Các bác sĩ bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM) vừa phẫu thuật vùng bụng cho chị Nguyễn Thị Nhiệm (37 tuổi, Bắc Hòa, Tân Thạnh, Long An) để lấy ra toàn bộ khối u nặng đến 25kg.

 


Chị Nhiệm khi nhập viện

 
Sau khi đi cầu thai tại Đan Viện Biển Đức, quận Thủ Đức (tháng 10/2008) thì tới tháng 11/2008, chị Nhiệm được thông báo đã có thai. Mặc dù chiếc bụng cứ lớn dần trong suốt 16 tháng (vòng bụng to đến 2 mét) nhưng chị Nhiệm không siêu âm thấy thai nhi mà chỉ thấy khó thở, mệt mỏi.

 

Ngày 2/3, khi được đưa tới bệnh viện Chợ Rẫy, các bác sĩ đã siêu âm cho chị Nhiệm và phát hiện thấy một khối u rất lớn kèm theo nhiều dịch trong ổ bụng.

 

BS Nguyễn Văn Tuyên, Trưởng khoa Ngoại - Phụ khoa, Bệnh viện K cho biết, bụng to không có thai cần phải nghĩ do u. Thực tế, tại Bệnh viện K đã mổ để lấy ra một khối u to 27kg cho chị Trương Thị M. 38 tuổi, ở Nguyên Bình, Cao Bằng sau khi chị này tưởng mình có thai.

 

PGS.TS Vương Tiến Hoà, Bộ môn Phụ sản trường ĐH Y Hà Nội cảnh báo, bụng to không có thai cẩn thận với khối u nang buồng trứng.  Bởi nếu nghén giả hoặc béo bụng to thì to đều chứ không thể to như có bầu - to có chiều cao của tử cung. Còn không bao giờ có chuyện chỉ uống thuốc và “cầu nguyện” mà có thai. Đấy là chuyện nhảm nhí, mê tín dị đoan.

 

 

                                                                                Theo DanTri

Các tin khác


Việt Nam còn 11 ca dương tính với virus SARS-CoV-2

Tính đến 6 giờ ngày 1/7, Việt Nam tiếp tục không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 trong 12 giờ qua, tổng số mắc vẫn giữ nguyên 355 ca, còn 11 ca dương tính với virus SARS-CoV-2.

Đẩy nhanh nghiên cứu vaccine Covid-19

Việt Nam đã phát triển thành công vaccine dự tuyển, bước đầu cho kết quả tích cực khi thử nghiệm trên động vật. Trong thời gian tới các dự án nghiên cứu, sản xuất vaccine cần tiếp tục được thúc đẩy tích cực với sự tập trung cao độ về nguồn lực, con người.

Kiên trì giải pháp vận động giảm sinh con thứ 3

(HBĐT) - Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 588/QĐ-TTg phê duyệt "Chương trình điều chỉnh mức sinh phù hợp các vùng, đối tượng đến năm 2030" với mục tiêu duy trì vững chắc mức sinh thay thế trên toàn quốc, phấn đấu tăng mức sinh ở những địa phương đang có mức sinh thấp, giảm mức sinh ở những địa phương đang có mức sinh cao. 

Bệnh nhân 326 tái dương tính nCoV

Bộ Y tế tối 29/6 cho biết, một người nhiễm nCoV, đã được điều trị khỏi và cho xuất viện về nhà tại quận Bình Thạnh, nay tái dương tính.

Đã 74 ngày Việt Nam không có ca mắc COVID-19 trong cộng đồng

Đến 6 giờ ngày 29/6, Việt Nam đã có 74 ngày không có ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng, tổng số mắc là 355 ca.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục