Bác sĩ Nguyễn Hồng Hà, Phó Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, ngày 31-1 cho biết dù là thời điểm cận Tết nhưng bệnh viện vẫn tiếp nhận khá nhiều trường hợp nghi nhiễm cúm A/H1N1.
Theo bác sĩ Hà, hầu hết bệnh nhân nhập viện đều có triệu chứng sốt, ho khan, đau họng, chảy nước mũi... Bệnh nhân ở các lứa tuổi khác nhau, trong đó có nhiều trường hợp là phụ nữ mang thai, một số là mẹ con cùng nhiễm bệnh. Bệnh nhân nhập viện chủ yếu ở Hà Nội và một số tỉnh lân cận như Hải Dương, Bắc Giang, Bắc Ninh... Bác sĩ Hà dự báo với điều kiện thời tiết như hiện nay, dịch cúm A/H1N1 sẽ còn kéo dài 1-2 tháng nữa.
Theo NLĐ
Nghiên cứu mới nhất của Trung tâm Pháp y Đà Nẵng cho thấy, trẻ em trong độ tuổi từ 5 đến 18 có nguy cơ bị hãm hiếp cao nhất, chiếm 90% các trường hợp tại thành phố này. Trong số đó 40% là các ca từ 5 đến 13 tuổi
Những ngày tết, chúng ta thường ăn nhiều, uống nhiều, đi lại nhiều và không thể lường trước được những trục trặc sức khỏe. Mặc dù các cơ sở y tế nỗ lực phục vụ cứu chữa người dân trong những ngày tết, nhưng hơn hết vẫn là sự chủ động của mỗi gia đình để xử trí kịp thời những sự cố sức khỏe đáng tiếc. Sau đây là một vài tư vấn nhỏ nhằm phòng ngừa một số trường hợp mà chúng ta hay gặp phải trong dịp tết.
Trước thông tin thịt lợn ở Trung Quốc có chất độc Clenbuterol, đại diện Chi Cục Thú y TP HCM khuyên người tiêu dùng nên chọn thịt ở sạp chính thức, siêu thị và hàng đã qua kiểm tra của cơ quan thú y.
Vì dễ kiếm, rẻ nên chất phụ gia bị cấm là hàn the vẫn được các nhà sản xuất hám lợi sử dụng. Có một cách mà Hội Khoa học kỹ thuật-An toàn thực phẩm Việt Nam tư vấn sẽ giúp các bà nội trợ phát hiện hàn the nhanh chóng.
Trung tâm chống độc (Bệnh viện Bạch Mai) ngày 28-1 cho biết, vừa tiếp nhận một bệnh nhân chuyển từ bệnh viện Bưu Điện đến với chẩn đoán ngộ độc khí gas.
Chanh, quýt, bưởi, cam, ổi, đu đủ, cà chua rất giàu vitamin C và các chất xơ. Đây chính là những loại trái cây rất tốt để “đốt” mỡ