Hộ sinh tuyến y tế cơ sở thực hành chăm sóc trẻ sơ sinh

Hộ sinh tuyến y tế cơ sở thực hành chăm sóc trẻ sơ sinh

(HBĐT) - Ngày 17/8, khối Y tế huyện Cao Phong đã tổ chức hội thi hộ sinh giỏi, thanh lịch năm 2010. 16 thí sinh đến từ bệnh viện đa khoa, trạm y tế các xã, thị trấn đã về dự hội.

 

Các câu hỏi trắc nghiệm ở phần thi lý thuyết yêu cầu ở các thí sinh những kiến thức tổng hợp về chăm sóc SKSS, chăm sóc sơ sinh thiết yếu. phần thi thực hành, thí sinh thực hiện quy trình kỹ thuật về chăm sóc SKSS và chăm sóc sơ sinh thiết yếu, xử trí các tình huống trong chăm sóc sản khoa. Thông qua các quy trình kỹ thuật và tình huống gặp phải như hạn chế chảy máu sau sổ thai, máu ra âm đạo nhiều, biện pháp đối với thai phụ có các triệu chứng châm kinh, ra máu đã 5 ngày, nôn mửa nhiều, người gầy sút. Xanh xao, kiểm soát tử cung, chuẩn bị dụng cụ tắm, thay băng rốn trẻ sơ sinh, tư vấn nuôi con bằng sữa mẹ, chăm sóc trẻ sơ sinh chuyển tuyến... hộ sinh tham dự hội thi đã được giao lưu, học hỏi, nâng cao kiến thức và năng lực công tác chuyên môn trong quá trình công tác tại y tế cơ sở.

 

Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba, 4 giải khuyến khích cho các thí sinh xuất sắc, đồng thời chọn được 3 thí sinh xuất sắc nhất tham dự hội thi cấp tỉnh. 

 

                                                                                           Bùi Minh

 

Các tin khác


Bộ Y tế: Ca nghi mắc Covid-19 âm tính với SARS-CoV-2

Sáng 2-7, Bộ Y tế cho biết, công dân Indonesia được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh báo cáo nghi mắc Covid-19 tối 1-7 đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Đầu năm 2021, vaccine ngừa Covid-19 có thể thử nghiệm trên người

Theo thông tin từ Công ty TNHH MTV Vaccine và sinh phẩm số 1 (VABIOTEC), Bộ Y tế, dự kiến đầu năm 2021, vaccine ngừa Covid-19 có thể được thử nghiệm ở trên người.

Việt Nam còn 11 ca dương tính với virus SARS-CoV-2

Tính đến 6 giờ ngày 1/7, Việt Nam tiếp tục không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 trong 12 giờ qua, tổng số mắc vẫn giữ nguyên 355 ca, còn 11 ca dương tính với virus SARS-CoV-2.

Đẩy nhanh nghiên cứu vaccine Covid-19

Việt Nam đã phát triển thành công vaccine dự tuyển, bước đầu cho kết quả tích cực khi thử nghiệm trên động vật. Trong thời gian tới các dự án nghiên cứu, sản xuất vaccine cần tiếp tục được thúc đẩy tích cực với sự tập trung cao độ về nguồn lực, con người.

Kiên trì giải pháp vận động giảm sinh con thứ 3

(HBĐT) - Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 588/QĐ-TTg phê duyệt "Chương trình điều chỉnh mức sinh phù hợp các vùng, đối tượng đến năm 2030" với mục tiêu duy trì vững chắc mức sinh thay thế trên toàn quốc, phấn đấu tăng mức sinh ở những địa phương đang có mức sinh thấp, giảm mức sinh ở những địa phương đang có mức sinh cao. 

Bệnh nhân 326 tái dương tính nCoV

Bộ Y tế tối 29/6 cho biết, một người nhiễm nCoV, đã được điều trị khỏi và cho xuất viện về nhà tại quận Bình Thạnh, nay tái dương tính.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục