Chủ tịch Công ty dược phẩm Labiofam của Cuba, ông José Antonio Fraga cho biết các nhà khoa học của công ty đã bào chế thành công thuốc Ecoazul điều trị ung thư từ nọc độc bọ cạp xanh. Quá trình thử nghiệm tiềm lâm sàng của sản phẩm này tại Cuba, Venezuela, Italia, Tây Ban Nha và Pháp đã đem lại kết quả rất khả quan.

Escozul được chiết xuất từ nọc độc của bò cạp xanh (tên khoa học là Rhopalurus junceus) pha loãng, có tác dụng điều trị một số bệnh ung thư, sưng khung chậu, bệnh Parkinson và một số bệnh khác.

Từ vài năm nay, các chuyên gia Cuba đã sử dụng nọc độc của bò cạp xanh (có tính kháng tế bào ung thư và kháng viêm cao) để điều chế thuốc Escozul điều trị cho hơn 70.000 bệnh nhân bị ung thư trong và ngoài nước. Khoảng 97% bệnh nhân bị ung thư điều trị bằng thuốc này có chuyển biến tốt.

Ecoazul là thuốc uống và trong quá trình thử nghiệm lâm sàng chưa có bất kỳ chống chỉ định nào.

Báo Cuba Granma cho biết, Cơ quan kiểm soát thuốc của Cuba đã cấp giấy phép lưu hành  thuốc “Ecoazul”. Hiện Labiofam đang làm các thủ tục đăng ký bản quyền để xuất khẩu dược phẩm này. 

 

                                                                            Theo SGGP

Các tin khác


Sáng 24/11: Gần 5.300 bệnh nhân COVID-19 nặng đang điều trị; F0 tại TP HCM được cách ly tại nhà khi có những điều kiện nào?

Đến nay Việt Nam đã chữa khỏi hơn 911.300 bệnh nhân COVID-19, trong số các ca đang điều trị có gần 5.300 trường hợp nặng; TP HCM quy định 2 điều kiện lâm sàng đối với F0 được cách ly tại nhà...

89 công dân hoàn thành cách ly tập trung

(HBĐT) - Trong 2 ngày 22 - 23/11, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh phối hợp với Bộ CHQS tỉnh tổ chức trao giấy chứng nhận hoàn thành cách ly tập trung cho 89 công dân Việt Nam (trong đó có 37 nữ, 52 nam, 4 trẻ em) nhập cảnh từ Cộng hoà Liên bang Đức về cách ly tập trung tại Trung đoàn 814 (tổ 14, phường Thịnh Lang, TP Hòa Bình).

Vai trò tổ Covid-19 cộng đồng trong trạng thái phòng, chống dịch mới

(HBĐT) - Hiện nay, khi trạng thái phòng, chống dịch (PCD) Covid-19 chuyển từ mục tiêu "không có Covid” sang thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh, vai trò của các tổ Covid-19 cộng đồng càng cần tiếp tục được phát huy, khẳng định.

UBND huyện Lương Sơn đề nghị thực hiện cách ly tại nhà đối với F1

(HBĐT) - Chiều 22/11, UBND huyện Lương Sơn đã ban hành công văn hỏa tốc về việc đề nghị cho F1 thực hiện cách ly tại nhà để phòng, chống dịch.

Ngày 22/11: Có 10.321 ca mắc COVID-19, trong đó TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ và Tây Ninh tăng số mắc

(HBĐT) - Bản tin dịch COVID-19 ngày 22/11 của Bộ Y tế cho biết có 10.321 ca mắc COVID-19 tại 58 tỉnh, thành phố, trog đó TP Hồ Chí Minh có số mắc nhiều nhất với 1.547 ca; trong ngày có 4.776 ca khỏi; 190 trường hợp tử vong- trong đó có 50 trường hợp của hôm qua cộng sang

Ngày 22/11, ghi nhận 11 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

(HBĐT) - Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh tỉnh, ngày 22/11, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 11 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục