Mới đây, tạp chí Chemistry Central Journal đã cho công bố một nghiên cứu về tác dụng của chocolate khiến nhiều độc giả không khỏi bất ngờ.

 

Đó là lượng chất chống ôxi hóa (polyphenol và flavanol) có trong chocolate đen cao hơn nhiều so với các loại nước ép trái cây thông thường.

Nghiên cứu này được thực hiện bởi các nhà khoa học đến từ Trung tâm dinh dưỡng và sức khỏe Hershey. Họ đã chứng minh được rằng tổng lượng flavanol chứa trong các sản phẩm làm từ hạt cacao vượt trội hơn nhiều lần so với các loại bột trái cây chiết xuất từ quả việt quất và nam việt quất.

Vì vậy, hạt cacao có thể được coi là một loại quả rất giàu dinh dưỡng. Những sản phẩm như bột cacao tự nhiên và chocolate nguyên chất cũng là những thực phẩm vô cùng hảo hạng và có lợi cho sức khỏe.

Bên cạnh đó, một nghiên cứu khác từ Viện Tim phổi quốc gia của Mỹ cũng khẳng định ích lợi của chất chống ôxi hóa có trong chocolate đen.

Theo đó, những ai có thói quen ăn chocolate nhiều hơn năm lần/ngày thì nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch giảm đi khoảng 60%.

Mặc dù vậy, việc công bố nghiên cứu này không nhằm để khuyến khích tất cả mọi người nên ăn càng nhiều chocolate càng tốt .

Theo bác sỹ Mehmet Oz và Mike Roizen, những chuyên gia nổi tiếng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, chất chống ôxi hóa trong chocolate nguyên chất có cường độ hoạt động rất mạnh.

Vì vậy, thay vì ăn một lúc cả thanh, chúng ta chỉ nên dùng mỗi ngày một mẩu nhỏ để giúp hạ huyết áp và bảo vệ sức khỏe của cơ thể./.

 

                                                                                Theo TTXVN

Các tin khác


Cứu sống nam sinh người Mỹ bị tay lái xe đạp đâm thủng cổ

Đang đạp xe đến trường, nam sinh K. (17 tuổi, quốc tịch Mỹ, ngụ tại TP Hồ Chí Minh) bất ngờ mất lái ngã ra vệ đường và bị tay lái xe đạp đâm thủng cổ, máu chảy ồ ạt nên được người nhà đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW về “Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế trong tình hình mới”

Ngày 16/4, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW, ngày 7/9/2009 của Ban Bí thư về "Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế (BHYT) trong tình hình mới”. Các đồng chí: Vũ Thanh Mai, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư; Nguyễn Thế Mạnh, Bí thư Ban Cán sự đảng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam chủ trì hội nghị. Dự tại điểm cầu tỉnh có đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành chức năng.

Phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm

Sáng 15/4, Chi cục An toàn thực phẩm (ATTP) - cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo ATTP tỉnh tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì ATTP tỉnh năm 2024. 

Cảnh báo an toàn thực phẩm trước cổng trường học

Từ đầu năm 2024 đến nay, trong số 5 vụ mất an toàn vệ sinh thực phẩm diễn ra trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa thì có tới 4 vụ nạn nhân là học sinh.

Huyện Mai Châu kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh

Mất cân bằng giới tính khi sinh (MCBGTKS) ảnh hưởng không nhỏ đến công tác dân số, kế hoạch hóa gia đình và phát triển KT-XH. Để đưa tỷ số giới tính về mức cân bằng, Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Mai Châu đã triển khai nhiều giải pháp nhằm nâng cao nhận thức của người dân về công tác dân số, từng bước khống chế tốc độ gia tăng tỷ số giới tính khi sinh (GTKS) và tỷ lệ sinh con thứ 3, qua đó nâng cao chất lượng dân số.

Đã có hơn 10.000 ca tay chân miệng, các dịch bệnh sởi, ho gà... tăng ca mắc

Bộ Y tế cho biết, từ đầu năm đến nay, cả nước đã ghi nhận hơn 10.000 ca mắc tay chân miệng, tăng so với cùng kỳ; các dịch bệnh khác có vaccine dự phòng như sởi, ho gà... cũng tăng số mắc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục