Tin từ Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Kiên Giang cho biết: Từ đầu năm đến nay, tỉnh Kiên Giang đã ghi nhận gần 800 ca mắc sốt xuất huyết (SXH), trong đó có 3 trường hợp đã tử vong. Hiện tại khoa nhi, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang cũng đã điều trị cho gần 400 trường hợp mắc SXH.

 
Do vào đầu mùa mưa, môi trường thuận lợi cho các véctơ truyền bệnh phát triển, nên tình hình bệnh SXH ở Kiên Giang đang có chiều hướng gia tăng. Riêng trong tháng 7 đã có 155 ca, tăng 23 ca so với tháng trước. Đáng chú ý, những ngày qua tại TP. Rạch Giá và nhiều địa phương trong tỉnh Kiên Giang số lượng muỗi xuất hiện dày đặc và có nhiều đặc điểm lạ như hình dáng rất nhỏ, cắn rất ngứa và nổi mẩn đỏ.

Hiện nay, không chỉ phòng chống dịch sốt xuất huyết, ngành y tế Kiên Giang còn đang lo đối phó với bệnh tiêu chảy cấp đang bùng phát ở các tỉnh giáp ranh như Cà Mau, An Giang. Đặc biệt là các tỉnh của Campuchia tiếp giáp với Kiên Giang cũng đang bùng phát mạnh dịch tiêu chảy cấp.

Ông Nguyễn Hoàng Anh, Gíam đốc Sở Y tế tỉnh Kiên Giang cho biết: Để chủ động phòng chống dịch bệnh, ngành y tế Kiên Giang đã tổ chức tập huấn công tác phòng chống dịch cho đội ngũ cán bộ y tế ở cơ sở, đồng thời chỉ đạo trung tâm y tế dự phòng và các đơn vị trực thuộc chuẩn bị chu đáo vật tư y tế, dịch truyền, kinh phí phòng chống dịch bệnh…


Truyền thông phòng chống SXH.

                                                                                       Theo ND

Các tin khác


Cứu sống bé trai đuối nước giờ thứ 4 và những điều quan trọng phụ huynh cần lưu ý

(HBĐT) - Tuần qua, khoa Nhi Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình đã cứu sống bé trai 11 tuổi bị đuối nước. Theo nhận định, có được kết quả này một phần do bé trai rất may mắn được đưa lên mặt đất kịp thời, cách sơ cứu hiệu quả. Một phần do được các thầy thuốc bệnh viện điều trị, chăm sóc tích cực.

Đa dạng hoạt động phòng, chống tác hại của thuốc lá

(HBĐT) - Trong những năm gần đây, các cấp, ngành của tỉnh đã quan tâm đến công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá (PCTHCTL). Tuy nhiên, các loại thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng, shisha đang len lỏi trong cuộc sống làm ảnh hưởng đến sức khỏe con người, đặc biệt là thế hệ trẻ. Việc đa dạng hình thức truyền thông, tăng cường kiểm tra việc thực thi Luật PCTHCTL nhằm hạn chế sử dụng thuốc lá trong cuộc sống hàng ngày là cần thiết.

Tỷ lệ tiêm chủng mở rộng không đạt kế hoạch, cả nước đã hết vaccine 5 trong 1

Một số loại vaccine trong chương trình tiêm chủng mở rộng đang thiếu, tỷ lệ tiêm chủng không đạt theo kế hoạch và thấp hơn so với năm 2021, công tác mua sắm vaccine trong thời gian tới… là những thông tin được các đại biểu đưa ra tại Hội nghị sơ kết công tác tiêm chủng mở rộng năm 2022 khu vực phía Nam ngày 23/5.

Việt Nam thuộc nhóm 15 nước nam giới hút thuốc lá nhiều nhất thế giới

Sáng 23/5, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Y tế tổ chức Hội nghị cung cấp thông tin cho báo chí về phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Lấy máu xét nghiệm sàng lọc gen bệnh tan máu bẩm sinh

(HBĐT) - Từ ngày 17- 22/5, Chi cục Dân số - KHHGĐ phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Trung tâm Y tế các huyện tổ chức lấy máu xét nghiệm sàng lọc gen bệnh tan máu bẩm sinh tại các huyện Cao Phong, Lương Sơn và Yên Thuỷ. Đây là các địa phương đã được triển khai tập huấn và xét nghiệm sàng lọc gen bệnh tan máu bẩm sinh năm 2022.

Chung tay đẩy lùi bệnh tan máu bẩm sinh vì sức khoẻ cộng đồng

(HBĐT) - Bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia) có 2 biểu hiện nổi bật là thiếu máu và ứ sắt trong cơ thể nên bệnh nhân phải điều trị suốt đời, nếu không được điều trị thường xuyên, đầy đủ sẽ có nhiều biến chứng, làm bệnh nhân chậm phát triển thể trạng, giảm sức học tập, lao động...

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục