UBND tỉnh Quảng Trị hôm nay 3-8 đã ra quyết định công bố dịch sốt xuất huyết trên địa bàn và triển khai khẩn cấp các biện pháp khống chế, dập dịch

 
Theo Sở Y tế tỉnh Quảng Trị, trên địa bàn có 64 trường hợp sốt xuất huyết, trong đó có 53 trường hợp dương tính, nhiều nhất là ở thành phố Đông Hà 32 trường hợp. Như vậy chỉ còn hai huyện Đakrông và Cồn Cỏ là chưa xảy ra trường hợp sốt xuất huyết.


UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ban, ngành, địa phương phối hợp với các cơ quan truyền thông tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục sức khỏe để nâng cao nhận thức và huy động cộng đồng tham gia phòng chống dịch một cách có hiệu quả nhất; khoanh vùng phun thuốc diệt trừ mần bệnh; các cơ sở y tế  kịp thời cấp cứu, điều trị và chăm sóc bệnh nhân không để xảy ra trường hợp tử vong, ngăn chặn dịch lây lan trên diện rộng.
 
 
                                                                                      Theo ND

Các tin khác


Sớm tháo gỡ tình trạng thiếu vắc xin, vitamin A và thuốc ARV

(HBĐT) - Cũng như nhiều tỉnh, thành phố, các địa phương trong tỉnh đang đối mặt với tình trạng thiếu các loại vắc xin trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR), vitamin A và thuốc kháng HIV (ARV). Tỉnh đang trình Thủ tướng Chính phủ có phương án tháo gỡ khó khăn, đáp ứng nhu cầu của người dân.

Bộ Y tế yêu cầu tuân thủ quy định về hỗ trợ sinh sản

Yêu cầu này được Bộ Y tế đưa ra trước tình trạng buôn bán tinh trùng, noãn, phôi, mang thai hộ vì mục đích thương mại tại một số địa phương.

Nắng nóng kéo dài, bệnh nhân nhập viện có xu hướng gia tăng

Thời tiết nắng gắt kéo dài trong nhiều ngày khiến số bệnh nhân nhập viện tăng lên rõ rệt, trong số này đa phần là người già và trẻ em.

Nỗ lực giải quyết tình trạng thiếu vaccine

Do thiếu vaccine nên trong năm 2022, hầu hết tỷ lệ tiêm chủng vaccine trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR) không đạt chỉ tiêu kế hoạch năm và thấp hơn năm 2021.

Bảo đảm chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng

Đoàn giám sát kiến nghị Quốc hội ban hành Nghị quyết giám sát, trong đó nhấn mạnh việc cần nghiên cứu bảo đảm tiền lương, phụ cấp, chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế nói chung, nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng nói riêng tương xứng với yêu cầu nhiệm vụ và đặc thù công việc.

Ngộ độc sau khi ăn trứng cá hỏa tiễn

(HBĐT) - Ngày 27/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận và điều trị cho 6 người bị ngộ độc sau khi ăn trứng cá sấu hỏa tiễn. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục