Theo số liệu công bố tại Hội thảo Quốc gia phòng chống ung thư, năm 2010 Việt Nam có 126.300 ca mắc mới. Căn bệnh nan y này đang tăng nhanh so với 10 năm trước. Ung thư phụ khoa ở phụ nữ có tỷ lệ tử vong cao nhất.

 

Căn bệnh ung thư đang là một bài toán nan giải đối với ngành y, mặc dù đã có rất nhiều nghiên cứu nhưng đến nay vẫn chưa tìm ra phương thức chữa trị hữu hiệu. Tại Việt Nam số người mắc ung thư đang tăng nhanh so với 10 năm trước đây, chỉ tính riêng trong năm 2010 có tới 216.300 ca mắc mới.

 

Phụ nữ mắc phải căn bệnh này chiếm tới 134,9/100.000 người. Trong đó chủ yếu là các bệnh ung thư vú, ung thư cổ tử cung,… là những loại ung thư phụ khoa thường gặp có tỷ lệ tử vong cao nhất.

 

Với mục tiêu phòng chống ung thư phụ khoa trong chiến lược chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ em, trong hai ngày 28 và 29/11 Bệnh viện Từ Dũ đã phối hợp với bệnh viện Ung Bướu, Hội ung thư TPHCM tổ chức hội nghị chuyên đề Phòng chống ung thư phụ khoa.

 

Các GS/BS đầu ngành trong lĩnh vực ung thư của Việt Nam và Singapore sẽ trình bày những nghiên cứu mới nhất về phương thức phòng và điều trị căn bệnh này. Từ hội nghị những kiến thức trên sẽ được ứng dụng tại các tỉnh thành trên cả nước.

 

 

 

                                                                                   Theo DanTri

Các tin khác


Sớm tháo gỡ tình trạng thiếu vắc xin, vitamin A và thuốc ARV

(HBĐT) - Cũng như nhiều tỉnh, thành phố, các địa phương trong tỉnh đang đối mặt với tình trạng thiếu các loại vắc xin trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR), vitamin A và thuốc kháng HIV (ARV). Tỉnh đang trình Thủ tướng Chính phủ có phương án tháo gỡ khó khăn, đáp ứng nhu cầu của người dân.

Bộ Y tế yêu cầu tuân thủ quy định về hỗ trợ sinh sản

Yêu cầu này được Bộ Y tế đưa ra trước tình trạng buôn bán tinh trùng, noãn, phôi, mang thai hộ vì mục đích thương mại tại một số địa phương.

Nắng nóng kéo dài, bệnh nhân nhập viện có xu hướng gia tăng

Thời tiết nắng gắt kéo dài trong nhiều ngày khiến số bệnh nhân nhập viện tăng lên rõ rệt, trong số này đa phần là người già và trẻ em.

Nỗ lực giải quyết tình trạng thiếu vaccine

Do thiếu vaccine nên trong năm 2022, hầu hết tỷ lệ tiêm chủng vaccine trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR) không đạt chỉ tiêu kế hoạch năm và thấp hơn năm 2021.

Bảo đảm chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng

Đoàn giám sát kiến nghị Quốc hội ban hành Nghị quyết giám sát, trong đó nhấn mạnh việc cần nghiên cứu bảo đảm tiền lương, phụ cấp, chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế nói chung, nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng nói riêng tương xứng với yêu cầu nhiệm vụ và đặc thù công việc.

Ngộ độc sau khi ăn trứng cá hỏa tiễn

(HBĐT) - Ngày 27/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận và điều trị cho 6 người bị ngộ độc sau khi ăn trứng cá sấu hỏa tiễn. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục