Mới đây, tạp chí Chemistry Central Journal đã cho công bố một nghiên cứu về tác dụng của chocolate khiến nhiều độc giả không khỏi bất ngờ.

 

Đó là lượng chất chống ôxi hóa (polyphenol và flavanol) có trong chocolate đen cao hơn nhiều so với các loại nước ép trái cây thông thường.

Nghiên cứu này được thực hiện bởi các nhà khoa học đến từ Trung tâm dinh dưỡng và sức khỏe Hershey. Họ đã chứng minh được rằng tổng lượng flavanol chứa trong các sản phẩm làm từ hạt cacao vượt trội hơn nhiều lần so với các loại bột trái cây chiết xuất từ quả việt quất và nam việt quất.

Vì vậy, hạt cacao có thể được coi là một loại quả rất giàu dinh dưỡng. Những sản phẩm như bột cacao tự nhiên và chocolate nguyên chất cũng là những thực phẩm vô cùng hảo hạng và có lợi cho sức khỏe.

Bên cạnh đó, một nghiên cứu khác từ Viện Tim phổi quốc gia của Mỹ cũng khẳng định ích lợi của chất chống ôxi hóa có trong chocolate đen.

Theo đó, những ai có thói quen ăn chocolate nhiều hơn năm lần/ngày thì nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch giảm đi khoảng 60%.

Mặc dù vậy, việc công bố nghiên cứu này không nhằm để khuyến khích tất cả mọi người nên ăn càng nhiều chocolate càng tốt .

Theo bác sỹ Mehmet Oz và Mike Roizen, những chuyên gia nổi tiếng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, chất chống ôxi hóa trong chocolate nguyên chất có cường độ hoạt động rất mạnh.

Vì vậy, thay vì ăn một lúc cả thanh, chúng ta chỉ nên dùng mỗi ngày một mẩu nhỏ để giúp hạ huyết áp và bảo vệ sức khỏe của cơ thể./.

 

                                                                                Theo TTXVN

Các tin khác


Sáng 10/4, Việt Nam không có thêm ca mắc mới COVID-19

Tính đến 6 giờ ngày 10/4, Việt Nam không có thêm ca mắc mới COVID-19, đã có 19 tỉnh, thành phố triển khai tiêm vaccine COVID-19.

Hơn 500 người đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện tại huyện Lương Sơn

(HBĐT) - Ngày 9/4, tại huyện Lương Sơn, Ban chỉ đạo (BCĐ) Vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh, BCĐ vận động HMTN huyện phối hợp với Viện Huyết học- Truyền máu T.Ư tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt I năm 2021.

Bảo tồn và phát huy vốn quý y, dược học cổ truyền

(HBĐT) - Tổ chức các cuộc nghị hội thảo khoa học, tập huấn kiến thức cho cán bộ, hội viên, phối hợp thực hiện dự án "Nâng cao năng lực quản trị chuỗi giá trị cây thuốc nam" và tham gia phản biện dự án "Quy hoạch phát triển cây dược liệu trên địa bàn tỉnh Hòa Bình đến năm 2025, định hướng đến năm 2030"… Đó là những phần việc cụ thể mà Hội Đông y (HĐY) tỉnh đã và đang tích cực thực hiện nhằm bảo tồn và phát huy vốn quý y, dược học cổ truyền trên địa bàn.

Trên 55.000 người được tiêm chủng COVID-19 an toàn

Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, sau một tháng triển khai tiêm chủng vaccine phòng COVID-19, tất cả các trường hợp tiêm vaccine AstraZeneca tại Việt Nam đều an toàn.

Bộ Y tế phân bổ vaccine phòng Covid-19 đợt 2

Bộ Y tế đã có Quyết định số 1821/QĐ-BYT về việc phân bổ vaccine phòng Covid-19 đợt 2. Theo đó, có 811.200 liều vaccine của Astra Zeneca do COVAX viện trợ được phân bổ lần này đều tiêm miễn phí cho 10 nhóm đối tượng ưu tiên.

Sáng 8/4, Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19

Tính đến 6 giờ ngày 8/4, Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19 trong 12 giờ qua, đã có thêm 1.198 người được tiêm vaccine COVID-19.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục