Để thoát khỏi mùi cơ thể trong những ngày nắng nóng, bạn nên áp dụng những cách đơn giản và khá tự nhiên dưới đây:

        

 

Tắm rửa sạch sẽ

 

Mùi cơ thể “nặng” hay không tùy thuộc vào sự sản xuất của các tuyến mồ hôi tiết ra cũng như lượng vi khuẩn trên da.

 

Những người có mùi hôi đặc biệt nên tắm rửa sạch sẽ ngày 2-3 lần so với những người khác. Theo đó, hãy làm sạch vùng nách, bẹn bằng nước và xà phòng khử mùi ít nhất 1 lần/ ngày và tắm thường xuyên hơn nếu thấy cần thiết.

 

Giặt rũ quần áo hàng ngày

 

Mồ hôi thấm vào quần áo sẽ bốc mùi khó chịu nếu không được giặt giũ thường xuyên.

 

Nên mặc quần áo từ chất liệu tự nhiên để giúp hấp thụ mồ hôi, thoáng khí và nên thay, giặt quần áo ngay trong ngày.

 

Thoa chất khử mùi, chống mồ hôi

¬

Đối với những trường hợp có mùi cơ thể nhẹ, có thể áp dụng thoa chất khử mùi có tác dụng diệt khuẩn và tỏa hương.

 

Ngoài ra có thể làm giảm lượng mồ hôi bằng thuốc.

 

Xà phòng kháng khuẩn hoặc thuốc mỡ kháng sinh

 

Nếu bạn đã thử dùng chất chống mồ hôi, chất khử mùi và thấy rằng chúng gây kích ứng da thì có thể thử thay thế bằng dùng xà phòng kháng khuẩn khi tắm hoặc bôi mỡ kháng sinh theo tư vấn của bác sĩ.

 

Giảm thực phẩm cay nóng

 

Có một số thực phẩm như ớt, các loại gia vị như hành, tỏi, rượu… có thể ảnh hưởng nhiều đến quá trình tiết mồ hôi. Vì thế, bạn nên tránh ăn những gia vị và các thực phẩm này trong chế độ ăn uống hàng ngày để giảm tiết mồ hôi nhé.

 

Thoát khỏi căng thẳng

 

Tức giận, lo lắng và quá hưng phấn cũng có thể là thủ phạm làm tăng tiết mồ hôi. Vì vậy, quản lý căng thẳng bằng cách ngồi thiền hay kiềm chế trong những tình huống căng thẳng sẽ giúp giảm mùi cơ thể hiệu quả.

 

                                                                           Theo DanTri

Các tin khác


Huyện Tân Lạc: Đảm bảo công tác khám, chữa bệnh trong điều kiện chống dịch Covid-19

(HBĐT) - Trong điều kiện dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương trên cả nước, đội ngũ y, bác sỹ huyện Tân Lạc vừa nỗ lực đảm bảo công tác khám, chữa bệnh (KCB) tại địa bàn, vừa tăng cường các biện pháp PCD.

Huyện Lạc Sơn: Không để người tham gia bảo hiểm y tế thiệt thòi

(HBĐT) - Thực hiện Quyết định số 861/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt danh sách các xã khu vực III, II, I thuộc vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2025, từ ngày 1/7/2021, BHXH huyện Lạc Sơn đã thực hiện việc cắt giảm đối với thẻ BHYT đã cấp cho người dân tộc thiểu số, người đang sinh sống tại 7 xã trên địa bàn. 

Người dân có thể cấp lại, cấp đổi thẻ BHYT không phân biệt địa bàn

(HBĐT) - Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương như hiện nay. Nhằm mục tiêu đẩy mạnh cải cách hành chính giúp người tham gia BHYT được thuận lợi hơn trong việc khám, chữa bệnh BHYT, hạn chế đi lại và giao dịch trực tiếp với cơ quan BHXH. Nếu người dân bị mất, hỏng thẻ BHYT giấy mà không sử dụng điện thoại thông minh, người dân có thể đến cơ quan BHXH nơi gần nhất để làm thủ tục đổi lại thẻ (không thay đổi thông tin), không phân biệt địa bàn.

Gần 1.500 người tham gia hiến máu tình nguyện tại huyện Mai Châu

(HBĐT) - Ngày 21/9, Ban Chỉ đạo (BCĐ) Vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh, BCĐ Vận động HMTN huyện Mai Châu phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu T.Ư tổ chức ngày hội HMTN năm 2021.

Phát huy giá trị y, dược học  cổ truyền -  nhìn từ huyện vùng cao Đà Bắc

(HBĐT) - Kế thừa các vị thuốc hay, bài thuốc quý của các lương y có tay nghề cao, người có bài thuốc gia truyền chữa bệnh có hiệu quả ở địa phương; thường xuyên tổ chức các cuộc giao lưu trao đổi kinh nghiệm thực tiễn các đề tài nghiên cứu khoa học về đông y, đông dược; tham mưu công tác phát triển cây dược liệu trên địa bàn… huyện Đà Bắc đã và đang tiếp tục phát huy giá trị của y, dược học cổ truyền để ứng dụng chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân.

Xét nghiệm là yếu tố then chốt để sớm kiểm soát dịch

Đây là nội dung được Bộ Y tế nhấn mạnh trong công điện số 1436 về quán triệt công tác xét nghiệm và một số biện pháp phòng, chống dịch khi thực hiện giãn cách xã hội.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục