Bộ Trưởng trao lì xì mừng các bé sang tuổi mới hay ăn, chóng lớn, nhanh khỏi bệnh để được về nhà

Bộ Trưởng trao lì xì mừng các bé sang tuổi mới hay ăn, chóng lớn, nhanh khỏi bệnh để được về nhà

Chiều 30/1, Bộ trưởng Bộ Y tế TS. Nguyễn Quốc Triệu đã đến thăm hỏi, động viên và trao quà tết cho các bệnh nhi tại viện Nhi TƯ. 600 bệnh nhi cùng người nhà các cháu sẽ được phát bữa ăn miễn phí trong 4 ngày tết

 

Tất cả bệnh nhi phải ở lại viện trong dịp tết Tân Mão và người nhà các cháu sẽ được nhận 2 suất ăn miễn phí/ngày, trong 4 ngày liên tiếp là: ngày 30, ngày 1, 2, 3 tết âm lịch. Ngoài ra, còn 60 bao lì xì trị giá 30 triệu đồng được tặng cho 60 bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn nhất.

Trước sự quan tâm sâu sắc của Bộ Trưởng Nguyễn Quốc Triệu, nhiều phụ huynh của các bé đã xúc động rơi nước mắt khi vừa được nhận quà, vừa được Bộ trưởng ân cần thăm hỏi, động viên.

Anh Phí Mạnh Hùng bố em Phí Mạnh Tùng, bệnh nhi Khoa Ngoại xúc động cho biết: Đón tết xa nhà là điều không ai mong muốn, nhất là phải đón tết trong bệnh viện. Nhưng, hôm nay được dự chương trình đón tết do bệnh viện tổ chức cháu nào cũng vui, giúp các cháu vơi bớt những đau đớn do bệnh tật hành hạ. Xin được gửi lời biết ơn chân thành đến ban Giám đốc bệnh viện, đến Bộ Trưởng Nguyễn Quốc Triệu, Đài THVN và các nhà tài trợ đã cho các cháu một cái “tết ấm tình thương”.


Bộ Trưởng ân cần hỏi thăm, động viên các bệnh nhi và người nhà
Bộ Trưởng trao lì xì mừng các bé sang tuổi mới hay ăn, chóng lớn, nhanh khỏi bệnh để được về nhà
Phụ huynh các bé xúc động trước sự quan tâm sâu sắc của Bộ Trưởng
Anh Phí Mạnh Hùng, bố của bệnh nhi Tùng cho biết: "Sự quan tâm, giúp đỡ cả về tinh thần lẫn vật chất của Ban Giám đốc bệnh viện, cùng Bộ Trưởng phần nào xoa dịu sự thiệt thòi mà các bé đang gánh chịu".
Chị Bùi Thị Thúy - mẹ bé Thanh Tùng (đang điều trị tại Khoa Ngoại) bày tỏ: "Những ngày tết các hàng quán đều đóng cửa, thật may mắn chúng em lại được nhận các suất ăn miễn phí trong 4 ngày tết. Cảm ơn các bác sĩ viện Nhi TƯ và Đài THVN cùng các nhà hảo tâm". 

Tại viện Nhi TƯ, Bộ trưởng đã ân cần hỏi thăm các bé, đồng thời Bộ Trưởng cũng chia sẻ với người nhà bệnh nhi về sự thiệt thòi khi tết đến xuân về mà vẫn phải nằm lại bệnh viện để điều trị bệnh. 

Cũng trong buổi gặp này, Bộ trưởng đã động viên và bày tỏ sự cảm thông với các y, bác sỹ của bệnh viện khi tết đến, xuân về mà vẫn tình nguyện ở lại bệnh viện để chăm sóc bệnh nhi: “Tết đến xuân về là khoảng thời gian ai cũng khao khát được ở bên gia đình và người thân. Nhưng với đội ngũ y, bác sỹ, họ đã thầm lặng hi sinh những ngày vui vẻ nhất trong năm để ở lại bệnh viện, tiếp tục sứ mệnh chăm lo cho người bệnh… Họ là những người rất đáng kính”.

 

                                                                                     Theo DanTri

 

 

Các tin khác


Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế thông tin về bộ xét nghiệm phát hiện Omicron

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Y tế có văn bản thông báo chính thức về việc có hay không bộ xét nghiệm phát hiện Omicron.

Huyện Lạc Sơn: Triển khai các biện pháp đáp ứng diễn biến dịch Covid-19

(HBĐT) - Tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Lạc Sơn đang ở cấp độ 1, có 1 địa bàn cấp xã cấp độ 3 là Văn Nghĩa. Hiện tại đã ghi nhận 320 trường hợp mắc Covid-19, trong đó, 116 ca mắc trong khu cách ly, 204 ca mắc trong cộng đồng.

Ngày 8/1, thêm 16.553 ca mắc COVID-19 mới

Theo bản tin Bộ Y tế về tình hình dịch COVID-19, ngày 8/1, cả nước ghi nhận 16.553 ca mắc COVID-19 mới, trong đó có 12.055 ca cộng đồng.

Ngày 8/1, Hà Nội ghi nhận 2.791 ca Covid-19

Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biết, từ 18 giờ ngày 7/1 đến 18 giờ ngày 8/1/2022, trên địa bàn thành phố ghi nhận 2.791 ca Covid-19 mới.

Ngày 8/1, ghi nhận 163 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

(HBĐT) - Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, đến 16h ngày 8/1, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 163 trường hợp dương tinh với SARS-CoV-2. Trong đó có 35 trường hợp cộng đồng, 8 trường hợp về từ vùng có dịch. Đặc biệt, ngày 8/1 tiếp tục ghi nhận nhiều ca dương tính có liên quan ổ dịch Công ty ESQUEL thuộc Khu công nghiệp Lương Sơn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục