Lớp tập huấn cho cộng tác viên dinh dưỡng tại huyện Kim Bôi

Lớp tập huấn cho cộng tác viên dinh dưỡng tại huyện Kim Bôi

(HBĐT) - Nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của mạng lưới cộng tác viên dinh dưỡng tại cơ sở, Trung tâm Chăm sóc sức khoẻ sinh sản tỉnh đã phối hợp với 11 Trung tâm Y tế dự phòng huyện, thành phố tổ chức 53 lớp tập huấn cho các đối tượng là cán bộ giám sát tuyến huyện, cán bộ chuyên trách tuyến xã và cộng tác viên dinh dưỡng tại 210 xã phường trên địa bàn tỉnh.

 

1.617 hoọ viên tham gia các lớp tập huấn được tiếp thu những vấn đề về chăm sóc sức khoẻ,  dinh dưỡng cho phụ nữ có thai và trẻ em dưới 6 tuổi. Việc sử dụng biểu đồ theo dõi tăng trưởng cho trẻ em và kỹ năng thực hành dinh dưỡng nhằm thực hiện cho trẻ ăn bổ sung để phòng chống suy dinh dưỡng.

 

Toàn tỉnh hiện còn 2/11 huyện, thành phố có tỷ lệ SDD trẻ em dưới 5 tuổi thể nhẹ cân ở mức trên 20% đó là huyện Đà Bắc và Lạc Sơn. 8/11 huyện, thành phố có tỷ lệ SDD trẻ em dưới 5 tuổi thể thấp còi ở mức trên 20%, trong đó cao nhất là huyện Đà Bắc với 29,7%.

 

                                                                     Kim Tuất

 

Các tin khác


Biến thể phụ BA.5 có nguy cơ lấn át biến thể cũ

Thực tế ghi nhận tại một số nước ở châu Âu và Mỹ bắt đầu có sự gia tăng về số mắc khi xuất hiện biến thể phụ BA.4, BA.5. Biến thể BA.5 đã xâm nhập Việt Nam, nguy cơ bùng phát dịch lớn đòi hỏi các địa phương cần phải tăng cường giám sát và đẩy nhanh tốc độ tiêm vaccine nhắc lại.

Khắc phục ngay tình trạng thiếu thuốc, thiết bị, vật tư y tế

Thường trực Chính phủ đề nghị Bộ Y tế khẩn trương chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính và các Bộ, cơ quan liên quan rà soát tổng thể các quy định hiện hành liên quan đến hoạt động mua sắm thuốc, thiết bị, vật tư, sinh phẩm y tế.

Trải nghiệm mua thuốc online ở nhà thuốc Ngọc Anh có gì đặc biệt?

(HBĐT) - Trải qua đại dịch Covid-19, xu hướng tiêu dùng trực tuyến trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Nhà thuốc Ngọc Anh là một trong những đơn vị dẫn đầu trong việc chuyển đổi mô hình nhà thuốc truyền thống sang online.

Nắng nóng, gia tăng người nhập viện

(HBĐT) - Liên tục trong những ngày vừa qua, địa bàn tỉnh ghi nhận tình trạng nắng nóng 36 - 370C. Ảnh hưởng của thời tiết, tại Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh, người già, trẻ nhỏ, người mắc bệnh mãn tính nhập viện điều trị tăng đột biến. 


Bộ Y tế nêu những khó khăn khi chuyển COVID-19 từ bệnh truyền nhiễm nhóm A sang nhóm B

Theo Bộ Y tế, tình hình dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia, virus SARS-CoV-2 biến đổi liên tục. Từ tháng 12/2019 đến nay ghi nhận 5 biến thể mới và trong vòng 6 tháng qua biến thể Omicron có 5 biến thể phụ, nguy cơ xuất hiện biến thể mới với khả năng lây lan nhanh, gây bệnh nặng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục