khảo sát nhằm hỗ trợ kỹ thuật xây triển khai mô hình tại xã Tòng Đậu (huyện Mai Châu)

khảo sát nhằm hỗ trợ kỹ thuật xây triển khai mô hình tại xã Tòng Đậu (huyện Mai Châu)

(HBĐT) - Ngày 3/11, Chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội tỉnh đã phối hợp với dự án phòng chống HIV/AIDS khu vực châu Á tại Việt Nam (HAARP) đã tổ chức giám sát hỗ trợ kỹ thuật xây dựng và triển khai mô hình thí “dự phòng nghiện và chăm sóc toàn diện cho người sau cai tại cộng đồng” tại huyện Mai Châu

 

Mô hình dự phòng và chăm sóc toàn diện cho người sử dụng ma tuý tại cộng đồng được thực hiện tại 4 xã Tòng Đậu, thị trấn Mai Châu, Chiềng Châu và Mai Hạ trong vòng 2 tháng (cuối tháng 10 đến hết tháng 12).

 

Mô hình bao gồm các hoạt động chính là: hình thành nhóm nòng cốt để tiến hành các hoạt động dự phòng, can thiệp giảm hại cho những người sử dụng ma tuý. Tổ chức tư vấn các hoạt động dự phòng nghiện ma tuý cũng như can thiệp giảm hại dự phòng lây nhiễm HIV/AIDS. Tập huấn và triển khai giám sát cho nhóm nòng cốt tại địa phương về can thiệp giảm hại và hoạt động nhóm tại cộng đồng. Đào tạo, củng cố nghề đã được đào tạo cho người sau cai hoặc đang điều trị tại cộng đồng; hỗ trợ cho người sau cai vay vốn để sản xuất.

 

                                                                                       Đinh Hoà

 

Các tin khác


Sớm tháo gỡ tình trạng thiếu vắc xin, vitamin A và thuốc ARV

(HBĐT) - Cũng như nhiều tỉnh, thành phố, các địa phương trong tỉnh đang đối mặt với tình trạng thiếu các loại vắc xin trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR), vitamin A và thuốc kháng HIV (ARV). Tỉnh đang trình Thủ tướng Chính phủ có phương án tháo gỡ khó khăn, đáp ứng nhu cầu của người dân.

Bộ Y tế yêu cầu tuân thủ quy định về hỗ trợ sinh sản

Yêu cầu này được Bộ Y tế đưa ra trước tình trạng buôn bán tinh trùng, noãn, phôi, mang thai hộ vì mục đích thương mại tại một số địa phương.

Nắng nóng kéo dài, bệnh nhân nhập viện có xu hướng gia tăng

Thời tiết nắng gắt kéo dài trong nhiều ngày khiến số bệnh nhân nhập viện tăng lên rõ rệt, trong số này đa phần là người già và trẻ em.

Nỗ lực giải quyết tình trạng thiếu vaccine

Do thiếu vaccine nên trong năm 2022, hầu hết tỷ lệ tiêm chủng vaccine trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR) không đạt chỉ tiêu kế hoạch năm và thấp hơn năm 2021.

Bảo đảm chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng

Đoàn giám sát kiến nghị Quốc hội ban hành Nghị quyết giám sát, trong đó nhấn mạnh việc cần nghiên cứu bảo đảm tiền lương, phụ cấp, chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế nói chung, nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng nói riêng tương xứng với yêu cầu nhiệm vụ và đặc thù công việc.

Ngộ độc sau khi ăn trứng cá hỏa tiễn

(HBĐT) - Ngày 27/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận và điều trị cho 6 người bị ngộ độc sau khi ăn trứng cá sấu hỏa tiễn. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục