Máy đo độ loãng xương được Bệnh viên đa khoa TP Hòa Bình đưa vào ứng dụng thành công

Máy đo độ loãng xương được Bệnh viên đa khoa TP Hòa Bình đưa vào ứng dụng thành công

(HBĐT) - Nhu cầu chăm sóc sức khoẻ của người dân tại địa phương ngày càng lớn là áp lực đòi hỏi đội ngũ thầy thuốc thành phố Hoà Bình không ngừng trau dồi nghiệp vụ, bồi dưỡng, nâng cao trình độ kỹ thuật chuyên môn.

 

Trong những năm qua, bằng tinh thần trách nhiệm, thái độ nhiệt tình, hết lòng yêu thương, chăm sóc người bệnh, các y, bác sĩ của Bệnh viện đa khoa thành phố Hoà Bình, các phòng khám đa khoa khu vực và tuyến y tế cơ sở đã được ghi nhận, đáp ứng sự hài lòng của bệnh nhân.

  

Hiện nay, thành phố có 1 Bệnh viện đa khoa, 2 phòng khám đa khoa khu vực và 15 trạm y tế xã, phường. Công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân được nâng lên đáng kể khi 15/15 trạm y tế xã, phương đều đã có bác sỹ. Bác sỹ Phạm Kỳ Sơn - Giám đốc Bệnh viện đa khoa thành phố cho biết: Với đặc thù có đông số cơ sở điều trị, đặc biệt lại có bệnh viện đa khoa tỉnh - cơ sở điều trị cao nhất nằm trên địa bàn nên bệnh viện và các cơ sở y tế tuyến dưới luôn xác định chỉ có nâng cao chất lượng khám, điều trị mới đảm bảo thu hút người bệnh bởi nếu không đủ điều kiện đáp ứng sẽ khó tránh khỏi bị chi phối lượng bệnh nhân. Qua đó, các cơ sở y tế đã xây dựng mô hình tổ chức phù hợp, tăng cường đào tạo nguồn nhân lực, bổ sung trang thiết bị, thái độ phục vụ của bệnh viện được nâng cao.

 

5 năm qua, trên 50 kỹ thuật lâm sàng, cận lâm sàng mới đã được triển khai tại bệnh viện và các phòng khám đa khoa khu vực như kỹ thuật khám, điều trị chuyên khoa RHM, cắt trĩ, khám nội soi TMH, siêu âm màu 3D, 4D, các xét nghiệm sinh hoá. Các chỉ định về xét nghiệm đã phục vụ tốt việc điều trị đúng hướng, hạn chế sai sót chuyên môn. Quá trình điều trị tại bệnh viện đa khoa luôn đảm bảo kết hợp giữa y học hiện đại và y học cổ truyền. Tinh thần, thái độ phục vụ người bệnh của các y, bác sĩ được nhân dân đáng giá cao qua thăm dò ý kiến bệnh nhân, người nhà bệnh nhân.

 

Cùng với đó, nhiều danh mục kỹ thuật thực hiện ở bệnh viện đa khoa thành phố đã được bổ sung, kể cả danh mục phân tuyến và danh mục vượt tuyến. Danh mục vượt tuyến có thể kể đến các xét nghiệm cận lâm sàng, máy thăm dò chức năng, siêu âm 3D, 4D, thăm dò độ loãng xương... Bệnh viện đã tham gia chỉ đạo tuyến tại các trạm y tế theo nội dung chuyên đề phù hợp với nhu cầu cơ sở, tổ chức xuống trạm y tế hướng dẫn về công tác quản lý trạm, chế độ kê đơn, làm hồ sơ bệnh án, chuyển giao kỹ thuật. Từ năm 2006 đến nay, bệnh viện đã mở 6 lớp tập huấn chuyên môn cho thầy thuốc, điều dưỡng của các trạm y tế phường, xã. Một số kỹ thuật đã được đơn vị chuyển giao thành công tại các trạm y tế, thực hiện triển khai khám BHYT tại 10 trạm y tế xã, phường.

 

Công tác chăm sóc toàn diện người bệnh tại bệnh viện được quan tâm thông qua việc củng cố, hoàn thiện hệ thống điều dưỡng phối hợp với hệ thống thầy thuốc trong quá trình khám, chẩn đoán, điều trị và chăm sóc người bệnh. Các trường hợp điều trị nội trú đều được phân công điều dưỡng chăm sóc, đồng thời số lượng, chất lượng các kỹ thuật, thủ thuật điều dưỡng được nâng lên. Trong những năm qua không có đơn thư phản ánh về tinh thần thái độ phục vụ bệnh nhân. 12 điều y đức, 10 điều dược đức và kỹ năng giao tiếp bệnh nhân được đội ngũ cán bộ y tế thực hiện tốt.

 

Nỗ lực của những người thầy thuốc thành phố Hoà Bình đã mang lại sức khoẻ, niềm vui cho người bệnh, được nhân dân các dân tộc trên địa bàn gửi gắm, tin yêu. Số lượng bệnh nhân đến khám, điều trị tại các cơ sở y tế địa phương không ngừng tăng lên. Riêng tại Bệnh viện đa khoa thành phố trong 5 năm (2005 - 2009) và 6 tháng đầu năm 2010 đã có hơn 378.000 lượt khám bệnh, điều trị nội trú cho trên 130.000 trường hợp.

 

                      

                                                                                          Bùi Minh  

 

Các tin khác


Sáng 24/5: Bộ Y tế hướng dẫn cách thoát khỏi ''mệt mỏi sau gắng sức'' hậu COVID-19

Theo Bộ Y tế đến nay hơn 9,4 triệu người mắc COVID-19 ở nước ta đã khỏi bệnh, hiện còn hơn 1,26 triệu người đang giám sát, điều trị; Bộ Y tế hướng dẫn cách vận động và tập thể dục để thoát khỏi 'mệt mỏi sau gắng sức' của hậu COVID-19...

Ngày 20/5: Có 1.587 ca COVID-19 mới; 12 tỉnh, thành nào không có F0 trong ngày?

Bản tin phòng chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế ngày 20/5 cho biết có 1.587 ca mắc mới COVID-19 tại 51 tỉnh, thành phố; Trong ngày số khỏi bệnh gần gấp 5 lần số mắc mới. Có 2 trường hợp tử vong tại Tây Ninh và Trà Vinh

Đã tiêm 3 triệu liều vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 5- dưới 12 tuổi, phải đẩy nhanh tiến độ hơn nữa

Thống kê của Bộ Y tế đến chiều ngày 19/5, cả nước đã tiêm 3 triệu liều vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 - dưới 12 tuổi, trong đó có gần 5.400 mũi 2. Bộ Y tế mới đây lại tiếp tục yêu cầu các địa phương phải đẩy nhanh tiến độ tiêm hơn nữa.

Ngày 19/5: Có 1.716 ca mắc COVID-19 mới; Bắc Giang bổ sung 1.012 F0

Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 19/5 của Bộ Y tế cho biết có 1.716 ca mắc COVID-19 mới tại 48 tỉnh, thành phố; Trong ngày số khỏi gấp 5 lần số mắc mới; Tỉnh Bắc Giang bổ sung thêm 1.012 ca mắc COVID-19

Ngành y tế huyện Mai Châu thi đua làm theo lời Bác dạy

HBĐT) - Thực hiện lời dạy của Bác Hồ "Lương y như từ mẫu”, mỗi cán bộ, nhân viên y tế Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Mai Châu không ngừng nỗ lực, phấn đấu tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, tác phong, ứng xử với bệnh nhân, thực sự xứng đáng với vai trò những "chiến sỹ áo trắng” trên mặt trận phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe Nhân dân.

Ngày 18/5: Có 1.831 ca COVID-19, số F0 khỏi bệnh cao gần gấp 5 lần mắc mới

Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 18/5 của Bộ Y tế cho biết có 1.831 ca mắc COVID-19 tại 48 tỉnh, thành phố; Trong ngày số khỏi bệnh nhiều gấp gần 5 lần số mắc mới; Ca tử vong giảm xuống so với hôm qua, chỉ có 1 trường hợp.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục