Công tác chăm sóc sức khỏe được bệnh viện đa khoa Kim Bôi thực hiện đảm bảo công bằng

Công tác chăm sóc sức khỏe được bệnh viện đa khoa Kim Bôi thực hiện đảm bảo công bằng

(HBĐT) - Bệnh nhân có thẻ BHYT nằm viện không phải mua thuốc, vật tư y tế và không phải thu bất kỳ một khoản phí nào; cơ sở khám chữa bệnh tổ chức tiếp đón người bệnh theo đúng quy trình, hướng dẫn, các bác sĩ thực hiện các kỹ thuật theo đúng tuyến phân cấp, chỉ định điều trị là ghi nhận của chúng tôi khi đến thăm Bệnh viện Đa khoa huyện Kim Bôi.

 

Với sự quan tâm, chỉ đạo của cấp uỷ Đảng, chính quyền các cấp, sự phối hợp của các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể và nỗ lực của cán bộ, viên chức của Bệnh viện, công tác khám chữa bệnh bằng BHYT đạt được những kết quả đáng khích lệ. Thực hiện tốt việc khám chữa bệnh BHYT cho các nhóm đối tượng: bắt buộc, tự nguyện, người nghèo, trẻ em dưới 6 tuổi và học sinh, sinh viên. Ông Nguyễn Quang Sinh - Giám đốc Bệnh viện chia sẻ: Là huyện có địa bàn rộng, dân số đông với 28 xã, thị trấn, số dân trên 11 vạn  vì thế số người tham gia BHYT của huyện cũng chiếm tỷ lệ cao. Với nhận thức BHYT là một hình thức bảo hiểm không vì lợi nhuận, được áp dụng trong lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ, vì sức khoẻ nhân dân, cán bộ ngành y tế huyện đã đoàn kết vượt mọi khó khăn, không ngừng tu dưỡng, rèn luyện để làm tốt nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ người dân, đảm bảo công bằng trong khám, chữa bệnh, mọi người dân đến khám, chữa bệnh đều được đối xử như nhau, không phân biệt đối tượng. Đồng thời, thực hiện nghiêm các quy định của Bộ y tế về chuyên môn, y đức, các quy trình kỹ thuật.

 

Trước thực tế nhiều đối tượng nghèo chưa được cấp thẻ BHYT, tình hình bệnh tật lại đa dạng, phức tạp, không ít đối tượng chưa được tiếp cận với các kỹ thuật như siêu âm, nội soi, xét nghiệm máu... Bệnh viện Đa khoa huyện cùng các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn đã đáp ứng việc đưa các dịch vụ đến gần dân. Đặc biệt là cán bộ bệnh viện đã không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, nhiều kỹ thuật tuyến tỉnh đã thực hiện tại tuyến huyện, cơ sở vật chất, trang thiết bị được đầu tư đã giúp người bệnh được tiếp cận với các kỹ thuật cận lâm sàng. Việc tổ chức khám chữa bệnh, cung cấp thuốc, máu, dịch truyền, hoá chất xét nghiệm, phim X quang, siêu âm, nội soi luôn kịp thời, phục vụ chẩn đoán điều trị hợp lý. Những trường hợp cấp cứu được khám, chữa bệnh ngay, trường hợp quá khả năng của bệnh viện hạng 3 được chuyển tuyến kịp thời.

 

Nhiều năm qua, việc sử dụng quỹ khám, chữa bệnh BHYT không để xảy ra tình trạng vượt quỹ khám chữa bệnh BHYT. Việc sử dụng các điều trị hợ lý, cụ thể như năm 2009, tổng số quỹ khám chữa bệnh gần 16 tỷ, đạt trên 40.000 lượt người điều trị ngoại trú với bình quân lượt khám trên 90.000 đồng, chi phí sử dụng thuốc gần 70%, điều trị nội trú cho trên 7.000 lượt người với bình quân lượt điều trị là 400.000 đồng. Chất lượng điều trị của Bệnh viện ngày càng được nâng cao. Hàng năm, bệnh viện cử đội ngũ bác sĩ luân phiên đi học các lớp bồi dưỡng từ các dự án và sau đại học, nâng cao chuyên môn cho hệ thống điều dưỡng. Các phẫu thuật, thủ thuật chủ yếu do các bác sĩ sau đại học thực hiện. Từ năm 2006 đến nay, Bệnh viện đã đào tạo 5 cán bộ đại học, 4 cán bộ sau đại học, 4 cử nhân và hơn 30 lượt nâng cao qua đào tạo ngắn hạn từ các dự án. Qua đó, trình độ thầy thuốc được nâng cao, các quy trình kỹ thuật đảm bảo, số ngày điều trị nội trú bình quân cho một đợt điều trị giảm và không có tai biến trong điều trị.

 

Việc đưa các dịch vụ y tế đến gần dân cũng góp phần giảm chi phí điều trị. Ngươi bệnh được theo dõi và điều trị ngay từ đầu, nhất là các bệnh mãn tính và bệnh lý trẻ em.

 

                                                                                        Bùi Minh

             

Các tin khác


Ngày 12/10, Việt Nam ghi nhận 2.949 ca nhiễm mới SARS-CoV-2, giảm tiếp so với ngày trước đó

Trong các ca nhiễm mới có 10 ca nhập cảnh và 2.939 ca ghi nhận trong nước (giảm 678 ca so với ngày trước đó) tại 43 tỉnh, thành phố (có 1.183 ca trong cộng đồng).

Sáng 8/10, Hà Nội ghi nhận 3 ca dương tính trong cộng đồng

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, từ 18h ngày 7/10 đến 6h ngày 8/10, trên địa bàn thành phố ghi nhận 3 ca mắc trong cộng đồng, là người trong cùng gia đình.

Rà soát được 12 người về từ vùng dịch

(HBĐT) - Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, ngày 5/10, trên địa bàn tỉnh không ghi nhận trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Hiện có 20  trường hợp đang cách ly tại cơ sở y tế; 250 trường hợp đang cách ly tập trung và 458 trường hợp đang cách ly tại nhà.

Bộ Y tế hỏa tốc đề nghị các tỉnh, thành phố hỗ trợ Bệnh viện Việt Đức chuyển người bệnh

Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức căn cứ vào tình trạng người bệnh, lập danh sách, liên hệ các bệnh viện trực thuộc Sở Y tế Hà Nội phối hợp chuyển người bệnh an toàn.

Sáng 4/10, Hà Nội ghi nhận thêm 6 ca mắc Covid-19

Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biết, tính từ 18 giờ ngày 3/10 đến 6 giờ ngày 4/10, trên địa bàn thành phố ghi nhận 6 ca mắc mới. Trong đó, 4 ca tại khu phong tỏa, 2 ca trong khu cách ly.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám chữa bệnh

Tối 2/10, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức thông báo tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám chữa bệnh sau khi ghi nhận nhiều ca mắc COVID-19 liên quan đến bệnh viện.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục