Cán bộ và nhân dân thị trấn Cao Phong ra quân hưởng ứng tháng hành động và chất lượng VSATTP.

Cán bộ và nhân dân thị trấn Cao Phong ra quân hưởng ứng tháng hành động và chất lượng VSATTP.

(HBĐT) - Ngày 15/4, tại thị trấn Cao Phong, huyện cao Phong đã tổ chức lễ phát động hưởng ứng tháng hành động vì chất lượng VSATTP năm 2010.

 

Trong những năm qua, công tác đảm bảo chất lượng VSATTP trên địa bàn huyện Cao Phong đã thu được những kết quả đáng khích lệ: Không để xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm lớn. Các văn bản pháp luật của Nhà nước trong lĩnh vực quản lý chất lượng VSATTP được phổ biến, hướng dẫn đến các đối tượng sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống. Các kiến thức về VSATTP được tuyên truyền rộng rãi tại cộng đồng. Tuy nhiên, vấn đề quản lý chất lượng VSATTP còn xảy ra tình trạng rau quả bị ô nhiễm thuốc bảo vệ thực vật, thịt gia súc, gia cầm, thủy sản còn dư lượng kháng sinh. Việc sử dụng các hoá chất, phụ gia độc hại trong chế biến, bảo quản thực phẩm còn khá phổ biến. Bên cạnh đó, việc kinh doanh thực phẩm và dịch vụ ăn uống tại các chợ, đường phố, khu du lịch, trường học... có lúc, có nơi còn thả lỏng, gây các ca ngộ dộc ảnh hưởng xấu tới sức khoẻ nhân dân. Nhận thức của một bộ phận người quản lý, sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng thực phẩm còn hạn chế.

 

Hưởng ứng chủ đề chất lượng VSATTP năm 2010 “Giữ vững cam kết về trách nhiệm của doanh nghiệp với An toàn vệ sinh thực phẩm”, huyện Cao phong đã tăng cường và huy động toàn thể nhân dân, các cấp chính quyền, cơ quan quản lý tham gia vào việc phổ biến, tuyên truyền pháp luật về VSATTP, cung cấp kiến thức cho người trực tiếp tham gia sản xuất, chế biến, kinh doanh và người tiêu dùng về thực phẩm an toàn nhằm hạn chế tối đa các ca ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm. Đồng thời, nâng cao vai trò, trách nhiệm của cơ quan quản lý Nhà nước các cấp, lương tâm, trách nhiệm của các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống và sự hiểu biết thông thái của người tiêu dùng. Bên cạnh đó, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra đối với các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm. Xử phạt nghiêm các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm vi phạm các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm.

 

                                                                           Bùi Minh     

         

Các tin khác


Đến sáng 13/7, Việt Nam còn 18 ca dương tính với virus SARS-CoV-2

Tính đến 6 giờ ngày 13/7, Việt Nam không ghi nhận thêm ca mắc mới COVID-19 trong 12 giờ qua, tổng số vẫn là 372 trường hợp; còn 18 trường hợp đang có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Phát hiện 8 mẫu thực phẩm vi phạm chỉ tiêu phân tích

(HBĐT) - Trong tháng 6, đơn vị chức năng trực thuộc Sở NN&PTNT đã tổ chức lấy 57 mẫu nông, lâm, thủy sản để phân tích kiểm định chất lượng an toàn thực phẩm (ATTP), bao gồm: 1 mẫu thịt lợn, 6 mẫu thủy sản, 1 mẫu thịt gà, 10 mẫu rau, 4 mẫu giò, 2 mẫu đậu phụ, 3 mẫu nước chấm, 8 mẫu muối, bột canh, 4 mẫu đường, 6 mẫu cà phê, 5 mẫu chả cá, 3 mẫu xúc xích, 2 mẫu nem chua, 1 mẫu chả bò, 1 mẫu chả mực.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh triển khai thành công kỹ thuật chụp động mạch vành qua hệ thống DSA

(HBĐT) - Ngày 9/7, dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia Viện Tim mạch Quốc gia, các bác sỹ của Khoa Nội tim mạch thực hiện thành công kỹ thuật chụp động mạch vành qua hệ thống DSA cho 4 người bệnh đầu tiên.

Tăng cường sự tham gia đồng bộ, trách nhiệm để hoàn thành mục tiêu về dân số và phát triển

(HBĐT) - Cùng với cả nước, tỉnh đang thực hiện mục tiêu chuyển trọng tâm chính sách dân số từ kế hoạch hóa gia đình (KHHGĐ) sang dân số và phát triển (DS&PT), nhằm giải quyết toàn diện, đồng bộ các vấn đề về quy mô, cơ cấu, chất lượng dân số và đặt trong mối quan hệ tác động qua lại với phát triển KT-XH của tỉnh.

Đến chiều 8/7, Việt Nam đã điều trị khỏi cho hơn 94% bệnh nhân COVID-19

Tính đến 18 giờ ngày 8/7, Việt Nam tiếp tục không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 trong 12 giờ qua; Việt Nam đã chữa khỏi cho 94% số ca mắc COVID-19.

Xác minh 100% trường hợp khai báo y tế để phòng, chống dịch Covid-19

(HBĐT) - Theo thông tin từ BCĐ phòng chống dịch Covid-19 tỉnh, tính đến 14 giờ ngày 6/7, trên địa bàn tỉnh chưa ghi nhận ca dương tính nào với vi rút SARS-CoV-2. Tuy nhiên, hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh vẫn được thực hiện nghiêm túc theo chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục