Theo China Daily, ngày 12-8, Bộ Y tế Trung Quốc đã thành lập đoàn gồm 9 chuyên gia để điều tra về cáo buộc một loại sữa bột gây dậy thì sớm nơi bé gái. Theo thông báo của bộ này, các chuyên gia trong lĩnh vực nội tiết, nhi khoa và an toàn thực phẩm sẽ điều tra trực tiếp cáo buộc của các bậc phụ huynh tại tỉnh Hồ Bắc về loại sữa bột Thánh Nguyên (Synutra) của hãng sữa cùng tên có trụ sở tại tỉnh Sơn Đông và sẽ sớm công bố kết quả.

Bộ Y tế Trung Quốc cho biết các tổ chức có liên quan cũng đã bắt đầu kiểm tra những mẫu sữa từ thị trường và từ các hộ có bé gái bị dậy thì sớm do uống sữa này. Chủ tịch Tập đoàn Thánh Nguyên, ông Liang Zhang, phủ nhận mọi cáo buộc rằng sữa của tập đoàn ông gây dậy thì sớm ở trẻ em và cho rằng không có bằng chứng khoa học cho cáo buộc đó. Mặc dù vậy, từ khi thông tin sữa Thánh Nguyên có vấn đề về hormone sinh dục nữ, giá cổ phiếu của tập đoàn này tại TTCK Mỹ đã giảm 35%.

                                                                                     Theo SGGP

Các tin khác


Tăng cường công tác kiểm dịch y tế biên giới

Bộ Y tế vừa ban hành văn bản yêu cầu các địa phương tăng cường kiểm dịch y tế biên giới để ngăn chặn dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, mới nổi xâm nhập nước ta.

Đổi mới hình thức tuyên truyền - giải pháp quan trọng để hoàn thành chỉ tiêu bao phủ bảo hiểm y tế

(HBĐT) - Năm 2022, tỉnh có 2 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội không đạt chỉ tiêu kế hoạch đề ra, trong đó có chỉ tiêu bao phủ bảo hiểm y tế (BHYT). Theo Quyết định số 546/QĐ-TTg, ngày 29/4/2022 của Thủ tướng Chính phủ giao tỷ lệ bao phủ BHYT của tỉnh là 95,15%. Tuy nhiên, đến hết tháng 12/2022, tỷ lệ bao phủ thẻ BHYT của Hòa Bình chỉ đạt 90,27% dân số.

Trên 1.200 người đăng ký tham gia hiến máu tại huyện Lạc Sơn

(HBĐT) - Ngày 10/3, tại nhà văn hóa huyện Lạc Sơn, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh, Ban Chỉ đạo Vận động HMTN huyện Lạc Sơn phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu T.Ư tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt I năm 2023.

Hà Tĩnh: 13 học sinh lớp 6 bị ngộ độc do ăn quả cây ngô đồng

Ngày 10/3, cô giáo Hồ Thị Hoa, Hiệu trưởng Trường Trung học Cơ sở Phổ Hải, xã Xuân Hải, huyện Nghi Xuân (tỉnh Hà Tĩnh) xác nhận, một nhóm học sinh lớp 6 của trường phải đến khám, theo dõi tình hình sức khỏe tại Trung tâm Y tế huyện sau khi ăn quả của cây ngô đồng.

Ứng dụng VssID - phát huy vai trò cung cấp thông tin chính sách về bảo hiểm

(HBĐT) - Sau gần 2 năm triển khai, ứng dụng VssID - Bảo hiểm xã hội (BHXH) số đã phát huy vai trò hữu ích trong việc cung cấp thông tin chính sách về BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN).

Gia tăng tỷ lệ hút thuốc lá điện tử trong lứa tuổi thanh, thiếu niên

Tỷ lệ hút thuốc lá điện tử trong thanh, thiếu niên Việt Nam đang gia tăng nhanh chóng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục