(HBĐT) - Chiều 20/2, đoàn công tác của BCĐ phòng, chống dịch Covid -19 gồm: Sở Y tế, Cục Quản lý thị trường, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại TP Hoà Bình.Đoàn công tác của BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh kiểm tra công tác tuyên truyền về dịch bệnh Covid-19 tại Trung tâm Y tế thành phố Hòa Bình.

Đến ngày 20/2, tổng số trường hợp từ Trung Quốc về địa bàn thành phố được theo dõi, giám sát cách ly y tế tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh là 8 trường hợp, trong đó có 7 người đã qua thời gian cách ly y tế, 1 người đang theo dõi cách ly. Hiện tại, sức khoẻ của 7 trường hợp đều ổn định và đã được xuất viện.

Hiện tại, trên địa bàn thành phố có 247 người được theo dõi, trong đó 15 người từ Trung Quốc, 214 người đi lao động tại nước ngoài về thăm gia đình và 18 Việt kiều. Qua kiểm tra nắm bắt tình hình, các trường hợp trên chưa có dấu hiệu liên quan đến dịch bệnh Covid -19.

Để phòng chống dịch bệnh Covid - 19, thành phố đã tăng cường công tác vệ sinh môi trường và phun hoá chất khử trùng tại 19 trường học; 23 trụ sở làm việc; 19 điểm nguy cơ như bến xe, khu dân cư. Các địa điểm công cộng được thực hiện vệ sinh hàng tuần. Thành phố đã cấp 450kg hoá chất Cloramin B, 1.500 khẩu trang y tế; 100 chai dung dịch sát khuẩn phòng, chống dịch Covid-19 cho Trung tâm Y tế, 19 phường, xã và 71 trường học trên địa bàn. Hiện tại, thành phố còn 100kg hoá chất; 5.000 khẩu trang; 150 bộ quần áo chống dịch và 200 chai dung dịch sát khuẩn để dự phòng. Thời gian qua, thành phố đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh tại tổ, xóm của UBND xã, phường; in và cấp phát 200 tranh áp phích; 268 đĩa CD tuyên truyền phòng dịch Covid - 19 tới BCĐ các xã, phường. Đoàn kiểm tra liên ngành 389/TP đã tiến hành kiểm tra việc kinh doanh thuốc, vật tư y tế, hoá chất tại 85 cơ sở kinh doanh trang thiết bị y tế, tiến hành ký cam kết với 60 cơ sở. Qua kiểm tra chưa phát hiện tình trạng đầu cơ, tăng giá trang thiết bị y tế.

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo UBND thành phố đề xuất với BCĐ tỉnh hỗ trợ thêm thiết bị, máy móc phục vụ cho công tác phun thuốc khử trùng.

Đoàn công tác của BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh yêu cầu trong thời gian tới, thành phố tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao ý thức cho người dân trong phòng, chống dịch; nghiêm túc thực hiện các quy định trong cách ly; cần có phương án sẵn cho sàng để cách ly tại cộng đồng. Trung tâm y tế TP phải xây dựng kế hoạch cách ly cụ thể, chi tiết.


Thu Thủy


Các tin khác


Việt Nam đã chữa khỏi 57 ca COVID-19

Chiều 31/3, Bộ Y tế cho biết, trong ngày đã có 02 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh. Hiện, Việt Nam đã chữa khỏi cho 57 bệnh nhân mắc COVID-19, các trường hợp còn lại đang được điều trị có sức khỏe ổn định.

Nêu cao hơn nữa ý thức, trách nhiệm để đẩy lùi dịch Covid-19

(HBĐT) - "Trong điều kiện diễn biến dịch Covid-19 ngày càng phức tạp, khó lường, công tác phòng, chống dịch phải được thực hiện chặt chẽ từ cơ sở. Mỗi người dân hãy là một "chiến sỹ”, mỗi khu dân cư hãy là một "pháo đài” trên mặt trận chống dịch" - đó là câu nói được đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh nhắc lại nhiều lần trong các cuộc họp BCĐ tỉnh và các cuộc kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các huyện, thành phố trong những ngày vừa qua.

Thêm 5 ca mắc mới COVID-19, Việt Nam ghi nhận 212 ca bệnh

Tới 6 giờ sáng ngày 1/4 ghi nhận thêm 5 trường hợp mắc mới, nâng tổng số bệnh nhân mắc COVID-19 tại Việt Nam lên 212 người. Trong đó 1 ca là nhân viên Công ty Trường Sinh, 1 ca bị nhiễm bệnh trong cộng đồng và 3 ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Thêm 3 ca nhiễm mới COVID-19, Việt Nam ghi nhận 207 ca

Theo báo cáo của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương và Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh, tới 18h chiều 31/3, Việt Nam đã ghi nhận thêm 3 ca mắc mới, nâng tổng số ca mắc COVID-19 ở nước ta lên 207 ca.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận 6.500 khẩu trang y tế

(HBĐT) - Ngày 30/3, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận 4.000 khẩu trang y tế và 100 khẩu trang 3M chuyên dụng, tổng trị giá 35 triệu đồng của Công ty TNHH Sơn Hà trao tặng. Cùng ngày, chị Lê Thu Huyền, phường Phương Lâm (TP Hoà Bình) cũng trao tặng bệnh viện 2.500 khẩu trang y tế.

Thực hiện nghiêm túc việc giám sát y tế người về Hòa Bình từ Bệnh viện Bạch Mai

(HBĐT) - Tính đến 8 giờ ngày 31/3, cả nước có 204 ca mắc Covid 19, đáng lưu ý là trong số đó có liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai. Cụ thể đã xác định được 33 trường hợp (gồm 22 nhân viên công ty Trường Sinh làm việc tại nhà ăn bệnh viện và 11 trường hợp còn lại là bệnh nhân, người thân, người chăm sóc và người đến khám bệnh, điều dưỡng).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục