8 ngày sau khi bé Trần Nguyễn Tường Vy chết nghi do tiêm văcxin 5 trong 1, Sở Y tế tỉnh Đồng Nai kết luận nguyên nhân không phải vì sốc văcxin mà là do nhiễm vi trùng.

 

Đại diện phòng Nghiệp vụ Y, Sở Y tế tỉnh Đồng Nai cho biết, kiểm tra toàn bộ quy trình tiêm chủng và xét nghiệm tử thi, hội đồng y khoa không tìm được sai sót nào trong quy trình tiêm chủng và các yếu tố liên quan đến sốc văcxin.

Tuy nhiên kết quả cho thấy bé bị nhiễm Staphylococcus Aureus, một loại cầu trùng cực độc.

“Có thể bé đã bị nhiễm trùng từ trước nhưng sau khi tiêm văcxin thì bệnh mới trở nặng. Đây là sự trùng hợp thời điểm chứ không phải do sốc phản vệ sau tiêm”, một bác sĩ trong hội đồng y khoa nói.

Ngày 5/10, bé Vy được mẹ đưa đến tiêm văcxin một liều 5 tác dụng phòng bạch hầu, uốn ván, ho gà, viêm gan B và HiB. Một ngày sau tiêm, bé tím tái, đưa vào bệnh viện chưa đến một giờ đồng hồ thì tử vong. Kết luận của bệnh viện cho thấy, bé bị nhiễm trùng rất nặng dẫn đến suy hô hấp.

Khẳng định trước khi tiêm bé hoàn toàn khỏe mạnh, gia đình nghi ngờ Vy chết là do văcxin. Sở Y tế tỉnh Đồng Nai ngay sau đó đã tiến hành lập hội đồng y khoa để tìm nguyên nhân.

 

                                                                    Theo VnExpress

Các tin khác


Ngày 20/5: Có 1.587 ca COVID-19 mới; 12 tỉnh, thành nào không có F0 trong ngày?

Bản tin phòng chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế ngày 20/5 cho biết có 1.587 ca mắc mới COVID-19 tại 51 tỉnh, thành phố; Trong ngày số khỏi bệnh gần gấp 5 lần số mắc mới. Có 2 trường hợp tử vong tại Tây Ninh và Trà Vinh

Đã tiêm 3 triệu liều vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 5- dưới 12 tuổi, phải đẩy nhanh tiến độ hơn nữa

Thống kê của Bộ Y tế đến chiều ngày 19/5, cả nước đã tiêm 3 triệu liều vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 - dưới 12 tuổi, trong đó có gần 5.400 mũi 2. Bộ Y tế mới đây lại tiếp tục yêu cầu các địa phương phải đẩy nhanh tiến độ tiêm hơn nữa.

Ngày 19/5: Có 1.716 ca mắc COVID-19 mới; Bắc Giang bổ sung 1.012 F0

Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 19/5 của Bộ Y tế cho biết có 1.716 ca mắc COVID-19 mới tại 48 tỉnh, thành phố; Trong ngày số khỏi gấp 5 lần số mắc mới; Tỉnh Bắc Giang bổ sung thêm 1.012 ca mắc COVID-19

Ngành y tế huyện Mai Châu thi đua làm theo lời Bác dạy

HBĐT) - Thực hiện lời dạy của Bác Hồ "Lương y như từ mẫu”, mỗi cán bộ, nhân viên y tế Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Mai Châu không ngừng nỗ lực, phấn đấu tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, tác phong, ứng xử với bệnh nhân, thực sự xứng đáng với vai trò những "chiến sỹ áo trắng” trên mặt trận phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe Nhân dân.

Ngày 18/5: Có 1.831 ca COVID-19, số F0 khỏi bệnh cao gần gấp 5 lần mắc mới

Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 18/5 của Bộ Y tế cho biết có 1.831 ca mắc COVID-19 tại 48 tỉnh, thành phố; Trong ngày số khỏi bệnh nhiều gấp gần 5 lần số mắc mới; Ca tử vong giảm xuống so với hôm qua, chỉ có 1 trường hợp.

Trên 900 người đăng ký tham gia hiến máu tại huyện Lạc Sơn

(HBĐT) - Ngày 18/5, tại nhà văn hóa huyện Lạc Sơn, Ban Chỉ đạo (BCĐ) Vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh, BCĐ Vận động HMTN huyện Lạc Sơn phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu T.Ư tổ chức Ngày hội HMTN đợt I năm 2022.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục