Xét nghiệm HIV tại bệnh viện đa khoa huyện Lạc Sơn

Xét nghiệm HIV tại bệnh viện đa khoa huyện Lạc Sơn

(HBĐT) - 6 tháng đầu năm 2010, toàn tỉnh phát hiện 40 trường hợp nhiễm HIV mới, 75 trường hợp chuyển AIDS mới, tử vong mới 35 trường hợp, luỹ tích tử vong là 619 người. Qua tư vấn đã có 850 người có nguy cơ cao đi xét nghiệm tự nguyện.

 

Hệ thống y tế tỉnh đã tăng cường các hoạt động truyền thông can thiệp: truyền thông trực tiếp đối với 10.600 lượt người tiêm chích ma tuý, bán dâm, nhiễm HIV... và 30.400 lượt đối tượng khác, đồng thời cung cấp 9.000 bơm tiêm cho các đối tượng. Cùng thời gian đã có 610 bệnh nhân AIDS được chăm sóc, điều trị, 170 người nhiễm HIV được chăm sóc tại cộng đồng, 350 bệnh nhân đang điều trị ARV, đáng chú ý có 7 bệnh nhi nhiễm HIV đang được chăm sóc, điều trị tại cơ sở y tế.

 

Trong tháng dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con vừa qua đã có 950 phụ nữ mang thai được tư vấn xét nghiệm HIV tự nguyện, 6/6 trẻ sinh ra từ bà mẹ nhiễm HIV được điều trị dự phòng lây truyền mẹ - con.

 

                                                                                             

 

                                                                                           Bùi Minh

 

Các tin khác


Sớm tháo gỡ tình trạng thiếu vắc xin, vitamin A và thuốc ARV

(HBĐT) - Cũng như nhiều tỉnh, thành phố, các địa phương trong tỉnh đang đối mặt với tình trạng thiếu các loại vắc xin trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR), vitamin A và thuốc kháng HIV (ARV). Tỉnh đang trình Thủ tướng Chính phủ có phương án tháo gỡ khó khăn, đáp ứng nhu cầu của người dân.

Bộ Y tế yêu cầu tuân thủ quy định về hỗ trợ sinh sản

Yêu cầu này được Bộ Y tế đưa ra trước tình trạng buôn bán tinh trùng, noãn, phôi, mang thai hộ vì mục đích thương mại tại một số địa phương.

Nắng nóng kéo dài, bệnh nhân nhập viện có xu hướng gia tăng

Thời tiết nắng gắt kéo dài trong nhiều ngày khiến số bệnh nhân nhập viện tăng lên rõ rệt, trong số này đa phần là người già và trẻ em.

Nỗ lực giải quyết tình trạng thiếu vaccine

Do thiếu vaccine nên trong năm 2022, hầu hết tỷ lệ tiêm chủng vaccine trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR) không đạt chỉ tiêu kế hoạch năm và thấp hơn năm 2021.

Bảo đảm chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng

Đoàn giám sát kiến nghị Quốc hội ban hành Nghị quyết giám sát, trong đó nhấn mạnh việc cần nghiên cứu bảo đảm tiền lương, phụ cấp, chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế nói chung, nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng nói riêng tương xứng với yêu cầu nhiệm vụ và đặc thù công việc.

Ngộ độc sau khi ăn trứng cá hỏa tiễn

(HBĐT) - Ngày 27/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận và điều trị cho 6 người bị ngộ độc sau khi ăn trứng cá sấu hỏa tiễn. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục