(HBĐT) - Ngày 15/10, Sở Y tế  tỉnh phối hợp với các sở, ngành liên quan tổ chức Hội nghị triển khai Chương trình "Mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả” (Chương trình) vay vốn Ngân hàng Thế giới năm 2019. Tham dự Hội nghị có 45 đại biểu đến từ một số sở, ngành, đoàn thể và đại diện UBND, Hội LHPN, Trung tâm y tế, Phòng GD&ĐT 2 huyện Lạc Sơn và Kim Bôi.


Đại diện lãnh đạo Sở Y tế phát biểu tại hội nghị.

Hòa Bình là 1 trong 21 tỉnh được thụ hưởng Chương trình với mục tiêu chung là nâng cao nhận thức, thay đổi thái độ, hành vi của người dân nông thôn, nhằm cải thiện hành vi vệ sinh cá nhân, tăng cường tỷ lệ người dân được tiếp cận bền vững với nước sạch và vệ sinh nông thôn.

Ngày 24/8/2017, UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 119 về việc thực hiện Chương trình giai đoạn 2016-2020. Năm 2018 triển khai tại 3 huyện Kỳ Sơn, Cao Phong và Kim Bôi. Diện triển khai đến Trạm y tế xã, trường học và các hộ gia đình. Năm 2019, Chương trình được triển khai tại 2 huyện Kim Bôi và Lạc Sơn với khoảng 14 xã.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe giới thiệu Chương trình và trả lời câu hỏi: tại sao cần đầu tư vào vệ sinh? Được tiếp cận các phương pháp thúc đẩy vệ sinh; môi trường thuận lợi để thúc đẩy vệ sinh nông thôn. Kế hoạch hoạt động của cấp huyện, cấp tỉnh, cấp xã trong thực hiện chương trình.

Mục tiêu cụ thể của Chương trình là: xây mới hoặc cải tạo 400 nhà tiêu hợp vệ sinh từ Chương trình tại 21 tỉnh được thụ hưởng. Ước tính, có 5.300.000 người được hưởng lợi từ vệ sinh toàn xã; 255.000 hộ hưởng lợi từ cấp nước được cải thiện; 2.650 trường học và trạm y tế được hưởng lợi từ công trình cấp nước và vệ sinh được cải thiện; 3.000 cán bộ/người dân ở tất cả các cấp hưởng lợi từ chương trình nâng cao năng lực. Sự kỳ vọng của Chương trình là góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường, cải thiện điều kiện sống, nâng cao sức khỏe của nhân dân, tạo điều kiện thuận lợi thực hiện các chỉ tiêu về tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới.

                                                                              Thúy Hằng                           

         
Các tin khác


Sáng 7/8, Việt Nam ghi nhận thêm 3 ca mắc mới COVID-19 tại Quảng Trị, Thanh Hoá

Tính đến 6 giờ ngày 7/8, Việt Nam ghi nhận thêm 3 ca mắc mới COVID-19, nâng tổng số ca mắc lên 750 ca.

Cẩm nang 10 câu hỏi đáp để chủ động phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona mới

(HBĐT) - Bộ Y tế đã công bố cẩm nang 10 câu hỏi đáp để người dân có đầy đủ thông tin cần thiết và chủ động phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona mới.

Đã rà soát được 2.192 trường hợp đi từ Đà Nẵng trở về địa phương

(HBĐT) - Theo thông tin từ BCĐ phòng chống dịch nCoV tỉnh, hiện nay, công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn đang được triển khai chủ động, tích cực.

Khuyến cáo phòng, chống dịch Covid - 19

(HBĐT) - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại Việt Nam, Bộ Y tế đề nghị mỗi người dân chủ động, tích cực, phối hợp thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19:

Thêm 41 ca nhiễm nCoV

Bộ Y tế chiều 5/8 ghi nhận 41 ca nhiễm nCoV, trong đó 34 ca ở Đà Nẵng, bốn người Lạng Sơn, hai Bắc Giang đều liên quan Đà Nẵng và một ca nhập cảnh cách ly ngay.

796 người đang cách ly phòng chống Covid-19

(HBĐT) - Theo thông tin từ BCĐ phòng chống dịch nCoV tỉnh, tính đến 14h ngày 5/8, tỉnh Hòa Bình ghi nhận 6 trường hợp dương tính với vi rút SARS-CoV-2 (cả 6 trường hợp đều là công dân Việt Nam trở về từ nước ngoài, đã được cách ly tập trung ngay tại Trung đoàn 814, thuộc phường Thịnh Lang - TP Hòa Bình). 4 trường hợp đã được điều trị khỏi và ra viện ngày 4/8, còn 2 trường hợp vẫn đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, sức khỏe ổn định, đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 ngày 4/8. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục