Gia đình anh Bùi Văn Nhi ở xóm Dài 1, xã Bình Chân bị phát bệnh đầu tiên trong năm 2010.

Gia đình anh Bùi Văn Nhi ở xóm Dài 1, xã Bình Chân bị phát bệnh đầu tiên trong năm 2010.

(HBĐT) - Trước tình trạng bệnh “ Tê tê say say” bùng phát trở lại, ngày 29/7, Sở Y tế, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh đã tổ chức chương trình giám sát, chỉ đạo cách phòng và điều trị bệnh “ Tê tê say say” tại xã Bình Chân, huyện Lạc Sơn.

 

Theo báo cáo khảo sát của đoàn, số người mắc bệnh tại xã hiện nay là  128 người, tập trung nhiều tại các xóm Cành 1, Cành 2. Đây là đợt bùng phát dịch bệnh trở lại kể từ khi phát hiện bệnh năm 2007 tại 2 xã Bình Chân, Bình Cảng. Người bị mắc bệnh này có các triệu chứng: đau đầu, chóng mặt, chân tay tê bì, cảm giác như người đang say rượu, có người ngất xỉu và thậm chí tử vong rất nhanh.

      

 Đoàn đã chỉ đạo Trung tâm Y tế dự phòng huyện Lạc Sơn cử cán bộ trực dịch 24/24 giờ; báo cáo tình hình diễn biến của bệnh; tuyên truyền rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng về các triệu chứng và cách phòng bệnh; hướng dẫn, chuẩn đoán, dự phòng theo hướng viêm nhiều dây thần kinh liên quan đến thiếu Vitamin B1.

                                                                                                 

 

                                                                                     Hồng Duyên

 

Các tin khác


Sớm tháo gỡ tình trạng thiếu vắc xin, vitamin A và thuốc ARV

(HBĐT) - Cũng như nhiều tỉnh, thành phố, các địa phương trong tỉnh đang đối mặt với tình trạng thiếu các loại vắc xin trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR), vitamin A và thuốc kháng HIV (ARV). Tỉnh đang trình Thủ tướng Chính phủ có phương án tháo gỡ khó khăn, đáp ứng nhu cầu của người dân.

Bộ Y tế yêu cầu tuân thủ quy định về hỗ trợ sinh sản

Yêu cầu này được Bộ Y tế đưa ra trước tình trạng buôn bán tinh trùng, noãn, phôi, mang thai hộ vì mục đích thương mại tại một số địa phương.

Nắng nóng kéo dài, bệnh nhân nhập viện có xu hướng gia tăng

Thời tiết nắng gắt kéo dài trong nhiều ngày khiến số bệnh nhân nhập viện tăng lên rõ rệt, trong số này đa phần là người già và trẻ em.

Nỗ lực giải quyết tình trạng thiếu vaccine

Do thiếu vaccine nên trong năm 2022, hầu hết tỷ lệ tiêm chủng vaccine trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR) không đạt chỉ tiêu kế hoạch năm và thấp hơn năm 2021.

Bảo đảm chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng

Đoàn giám sát kiến nghị Quốc hội ban hành Nghị quyết giám sát, trong đó nhấn mạnh việc cần nghiên cứu bảo đảm tiền lương, phụ cấp, chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế nói chung, nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng nói riêng tương xứng với yêu cầu nhiệm vụ và đặc thù công việc.

Ngộ độc sau khi ăn trứng cá hỏa tiễn

(HBĐT) - Ngày 27/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận và điều trị cho 6 người bị ngộ độc sau khi ăn trứng cá sấu hỏa tiễn. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục