Các Trạm Y tế ở Lương Sơn bố trí điểm tiêm sởi thuận lợi cho trẻ đến tiêm theo đúng lịch trình

Các Trạm Y tế ở Lương Sơn bố trí điểm tiêm sởi thuận lợi cho trẻ đến tiêm theo đúng lịch trình

(HBĐT) - Thực hiện chiến dịch tiêm bổ sung vắc-xin sởi cho trẻ từ 1 đến 5 tuổi trên địa bàn, huyện Lương Sơn đã thành lập ban chỉ đạo từ huyện đến cơ sở; tuyên truyền, vận động sâu rộng trong toàn dân.

 

Để thực hiện tốt, huyện đã tổ chức 74 bàn tiêm tại cộng đồng, khu dân cư và các trường mầm non. Kết quả, đã có 8.223 trẻ được tiêm bổ sung vắc-xin sởi, chiếm 99% (tiêm vãng lai 44 cháu). 6 xã tiêm đạt tỷ lệ 100% là: Hoà Sơn, Cư Yên, Thành Lập, Trường Sơn, Long Sơn và Thanh Lương. Các xã khác còn lại tỷ lệ tiêm đạt 97,5%. Chiến dịch này nhằm mục tiêu không chế sởi và hướng tới loại trừ bệnh sởi vào năm 2012 trên toàn quốc./.

                                                                           

                                                                        Bùi Hải Chiều

                                               (Trạm y tế xã Cao Dương - Lương Sơn)

 

Các tin khác


Sớm tháo gỡ tình trạng thiếu vắc xin, vitamin A và thuốc ARV

(HBĐT) - Cũng như nhiều tỉnh, thành phố, các địa phương trong tỉnh đang đối mặt với tình trạng thiếu các loại vắc xin trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR), vitamin A và thuốc kháng HIV (ARV). Tỉnh đang trình Thủ tướng Chính phủ có phương án tháo gỡ khó khăn, đáp ứng nhu cầu của người dân.

Bộ Y tế yêu cầu tuân thủ quy định về hỗ trợ sinh sản

Yêu cầu này được Bộ Y tế đưa ra trước tình trạng buôn bán tinh trùng, noãn, phôi, mang thai hộ vì mục đích thương mại tại một số địa phương.

Nắng nóng kéo dài, bệnh nhân nhập viện có xu hướng gia tăng

Thời tiết nắng gắt kéo dài trong nhiều ngày khiến số bệnh nhân nhập viện tăng lên rõ rệt, trong số này đa phần là người già và trẻ em.

Nỗ lực giải quyết tình trạng thiếu vaccine

Do thiếu vaccine nên trong năm 2022, hầu hết tỷ lệ tiêm chủng vaccine trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR) không đạt chỉ tiêu kế hoạch năm và thấp hơn năm 2021.

Bảo đảm chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng

Đoàn giám sát kiến nghị Quốc hội ban hành Nghị quyết giám sát, trong đó nhấn mạnh việc cần nghiên cứu bảo đảm tiền lương, phụ cấp, chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế nói chung, nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng nói riêng tương xứng với yêu cầu nhiệm vụ và đặc thù công việc.

Ngộ độc sau khi ăn trứng cá hỏa tiễn

(HBĐT) - Ngày 27/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận và điều trị cho 6 người bị ngộ độc sau khi ăn trứng cá sấu hỏa tiễn. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục