Thấy con ngủ lì bì, miệng nói sảng kèm theo triệu chứng co giật, kiểm tra lọ thuốc nằm cạnh bé gia đình phát hiện 25 viên peritol đã không cánh mà bay. Tại bệnh viện kết quả kiểm tra cho thấy bé S. bị ngộ độc loại thuốc trên.

 
Tai nạn hi hữu trên đã xảy đến với cậu bé Đ.L.M.S (3 tuổi, ngụ tại quận Bình Tân). Ngày 16/1, nhân lúc cha mẹ bận công chuyện, cậu bé hiếu động này đã đến ngăn tủ trong phòng để lục đồ. Sau khi tìm được lọ thuốc peritol, cháu mở nắp cho một viên vào miệng nếm thử thấy ngọt nên đã ăn liền một lúc 25 viên>

Khoảng một giờ sau, người nhà phát hiện bé S. trong tình trạng ngủ li bì, miệng nói sảng kèm theo triệu chứng co giật. Kế bên chỗ bé nằm, xuất hiện lọ thuốc mà trước đó gia đình đã bỏ trong ngăn tủ, kiểm tra nhanh cha mẹ bé phát hiện khoảng 25 viên peritol đã biến mất.

Sau 4 ngày được điều trị tích cực sức khỏe bé S. dần ổn định

Gia đình nhanh chóng đưa con đến bệnh viện địa phương cấp cứu. Sau khi thăm khám bác sĩ chẩn đoán cháu bị ngộ độc nên chuyển đến bệnh viện Nhi Đồng 1. Tại đây, bé S. đã rơi vào tình trạng, li bì, da khô, nhịp tim nhanh, đồng tử giãn… Dựa trên kết quả xét nghiệm cùng với “thủ phạm” là lọ thuốc mà gia đình bé mang tới bác sĩ cho biết bé S. bị ngộ peritol – một loại thuốc chống dị ứng.
Sau khi được rửa ruột và cho uống thuốc than hoạt tính kết hợp với truyền dịch dinh dưỡng bé S. dần qua được nguy kịch.

Qua trường hợp trên bác sĩ khuyến cáo các bậc phụ huynh nếu trữ sẵn thuốc tây trong nhà tuyệt đối phải để thuốc ngoài tầm với của trẻ. Khi cho trẻ uống thuốc không nên nói thuốc là kẹo vì các bé sẽ tưởng thật tìm cách lấy ăn. Trong trường hợp nghi ngờ trẻ bị ngộ độc do thuốc tây gây nên cần chuyển các bé đến trung tâm y tế gần nhất để được can thiệp kịp thời.

 

 

                                              Theo DanTri

Các tin khác


Tăng cường công tác kiểm dịch y tế biên giới

Bộ Y tế vừa ban hành văn bản yêu cầu các địa phương tăng cường kiểm dịch y tế biên giới để ngăn chặn dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, mới nổi xâm nhập nước ta.

Đổi mới hình thức tuyên truyền - giải pháp quan trọng để hoàn thành chỉ tiêu bao phủ bảo hiểm y tế

(HBĐT) - Năm 2022, tỉnh có 2 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội không đạt chỉ tiêu kế hoạch đề ra, trong đó có chỉ tiêu bao phủ bảo hiểm y tế (BHYT). Theo Quyết định số 546/QĐ-TTg, ngày 29/4/2022 của Thủ tướng Chính phủ giao tỷ lệ bao phủ BHYT của tỉnh là 95,15%. Tuy nhiên, đến hết tháng 12/2022, tỷ lệ bao phủ thẻ BHYT của Hòa Bình chỉ đạt 90,27% dân số.

Trên 1.200 người đăng ký tham gia hiến máu tại huyện Lạc Sơn

(HBĐT) - Ngày 10/3, tại nhà văn hóa huyện Lạc Sơn, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh, Ban Chỉ đạo Vận động HMTN huyện Lạc Sơn phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu T.Ư tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt I năm 2023.

Hà Tĩnh: 13 học sinh lớp 6 bị ngộ độc do ăn quả cây ngô đồng

Ngày 10/3, cô giáo Hồ Thị Hoa, Hiệu trưởng Trường Trung học Cơ sở Phổ Hải, xã Xuân Hải, huyện Nghi Xuân (tỉnh Hà Tĩnh) xác nhận, một nhóm học sinh lớp 6 của trường phải đến khám, theo dõi tình hình sức khỏe tại Trung tâm Y tế huyện sau khi ăn quả của cây ngô đồng.

Ứng dụng VssID - phát huy vai trò cung cấp thông tin chính sách về bảo hiểm

(HBĐT) - Sau gần 2 năm triển khai, ứng dụng VssID - Bảo hiểm xã hội (BHXH) số đã phát huy vai trò hữu ích trong việc cung cấp thông tin chính sách về BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN).

Gia tăng tỷ lệ hút thuốc lá điện tử trong lứa tuổi thanh, thiếu niên

Tỷ lệ hút thuốc lá điện tử trong thanh, thiếu niên Việt Nam đang gia tăng nhanh chóng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục