Cán bộ và nhân dân thị trấn Cao Phong ra quân hưởng ứng tháng hành động và chất lượng VSATTP.

Cán bộ và nhân dân thị trấn Cao Phong ra quân hưởng ứng tháng hành động và chất lượng VSATTP.

(HBĐT) - Ngày 15/4, tại thị trấn Cao Phong, huyện cao Phong đã tổ chức lễ phát động hưởng ứng tháng hành động vì chất lượng VSATTP năm 2010.

 

Trong những năm qua, công tác đảm bảo chất lượng VSATTP trên địa bàn huyện Cao Phong đã thu được những kết quả đáng khích lệ: Không để xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm lớn. Các văn bản pháp luật của Nhà nước trong lĩnh vực quản lý chất lượng VSATTP được phổ biến, hướng dẫn đến các đối tượng sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống. Các kiến thức về VSATTP được tuyên truyền rộng rãi tại cộng đồng. Tuy nhiên, vấn đề quản lý chất lượng VSATTP còn xảy ra tình trạng rau quả bị ô nhiễm thuốc bảo vệ thực vật, thịt gia súc, gia cầm, thủy sản còn dư lượng kháng sinh. Việc sử dụng các hoá chất, phụ gia độc hại trong chế biến, bảo quản thực phẩm còn khá phổ biến. Bên cạnh đó, việc kinh doanh thực phẩm và dịch vụ ăn uống tại các chợ, đường phố, khu du lịch, trường học... có lúc, có nơi còn thả lỏng, gây các ca ngộ dộc ảnh hưởng xấu tới sức khoẻ nhân dân. Nhận thức của một bộ phận người quản lý, sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng thực phẩm còn hạn chế.

 

Hưởng ứng chủ đề chất lượng VSATTP năm 2010 “Giữ vững cam kết về trách nhiệm của doanh nghiệp với An toàn vệ sinh thực phẩm”, huyện Cao phong đã tăng cường và huy động toàn thể nhân dân, các cấp chính quyền, cơ quan quản lý tham gia vào việc phổ biến, tuyên truyền pháp luật về VSATTP, cung cấp kiến thức cho người trực tiếp tham gia sản xuất, chế biến, kinh doanh và người tiêu dùng về thực phẩm an toàn nhằm hạn chế tối đa các ca ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm. Đồng thời, nâng cao vai trò, trách nhiệm của cơ quan quản lý Nhà nước các cấp, lương tâm, trách nhiệm của các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống và sự hiểu biết thông thái của người tiêu dùng. Bên cạnh đó, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra đối với các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm. Xử phạt nghiêm các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm vi phạm các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm.

 

                                                                           Bùi Minh     

         

Các tin khác


300 người đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện tại thành phố Hòa Bình

(HBĐT) - Ngày 30/11, Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện TP Hòa Bình phối hợp với Công ty CPTM Dạ Hợp, Viện Huyết học truyền máu Trung ương tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt IV năm 2019.

Thay đổi hành vi vệ sinh vì sức khỏe cộng đồng

(HBĐT) - Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, 76,49% hộ dân trong tỉnh có nhà tiêu hợp vệ sinh (NTHVS). Tỷ lệ này đã tăng so với năm 2018 (71,75%). Các loại nhà tiêu phổ biến là: tự hoại, thấm dội nước, hai ngăn và nhà tiêu chìm có ống thông hơi.

Việt Nam nghiên cứu sản xuất vắc xin phòng cúm gia cầm và bệnh dại

Tiến sĩ Đỗ Tuấn Đạt - Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Vắc xin và Sinh phẩm số 1 (VABIOTECH), Bộ Y tế cho biết: Việt Nam đang phối hợp với các nhà khoa học về vắc xin của Đại học Bristol (Anh) chuyển giao công nghệ sản xuất vắc xin thế hệ mới MultiBac, công nghệ sử dụng để sản xuất vắc xin phòng cúm (cúm A/H5N1) và bệnh dại.

Thi tìm hiểu về Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá

(HBĐT) - Ngày 27/11, tại Nhà văn hóa huyện Lương Sơn, BTV Tỉnh Đoàn phối hợp với Trung ương Đoàn, Bộ Y tế, Qũy Phòng, chống tác hại thuốc lá tổ chức Cuộc thi tìm hiểu về Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá và sáng kiến về phòng, chống tác hại thuốc lá trong đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) tỉnh.

Ra quân hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2019

(HBĐT) - Sáng 27/11, tại Nhà văn hóa TP Hòa Bình, Hội LHPN tỉnh phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức lễ ra quân hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2019 và Ngày thế giới phòng, chống HIV/AIDS 1/12. Dự lễ phát động có đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành cùng đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục