Trong các mẫu hộp xốp được xét nghiệm mới nhất (bao gồm cả loại có chữ Trung Quốc vừa tìm thấy tại Hà Nội), độ thôi nhiễm polystyren - chất liệu chế tạo hộp - đều dưới ngưỡng cho phép 8.000-10.000 lần.
Thông tin được ông Nguyễn Công Khẩn, Cục trưởng Cục An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia (Bộ Y tế) cho biết chiều ngày 5/4.
Bên cạnh đó, các dấu hiệu cặn kim loại cũng ở ngưỡng an toàn. Xét nghiệm vi khuẩn (ecoli, tụ cầu...) trong hộp xốp đều âm tính.
Tuy nhiên, ông Khẩn cũng khuyến cáo, để đảm bảo an toàn với sản phẩm này, người tiêu dùng chỉ nên dùng một lần, không được dùng ở nhiệt độ cao hơn 70 độ C, nhất là trong các điều kiện có dầu, mỡ.
Ngoài ra, ông cũng lưu ý chỉ dùng các sản phẩm hộp xốp có nguồn gốc rõ ràng. Tuy nhiên, thực tế khảo sát một số đầu mối bán hộp xốp tại Hà Nội cho thấy, đa số loại hộp này đều không ghi nguồn gốc.
Cũng trong hôm nay, Ban Chỉ đạo An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Hà Nội yêu cầu các quận, huyện, thị xã trên địa bàn tăng cường kiểm tra các bao bì đóng gói thực phẩm. Đặc biệt, xử lý nghiêm những trường hợp sử dụng bao bì đóng gói thực phẩm, nhất là hộp xốp đựng cơm và thức ăn không có nguồn gốc, không bảo đảm các điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm.
Theo VnExpress
Lần đầu tiên, các bác sĩ ở Viện Nhi T.Ư đã phẫu thuật tạo hình bể thận niệu quản cho bệnh nhân ứ nước bể thận bằng nội soi sau phúc mạc qua một lỗ trocar thành công.
Ngày 4-4, hội thảo “Những đột phá trong nghiên cứu lâm sàng của dinh dưỡng chuyên biệt cho đái tháo đường” do Hội Dinh dưỡng Việt Nam (VINUTAS) và nhà tài trợ là Hãng sữa Abbott Hoa Kỳ tổ chức diễn ra trong sự ngỡ ngàng của nhiều người tham dự, bởi đây giống như buổi giới thiệu sản phẩm mới của Hãng sữa Abbott.
Theo tin từ Bệnh viện Nhi Đồng I TP. Hồ Chí Minh thì số bệnh nhân mắc thủy đậu phải nhập viện điều trị đã tăng 42% so với tháng trước; số bệnh nhân nhi đến Bệnh viện Bạch Mai khám do mắc bệnh này cũng đã bắt đầu tăng do tháng 3 được coi là tháng cao điểm của bệnh thủy đậu (bệnh thường diễn biến từ tháng 2 đến tháng 6).
Một số chị em với những lý do khách quan, cũng có khi là chủ quan mà thiên chức làm mẹ đến với họ hơi muộn mằn, đôi khi lại có những khó khăn nhất định khiến cho một số chị em vì quá mong đợi dẫn đến sốt ruột, đôi khi trở nên nhẹ dạ, cả tin.
Ăn muốn ngon thì cần thức ăn hợp khẩu vị và khả năng tiêu hóa của từng người trong gia đình chứ không phải chế biến thịnh soạn và đắt tiền
Việc Trung Quốc cho thu hồi và cấm sử dụng hộp xốp đựng thức ăn phát hiện có chứa chất gây ung thư, hay việc Hiệp hội đóng gói thức ăn quốc tế (IFPA) ở Hong Kong công bố thông tin, một nửa số hộp cơm (xốp, nhựa, giấy...) tại Trung Quốc chứa một lượng lớn bột khoáng có thành phần gây ung thư, đang làm “nóng” dư luận.