánh nặng kinh tế xã hội ngày càng gia tăng.

Bệnh nhân thứ 2 nhiễm COVID-19 điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy đã xuất viện

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đánh giá, bệnh nhân Li Ding có thể coi là ca nhiễm viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (COVID-19) nặng nhất vì bệnh nhân lớn tuổi, có rất nhiều bệnh nền. Bệnh nhân nằm trong nhóm đối tượng có nguy cơ tử vong cao trong khi chưa hề có thuốc đặc trị.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục