Cán bộ và nhân dân thị trấn Cao Phong ra quân hưởng ứng tháng hành động và chất lượng VSATTP.

Cán bộ và nhân dân thị trấn Cao Phong ra quân hưởng ứng tháng hành động và chất lượng VSATTP.

(HBĐT) - Ngày 15/4, tại thị trấn Cao Phong, huyện cao Phong đã tổ chức lễ phát động hưởng ứng tháng hành động vì chất lượng VSATTP năm 2010.

 

Trong những năm qua, công tác đảm bảo chất lượng VSATTP trên địa bàn huyện Cao Phong đã thu được những kết quả đáng khích lệ: Không để xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm lớn. Các văn bản pháp luật của Nhà nước trong lĩnh vực quản lý chất lượng VSATTP được phổ biến, hướng dẫn đến các đối tượng sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống. Các kiến thức về VSATTP được tuyên truyền rộng rãi tại cộng đồng. Tuy nhiên, vấn đề quản lý chất lượng VSATTP còn xảy ra tình trạng rau quả bị ô nhiễm thuốc bảo vệ thực vật, thịt gia súc, gia cầm, thủy sản còn dư lượng kháng sinh. Việc sử dụng các hoá chất, phụ gia độc hại trong chế biến, bảo quản thực phẩm còn khá phổ biến. Bên cạnh đó, việc kinh doanh thực phẩm và dịch vụ ăn uống tại các chợ, đường phố, khu du lịch, trường học... có lúc, có nơi còn thả lỏng, gây các ca ngộ dộc ảnh hưởng xấu tới sức khoẻ nhân dân. Nhận thức của một bộ phận người quản lý, sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng thực phẩm còn hạn chế.

 

Hưởng ứng chủ đề chất lượng VSATTP năm 2010 “Giữ vững cam kết về trách nhiệm của doanh nghiệp với An toàn vệ sinh thực phẩm”, huyện Cao phong đã tăng cường và huy động toàn thể nhân dân, các cấp chính quyền, cơ quan quản lý tham gia vào việc phổ biến, tuyên truyền pháp luật về VSATTP, cung cấp kiến thức cho người trực tiếp tham gia sản xuất, chế biến, kinh doanh và người tiêu dùng về thực phẩm an toàn nhằm hạn chế tối đa các ca ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm. Đồng thời, nâng cao vai trò, trách nhiệm của cơ quan quản lý Nhà nước các cấp, lương tâm, trách nhiệm của các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống và sự hiểu biết thông thái của người tiêu dùng. Bên cạnh đó, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra đối với các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm. Xử phạt nghiêm các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm vi phạm các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm.

 

                                                                           Bùi Minh     

         

Các tin khác


Sáng 24/11: Gần 5.300 bệnh nhân COVID-19 nặng đang điều trị; F0 tại TP HCM được cách ly tại nhà khi có những điều kiện nào?

Đến nay Việt Nam đã chữa khỏi hơn 911.300 bệnh nhân COVID-19, trong số các ca đang điều trị có gần 5.300 trường hợp nặng; TP HCM quy định 2 điều kiện lâm sàng đối với F0 được cách ly tại nhà...

89 công dân hoàn thành cách ly tập trung

(HBĐT) - Trong 2 ngày 22 - 23/11, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh phối hợp với Bộ CHQS tỉnh tổ chức trao giấy chứng nhận hoàn thành cách ly tập trung cho 89 công dân Việt Nam (trong đó có 37 nữ, 52 nam, 4 trẻ em) nhập cảnh từ Cộng hoà Liên bang Đức về cách ly tập trung tại Trung đoàn 814 (tổ 14, phường Thịnh Lang, TP Hòa Bình).

Vai trò tổ Covid-19 cộng đồng trong trạng thái phòng, chống dịch mới

(HBĐT) - Hiện nay, khi trạng thái phòng, chống dịch (PCD) Covid-19 chuyển từ mục tiêu "không có Covid” sang thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh, vai trò của các tổ Covid-19 cộng đồng càng cần tiếp tục được phát huy, khẳng định.

UBND huyện Lương Sơn đề nghị thực hiện cách ly tại nhà đối với F1

(HBĐT) - Chiều 22/11, UBND huyện Lương Sơn đã ban hành công văn hỏa tốc về việc đề nghị cho F1 thực hiện cách ly tại nhà để phòng, chống dịch.

Ngày 22/11: Có 10.321 ca mắc COVID-19, trong đó TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ và Tây Ninh tăng số mắc

(HBĐT) - Bản tin dịch COVID-19 ngày 22/11 của Bộ Y tế cho biết có 10.321 ca mắc COVID-19 tại 58 tỉnh, thành phố, trog đó TP Hồ Chí Minh có số mắc nhiều nhất với 1.547 ca; trong ngày có 4.776 ca khỏi; 190 trường hợp tử vong- trong đó có 50 trường hợp của hôm qua cộng sang

Ngày 22/11, ghi nhận 11 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

(HBĐT) - Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh tỉnh, ngày 22/11, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 11 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục