Lãnh đạo Hội CTĐ huyện Lương Sơn tặng quà các hộ gia đình nghèo tại xã Tiến Sơn.

Lãnh đạo Hội CTĐ huyện Lương Sơn tặng quà các hộ gia đình nghèo tại xã Tiến Sơn.

(HBĐT)- Hội CTĐ huyện Lương Sơn hiện có 27 cơ sở hội, trong đó có 20 cơ sở hội xã, thị trấn và 7 trường học với 9.471 hội viên. Hội CTĐ huyện đã chỉ đạo các cơ sở hội trong huyện đã thực hiện tốt các chương trình, phong trào do Hội CTĐ cấp trên phát động, trong đó, công tác xã hội, từ thiện, quan tâm giúp đỡ người nghèo, đối tượng xã hội được các cơ sở hội đặc biệt chú trọng, xem đây là nhiệm vụ cao cả.

 

Trong năm qua, các cấp Hội luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp uỷ Đảng, chính quyền. Đặc biệt là sự lãnh đạo chỉ đạo trực tiếp của Huyện uỷ, UBND, MTTQ trong mọi lĩnh vực hoạt động của Hội từ huyện đến cơ sở. Ngoài ra, kết quả đạt được do có sự quyết tâm phấn đấu nỗ lực thường xuyên chăm lo xây dựng Hội của cán bộ hội các cấp trong huyện đã không ngừng đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước ở địa phương với các hoạt động thiết thực, sôi nổi. Các cấp Hội đã vận động hội viên, nhân dân, giúp đỡ cho các gia đình, đối tượng chính sách, người nghèo trên địa bàn vượt qua khó khăn, hoà  nhập cộng đồng.

 

Đồng chí Vũ Bá Thoại, Chủ tịch Hội CTĐ huyện Lương Sơn cho biết: Huyện hội tổ chức chỉ đạo tổng kết hoạt động xây dựng quỹ nhân đạo, thực hiện Chỉ thị 14 của Ban Bí thư để thực hiện CVĐ “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” do T.Ư Hội CTĐ phát động. Hội CTĐ huyện đã vận động nhiều nhà hảo tâm trên địa bàn huyện hưởng ứng chương trình như: tổ chức bữa ăn cho bệnh nhân nghèo, khám, cấp thuốc miễn phí, tặng xe lăn cho người khuyết tật, trợ cấp gạo hàng tháng cho người nghèo, nạn nhân chất độc da cam với tổng trị giá gần 300 triệu đồng. Hội đã phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể, thực hiện chương trình “Tết vì người nghèo”, người khuyết tật và nạn nhân chất độc da cam, vận động quyên góp, tặng quà các gia đình chính sách, gia đình đặc biệt khó khăn như: tổ chức thăm, hỏi tặng 1.530 suất quà cho các gia đình nghèo, 40 suất quà cho 40 hộ gia đình chính sách trị giá 18 triệu đồng, 260 suất quà cho học sinh khó khăn trị giá 34,8 triệu đồng; hỗ trợ 11.000 ngày công lao động làm đường, xây nhà trị giá 21.300.000 triệu đồng; quyên góp xây dựng 5 nhà tình thương cho các hộ gia đình chính sách, hộ  nghèo đặc biệt khó khăn tại xã Tân Vinh, Hợp Hoà, Tân  Thành, Thành Lập trị giá 137 triệu đồng; khám, cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách, nạn nhân chất độc da cam, hộ nghèo đặc biệt khó khăn, đối tượng người già được 892 lượt người tại các xã: Nhuận Trạch, Tân Vinh, Hoà Sơn, trường THPT Cù Chính Lan....

 

Các cấp hội cơ sở còn thực hiện tốt chương trình giúp học sinh nghèo hiếu học, chương trình tặng xe lăn cho người khuyết tật, khám- chữa bệnh cấp thuốc miễn phí, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác hội, Luật hoạt động CTĐ, ủng hộ đồng bào bị thiên tai trong nước, giúp đỡ trẻ em mồ côi, người già không nơi nương tựa, người nghèo nằm điều trị tại bệnh viện, người gặp hoạn nạn rủi ro, phong trào hiến máu tình nguyện, tương thân- tương ái trong cộng đồng và mô hình trợ tang, thăm hỏi khi ốm đau như: khám bệnh cấp thuốc miễn phí trị giá 19.225.000 đồng, 241 bộ quần áo, 4 chăn bông... Cùng với các chương trình trên, chương trình giúp nhau phát triển kinh tế gia đình cũng được các cơ sở hội hưởng ứng, triển khai thực hiện mạnh mẽ. Các cơ sở hội đã xây dựng nguồn quỹ tương trợ vốn, cho mượn cây, con giống không tính lãi trị giá gần 600 triệu đồng cho cán bộ, hội viên vay để phát triển kinh tế gia đình, tạo niềm tin với nhân dân như các cô: Nguyễn Thị Hiền, Chủ tịch Hội CTĐ xã Tân Vinh; Nguyễn Thị Xuyên, xã Hoà Sơn. Chương trình này đã phần nào góp phần thúc đẩy xoá đói- giảm nghèo cho các hộ gia đình trong huyện.

 

Mỗi chương trình, mô hình của Hội CTĐ huyện Lương Sơn tuy có đặc thù khác nhau nhưng có chung mục đích là quan tâm giúp đỡ các hộ nghèo, những mảnh đời bất hạnh, qua đó giúp họ vượt qua từng bước vươn lên hoà nhập cộng đồng, góp phần xoá đói- giảm nghèo.

                                                                                

                                                                                          Lưu Kỳ

 

Các tin khác


Chủ động phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm lây lan ra cộng đồng

(HBĐT) - Từ đầu năm đến nay, một số bệnh truyền nhiễm (BTN) như: sốt xuất huyết, tay chân miệng, bạch hầu... đã xuất hiện ở một số tỉnh phía Bắc, tiềm ẩn nguy cơ xâm nhập địa bàn tỉnh và lan rộng nếu không được giám sát, phát hiện và xử trí kịp thời. Cùng với đó, nhu cầu giao thương, du lịch của người dân lớn. Các hoạt động tập trung dịp đầu năm học và Tết Trung thu… có thể làm gia tăng nguy cơ lây nhiễm và bùng phát các dịch BTN trong cộng đồng.

Các địa phương cần tăng cường công tác chẩn đoán, điều trị bệnh bạch hầu

Tỉnh Hà Giang và Điện Biên đã ghi nhận 3 ca tử vong do bệnh bạch hầu. Trước tình hình bệnh bạch hầu diễn biến phức tạp, ngày 18/9, Cục Quản lý khám, chữa bệnh, Bộ Y tế đã có văn bản gửi các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế; Sở y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; y tế các bộ, ngành về việc tăng cường công tác chẩn đoán, điều trị bệnh bạch hầu.

Khởi động Dự án Tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ khúc xạ và kính mắt chất lượng tại huyện Lương Sơn và Đà Bắc

(HBĐT) - Ngày 18/9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh phối hợp với tổ chức Orbis họp khởi động Dự án "Tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ khúc xạ và kính mắt chất lượng tại huyện Lương Sơn và Đà Bắc, tỉnh Hoà Bình” do tổ chức Osbis viện trợ.

Hãy lắng nghe tiếng nói, tâm tư của người bệnh

Ngày An toàn người bệnh thế giới (17/9) năm 2023 được Tổ chức Y tế thế giới đưa ra chủ đề là "Người bệnh tham gia để bảo đảm khám, chữa bệnh an toàn” nhằm nhấn mạnh vai trò trung tâm của người bệnh, người nhà người bệnh và những người chăm sóc người bệnh trong việc bảo đảm an toàn khám, chữa bệnh. Khi người bệnh được tham gia, hiểu biết về quá trình sử dụng dịch vụ khám, chữa bệnh, người bệnh sẽ cảm thấy an tâm và hoạt động khám, chữa bệnh cũng vì thế được an toàn hơn.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh: Đa dạng hoạt động xã hội, từ thiện

(HBĐT) - Đồng chí Nguyễn Hoàng Diệu, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh khẳng định: Thời gian qua, cùng với không ngừng nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh (KCB) cho nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh, BVĐK tỉnh luôn chú trọng công tác xã hội, từ thiện. Từ các hoạt động hỗ trợ người dân, đặc biệt là người bệnh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã góp phần không nhỏ nâng cao chất lượng KCB, hướng tới sự hài lòng của người dân.

Đảm bảo quyền lợi BHXH, BHYT cho các nạn nhân vụ cháy chung cư mini tại quận Thanh Xuân

Lãnh đạo BHXH Việt Nam chỉ đạo hỗ trợ và tập trung tạo mọi điều kiện tốt nhất đảm bảo quyền lợi BHXH, BHYT cho các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini tại quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục