Khám sàng lọc để sớm phát hiện các trường 
hợp bị tăng huyết áp.

Khám sàng lọc để sớm phát hiện các trường hợp bị tăng huyết áp.

Chương trình mục tiêu quốc gia quốc gia phòng chống tăng huyết áp (Bộ Y tế) ngày 6- 4 cho biết, trong năm 2010 có 16 tỉnh, thành phố trong cả nước triển khai các hoạt động khám sàng lọc và quản lý bệnh tăng huyết áp.

Theo đó, đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền giáo dục sức khỏe cho người dân về phòng chống tăng huyết áp (THA); thực hiện giám sát các hoạt động của dự án theo bốn nội dung chính (sàng lọc, khám định kỳ, truyền thông, quản lý các trang thiết bị của dự án).

Bên cạnh đó cũng triển khai các nghiên cứu để đánh giá hiệu quả của dự án. Ngoài ra, chương trình mục tiêu quốc gia cũng đang đề nghị Bộ Y tế sớm ban hành phác đồ điều trị, quản lý tăng huyết áp tại các tuyến; đưa nội dung khám sàng lọc và quản lý THA vào danh mục khám chữa bệnh bảo hiểm y tế; đồng thời đưa THA vào danh mục các bệnh mạn tính.

Dự kiến từ năm 2011, dự án sẽ triển khai tất cả các hoạt động trên 63 tỉnh, thành phố trong cả nước. Phấn đấu đến hết năm 2015 có khoảng 20% số xã trên toàn quốc được triển khai khám sàng lọc và quản lý THA; 50% người dân hiểu đúng về bệnh tăng huyết áp và các biện pháp phòng, chống; 80% cán bộ y tế hoạt động trong phạm vi dự án  được đào tạo về biện pháp dự phòng, phát hiện sớm, điều trị và quản lý THA; xây dựng, triển khai và duy trì bền vững mô hình quản lý bệnh THA tại tuyến y tế cơ sở. Phấn đấu đạt chỉ tiêu 50% số người bệnh THA được phát hiện sẽ được điều trị đúng theo phác đồ do Bộ Y tế quy định.


Tài liệu truyền thông phòng, chống tăng huyết áp.

                                                                         Theo ND

Các tin khác


Sáng 24/11: Gần 5.300 bệnh nhân COVID-19 nặng đang điều trị; F0 tại TP HCM được cách ly tại nhà khi có những điều kiện nào?

Đến nay Việt Nam đã chữa khỏi hơn 911.300 bệnh nhân COVID-19, trong số các ca đang điều trị có gần 5.300 trường hợp nặng; TP HCM quy định 2 điều kiện lâm sàng đối với F0 được cách ly tại nhà...

89 công dân hoàn thành cách ly tập trung

(HBĐT) - Trong 2 ngày 22 - 23/11, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh phối hợp với Bộ CHQS tỉnh tổ chức trao giấy chứng nhận hoàn thành cách ly tập trung cho 89 công dân Việt Nam (trong đó có 37 nữ, 52 nam, 4 trẻ em) nhập cảnh từ Cộng hoà Liên bang Đức về cách ly tập trung tại Trung đoàn 814 (tổ 14, phường Thịnh Lang, TP Hòa Bình).

Vai trò tổ Covid-19 cộng đồng trong trạng thái phòng, chống dịch mới

(HBĐT) - Hiện nay, khi trạng thái phòng, chống dịch (PCD) Covid-19 chuyển từ mục tiêu "không có Covid” sang thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh, vai trò của các tổ Covid-19 cộng đồng càng cần tiếp tục được phát huy, khẳng định.

UBND huyện Lương Sơn đề nghị thực hiện cách ly tại nhà đối với F1

(HBĐT) - Chiều 22/11, UBND huyện Lương Sơn đã ban hành công văn hỏa tốc về việc đề nghị cho F1 thực hiện cách ly tại nhà để phòng, chống dịch.

Ngày 22/11: Có 10.321 ca mắc COVID-19, trong đó TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ và Tây Ninh tăng số mắc

(HBĐT) - Bản tin dịch COVID-19 ngày 22/11 của Bộ Y tế cho biết có 10.321 ca mắc COVID-19 tại 58 tỉnh, thành phố, trog đó TP Hồ Chí Minh có số mắc nhiều nhất với 1.547 ca; trong ngày có 4.776 ca khỏi; 190 trường hợp tử vong- trong đó có 50 trường hợp của hôm qua cộng sang

Ngày 22/11, ghi nhận 11 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

(HBĐT) - Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh tỉnh, ngày 22/11, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 11 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục