Loại hạt đậu nành đóng gói chân khôngcó chứng nhận ATVSTP.
Sữa đậu nành nóng không dùng chất bảo quản rất tốt cho sức khỏe. Muốn làm được sữa ngon lâu hỏng, điều quan trọng là cần phải ngâm và đun chín đúng cách.
Sữa đậu nành là đồ uống có nhiều chất thích hợp cho cả mùa đông lẫn mùa hè, nhưng lại không để được lâu. Các hàng rong thường đựng sữa đậu nành trong thùng nhựa và giữ nóng sữa tới khi đong cho khách. Tuy nhiên, do sản xuất không đảm bảo vệ sinh, sữa đậu nành hay nhiễm khuẩn. Sữa đậu nành đóng hộp thì được pha hương liệu thơm giống đậu nành, chất bảo quản (E451, 407, 460, 466, 500ii, 471...) và tiệt trùng, nhưng nhược điểm là uống nguội không ngon. Một số kinh nghiệm sau sẽ giúp chị em làm được sữa đậu nành ngon đảm bảo cho gia đình:
Mua và bảo quản hạt đậu nành
Vỏ đậu nành có chứa dầu và lẫn tạp chất, chúng tạo ra bọt làm sữa đậu nành không ngon và mau hỏng. Theo kinh nghiệm, người ta xử lý rất kỹ bọt đậu nành trong quá trình chế biến. Cụ thể là dùng máy bơm sục nước từ dưới đáy bồn suốt thời gian ngâm để bọt và nước chua tràn ra ngoài mà không ngấm vào trong hạt. Kỹ thuật này giúp đậu nành luôn được ngâm trong môi trường nước có độ chua thấp. Áp dụng kỹ thuật, chị em nên làm như sau:
Bước 3: Ngâm xong, bạn gạn nước ngâm đi, tiếp tục xả mạnh để bọt ra hết rồi mới bóp vỏ. Kỹ thuật này giúp nước chua không ngấm vào thịt của hạt đậu nành.
Bước 4: Nếu hàng ngày làm, bạn nên ngâm lượng đậu nành cho 3-4 mẻ. Phần đậu ngâm bóp vỏ chưa dùng nên cho xấp nước, đặt trong ngăn mát tủ lạnh, dùng hết trong 2 ngày. Mỗi lần mang ra dùng cần thay nước, xả kỹ bọt rồi mới bắt đầu xay. Cách làm này tiết kiệm thời gian.
Xay và đun chín sữa
Chú ý: Khi đun sữa, nên đặt một tấm sắt trên lửa rồi đặt nồi đậu nành trên tấm sắt. Vặn thật nhỏ lửa. Thỉnh thoảng khuấy nhẹ. Cách này giúp nước đậu chín mà không bị khê. Thấy nước đậu sôi bùng thì bắc ra, hớt sạch bọt rồi lại bắc lên đun tiếp 2-3 lần.
Nguyên liệu phụ nên cho vào lúc đun nước đậu. Có thể dùng 5-10 hạt lạc nhân bóc vỏ với 3-5 thìa vừng đen (mè đen), sữa đậu nành làm ra có vị ngậy và nhiều dinh dưỡng hơn. Hoặc cho thêm vào vài cọng lá dứa, sữa đậu nành sẽ có vị thơm ngon đặc biệt.
Công thức tham khảo làm sữa đậu nành ngon: Hạt đậu nành 120-130g, nước lã 1300ml, lạc nhân 5-10 hạt, vừng đen 20-30g hoặc lá dứa 3-4 cọng.
Theo DanTri
(HBĐT) - Ban quản lý Dự án nâng cấp dịch vụ y tế cộng đồng (Dự án KICH ) huyện Mai Châu tổ chức Hội nghị giao ban 3 xã dự án Pà Cò, Nà Mèo và Mai Hạ.
Thành lập từ năm 1906, với tên gọi là Nhà thương Bảo hộ. Theo từng giai đoạn lịch sử của đất nước, bệnh viện mang các tên gọi khác nhau: Bệnh viện Yersin, Bệnh viện Phủ Doãn, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cộng hòa Dân chủ Ðức.
Sau một cuộc thử nghiệm trên quy mô rộng, các nhà nghiên cứu Trung Quốc khẳng định đã có vắc-xin an toàn và hiệu quả giúp con người chống lại bệnh viêm gan E.
Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế vừa quyết định đình chỉ lưu hành trên toàn quốc thuốc L-Bio (men Lactobacillus đông khô, trị rối loạn tiêu hóa), gói 1g, lô sản xuất 0300609; số đăng ký: VD- 4505-07 do Công ty liên doanh Mebiphar- Austraphamr sản xuất do không đạt tiêu chuẩn chất lượng về chỉ tiêu hàm lượng vi khuẩn sinh lactic.
Sau khi thông tin bọ xít hút máu người tạm lắng xuống, mới đây, các nhà khoa học lại thông báo rệp hút máu người lại xuất hiện tại Hà Nội
Sở Y tế Hà Nội hôm nay 23-8 chính thức khai trương cơ sở điều trị methadone quận Long Biên tại đường Vạn Hạnh, khu đô thị mới Việt Hưng. Đây cũng là cơ sở thứ hai trên địa bàn thành phố.